Đèo Mã Pì Lèng (Hà Giang)

Mã Pì Lèng được mệnh danh là một trong “tứ đại đèo” của miền Bắc,  nằm trong quần thể công viên địa chất Đồng Văn (Hà Giang), nơi được công nhận là công viên địa chất toàn cầu. Nơi đây thu hút du khách không chỉ cảnh sắc thiên sắc thiên nhiên phong phú, đa dạng mà rất thích hợp cho những bạn trẻ đam mê trải nghiệm.

Cận cảnh cung đường Mã Pì Lèng

Được nối liền thành phố Hà Giang, Đồng Văn và huyện Mèo Vạc, con đèo này nổi tiếng với những cung đường uốn lượn vắt từ ngọn núi này sang ngọn núi khác. Dù Mã Pì Lèng được coi là cung đường hiểm trở, nỗi ám ảnh của các tài xế đường dài, nhưng nơi đây vẫn luôn hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ và kỳ vĩ.

Đèo Pha Đin (Điện Biên – Sơn La)

Nằm giừa hai tỉnh Điện Biên và Sơn La, đèo Pha Đin cóđịa thế hết sức hiểm trở, một bên là vách đá dựng đứng, một bên là vực sâu thăm thẳm cộng vô số các khúc cua nguy hiểm khiến nơi đây được mệnh danh là một trong những đường đèo nguy hiểm nhất vùng Tây Bắc. 

Tuy vậy, không chỉ nổi tiếng bởi những dốc cua hiểm trở, đòi hỏi lòng can đảm của du khách đèo Pha Đin còn có khung cảnh đẹp mê hồn với những bản làng lác đác dưới chân đèo khiến du khách khó lòng mà quên được.

Đèo Hải Vân (Đà Nẵng – Thừa Thiên Huế)

Đèo Hải Vân trải dài khoảng 20 km từ Huế đến Đà Nẵng, mặc dù có nhiều đoạn cua và dốc nguy hiểm, con đèo vẫn thu hút nhiều khách du lịch đến ngắm cảnh hay những nhiếp ảnh gia đam mê chụp ảnh.

Khi nhìn từ trên đèo xuống, bạn có thể thấy những tòa nhà cao tầng, các nhà máy,…những hình ảnh mà ở những nơi khác khó mà có thể nhìn thấy được. Đặc biệt khi con đường bắt đầu xuống dốc và xuôi về thành phố Huế, khi nhìn từ trên cao, du khách có thể ngắm nhìn bãi biển và làng chài Lăng Cô thoắt ẩn thoát hiện khiến khung cảnh thiên nhiên trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Đèo Khau Phạ (Yên Bái)

Đèo Khau Phạlà một trong những cung đường đèo quanh co, dốc đứng thuộc hàng bậc nhất Việt Nam. Con đường đèo này đặc biệt nguy hiểm vào những ngày sương mù bởi vì không có rào chắn hay bất kỳ biển cảnh báo nào cho nên phải vô cùng cẩn thận.

Hằng năm rất đông khách du lịch ưa mạo hiểm tìm đến đây

Nằm bên cung đường đèo quanh co của Khau Phạ còn có những cánh đồng ruộng bậc thang trải dài rực rỡ. Vào tầm tháng 9 và 10, khi lúa đã chín vàng trên những thửa ruộng bậc thang thì cũng chính là thời điểm mà nhiều khách du lịch mạo hiểm tìm đến chinh phục một trong những cung đường đèo hiểm trở bậc nhất này.

Đèo Ô Quy Hồ (Lào Cai – Lai Châu)

Với chiều dài lên tới khoảng 50 km cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn, đèo Ô Quy Hồ là một thách thức lớn đối với các tài xế đường dài và các phượt thủ bởi cung đường ngoằn nghèo, hiểm trở với một bên là vực sâu và một bên là núi cao.

Được mệnh danh là một trong “tứ đại đỉnh đèo” hiểm trở và hùng vĩ bậc nhất Việt Nam, đèo Ô Quy Hồ là nơi mà nhiều người trẻ ao ước đặt chân đến. Mặc dù hiểm trở như vậy nhưng Đèo Ô Quy Hồ vẫn là một điểm đến tham quan, trải nghiệm du lịch dành cho các bạn trẻ có đam mê khám phá./.

Theo toquoc.vn