Tham dự chương trình có các đồng chí đại diện Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia; Cục CSGT; Bộ giáo dục và đào tạo; Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ CHí Minh; Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia; Hội sinh viên Việt Nam; Vụ giáo dục chính trị và Công tác học sinh sinh viên – Bộ giáo dục đào tạo; Vụ Quản lý phương tiện và người lái – Tổng cục Đường bộ Việt Nam; Đại diện Ban giám hiệu các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội; cùng toàn thể các bạn sinh viên tham dự chương trình.

Đại biểu tham dự chương trình

Tiếp nối thành công của chương trình năm 2017 tại Thái Nguyên, đã thu hút gần 10.000 bạn sinh viên dự thi trên tổng số 16.000 sinh viên trường Đại học Thái Nguyên (chiếm 60%). Năm 2018, Ủy ban ATGT Quốc gia tiếp tục phối hợp với Bộ GD & ĐT, Cục CSGT, Công ty Honda Việt Nam triển khai chương trình tại TP. Hà Nội cho sinh viên của 6 trường Đại học: Giao thông vận tải, Bách khoa, Thương mai, Ngoại thương, Kinh tế quốc dân, Đại học Ngoại ngữ thuộc đại học Quốc gia Hà Nội. Thông qua chương trình đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT; đào tạo, huấn luyện kỹ năng điều khiển ô tô an toàn cho đối tượng sinh viên các trường Đại học; góp phần kiềm chế và giảm thiểu các nguy cơ gây TNGT liên quan đến phương tiện ô tô đối với độ tuổi thanh niên và cộng đồng. Chương trình là dịp biểu dương gương sinh viên tiêu biểu có thành tích tốt trong công tác đảm bảo TTATGT, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong học sinh, sinh viên các trường Đại học trên địa bàn TP. Hà Nội.

Chương trình văn nghệ chào mừng của các bạn sinh viên

Theo ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh VP Uỷ ban ATGT Quốc gia cho biết “Một trong những mục tiêu quan trọng của Uỷ ban ATGT Quốc gia đó là nâng cao ý thức trách nhiệm của giới trẻ Việt Nam đối với công tác bảo đảm TTATGT, đặc biệt nhấn mạnh vai trò của lực lượng sinh viên. Chương trình này là hoạt động cụ thể; thiết thực nhằm cung cấp cho các bạn sinh viên những kiến thức và những kỹ năng cần thiết để tham gia giao thông an toàn bằng ô tô, một loại hình phương tiện rất phổ biến và có xu hướng phát triển tại nước ta hiện nay”.

Toàn cảnh chương trình

Chương trình đào tạo kiến thức, kỹ năng lái xe ô tô an toàn đầu tiên được tổ chức quy mô dành cho giới trẻ tại Việt Nam. Bước sang năm thứ 2, chương trình đào tạo kiến thức và kỹ năng lái xe ô tô an toàn cho sinh viên một số trường đại học năm 2018 hứa hẹn tiếp tục mang đến nhiều điều thú vị bất ngờ đến từ tài năng và sự sáng tạo của các bạn sinh viên. Đây tiếp tục sẽ là sân chơi tuyệt vời dành cho các bạn trẻ thỏa thích thể hiện bản thân và đam mê tuổi trẻ, tài năng của mình lan tỏa thông điệp tham gia giao thông an toàn tới cộng đồng, góp phần xây dựng nên xã hội giao thông văn minh.

Theo Cục CSGT