Đây là phiên đặc biệt của Hội nghị quốc tế về ATGT khu vực Đông Á (EASTS) lần thứ 12 diễn ra từ ngày 18 - 21/9/2017 tại TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Tham dự có Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Trưởng Ban ATGT Quốc gia; ông Khuất Việt Hùng - Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban ATGT Quốc gia; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, Trưởng Ban ATGT tỉnh và các thành viên UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Bình Dương; đại diện Ban ATGT các tỉnh, thành phố, các chuyên gia, nhà khoa học của các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước.

Tại hội nghị, đại biểu đã thảo luận những vấn đề cấp thiết nhất trong lĩnh vực giao thông vận tải và ATGT tại Việt Nam như: Quản lý giao thông; hạ tầng và tổ chức giao thông; ứng phó sau tai nạn giao thông; giải pháp đảm bảo ATGT, kéo giảm tai nạn giao thông... Đặc biệt, tỉnh Bình Dương đã có những tham luận quan trọng về tầm nhìn, thách thức và các giải pháp ngắn hạn, dài hạn cho giao thông vận tải Bình Dương theo hướng phát triển bền vững, trong đó tập trung việc ứng dụng hệ thống giao thông thông minh (ITS) trong quản lý giao thông đô thị tỉnh Bình Dương. Theo đó, từ kinh nghiệm của các đô thị trong và ngoài nước, đề xuất các ứng dụng ITS vào quản lý giao thông đô thị Bình Dương bao gồm: Trung tâm quản lý giao thông, hệ thống đèn tín hiệu, hệ thống giám sát giao thông bằng hình ảnh, hệ thống xử lý vi phạm giao thông, hệ thống thu thập dữ liệu giao thông, hệ thống thông tin giao thông tiên tiến và hệ thống hỗ trợ giao thông công cộng.

Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh Bình Dương phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm nhấn mạnh, trong bối cảnh và cơ chế hiện nay, việc xây dựng hệ thống giao thông an toàn cho một đô thị thông minh là vấn đề khá mới mẻ với nhiều thách thức. Ông hy vọng, qua hội nghị sẽ tìm ra những giải pháp khả thi, thiết thực nhằm xây dựng hệ thống giao thông an toàn và phù hợp tại tỉnh Bình Dương, đáp ứng kịp thời yêu cầu phát triển của đô thị thông minh trong thời gian tới.

Các đại biểu trao đổi, thảo luận tại hội nghị

Đại biểu tham dự hội nghị

Hội nghị An toàn giao thông Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm công bố, trao đổi và thảo luận về các kết quả nghiên cứu khoa học, các kinh nghiệm thực tiễn trong nước và thế giới, khả năng ứng dụng các kết quả và kinh nghiệm để thực hiện các mục tiêu về ATGT tại Việt Nam. Hội nghị có vai trò quan trọng trong việc tổng hợp các kết quả nghiên cứu và kinh nghiệm thực tiễn để giúp Chính phủ Việt Nam xây dựng các đề án, chính sách, chiến lược, kế hoạch đảm bảo trật tự ATGT kể cả trong ngắn hạn và dài hạn.

Theo Binhduong.gov.vn