Hiện tại, bình quân mỗi ngày Chi cục Đăng kiểm Cà Mau tiếp nhận hơn 60 phương tiện xe cơ giới với khoảng 100 người đến làm thủ tục kiểm định. Không chỉ có xe trong tỉnh mà số lượng xe ngoài tỉnh cũng chiếm số lượng không nhỏ. Yêu cầu đặt ra là lịch trình của các phương tiện và người điều khiển phương tiện phải được nắm bắt rõ ràng chính xác. Nhất là việc khai báo y tế phải được thực hiện nghiêm túc.

Đo thân nhiệt và khai báo y tế nghiêm ngặt

Để ngăn chặn Covid 19 hiệu quả, Chi cục thành lập bộ phận chuyên trách thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh. Bộ phận này có trách nhiệm triển khai thực hiện yêu cầu đặt ra là toàn bộ nhân viên và khách hàng đến làm việc tại Chi cục đăng kiểm Cà Mau thực hiện việc giữ khoảng cách, sát khuẩn tay và đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”. Bố trí nhân lực để thực hiện việc đo kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay đối với chủ phương tiện đưa xe đến kiểm định.

Ông Hồ Như Nghiệp  –  Phó Giám đốc Chi cục Đăng kiểm Cà Mau cho biết:  “Chi cục thành lập Tổ phòng chống dịch Covid - 19 gồm 6 thành viên. Tổ có nhiệm vụ nhắc nhở, theo dõi việc phòng chống dịch trong toàn đơn vị. Chúng tôi trang bị đầy đủ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, tấm chắn ngăn ngừa Virus Corona xâm nhập cho nhân viên. Chi cục tổ chức 2 bàn tiếp nhận khai báo y tế và đo thân nhiệt. Một bàn ngay cổng ra vào và một bàn ngay bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Nếu xe đến đăng kiểm chỉ có 1 người thì đo thân nhiệt và khai báo y tế tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Nếu đi hơn 1 người thì những người đi cùng sẽ đo thân nhiệt và khai báo y tế ngoài cổng và chỉ cho một người vào làm thủ tục đăng kiểm. Cùng với đó, Chi cục Đăng kiểm Cà Mau thực hiện nghiêm quy trình kiểm định theo hướng nhanh gọn, đúng chuẩn, tạo mọi điều kiện thuận lợi để khách hàng hài lòng.

Quy trình kiểm định theo hướng nhanh gọn, đúng chuẩn, tạo mọi điều kiện thuận lợi để khách hàng hài lòng.

Ông Bùi Thanh Phong -  Khóm 5 , Thị trấn Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời bày tỏ: “Tôi đến đây kiểm định phương tiện, thấy các anh thực hiện việc phòng chống dịch rất nghiêm ngặt, thủ tục đăng kiểm nhanh, gọn, lẹ. Tôi rất hài lòng”.

Ông trân văn thịnh - Khóm 3, Thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn bộc bạch ‘’ Tôi chạy xe hợp đồng, cứ tưởng dịch bệnh đến đây phải chờ đợi lâu. Không ngờ Chi cục đăng kiểm Cà Mau bố trí nhân viên túc trực xử lý nhanh gọn. Tôi rất cảm ơn vì kịp cho chuyến xe ngày mai”.

Do đảm bảo nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định và thực hiện đúng quy trình đăng kiểm nên số lượng khách hàng Chi cục Đăng kiểm Cà Mau vẫn ổn định như trong giai đoạn bình thường. Hoạt động đăng kiểm đã thể hiện được vai trò vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa đảm bảo phục vụ cho hoạt động kinh doanh vận tải thông suốt. Với tinh thần chống dịch như chống giặc Chi cục Đăng kiểm Cà Mau đang chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19.

Hoài An