Phong trào tự làm lộ nông thôn ấp Nghĩa Hiệp, xã Tân Hưng Đông được người dân đồng tình ủng hộ. 

Ngân sách Nhà nước có hạn, các tuyến đường xóm, nhánh chưa được đầu tư, phần nào ảnh hưởng đến việc đi lại của Nhân dân và các em học sinh. Để tháo gỡ vấn đề này, chi bộ cùng với các tổ chức đoàn thể vận động Nhân dân góp vốn đầu tư thực hiện theo phương châm Nhà nước và Nhân dân cùng làm. Trước mắt, người dân góp tiền làm mặt lộ rộng 1 m để giải quyết nhu cầu đi lại, khi Nhà nước có vốn đầu tư sẽ mở rộng và được khấu trừ vào phần người dân đã đóng góp trước đó. Với cách làm này, nhiều công trình lộ bê tông trên địa bàn ấp Nghĩa Hiệp được triển khai xây dựng, khắc phục tình trạng lầy lội vào mùa mưa như trước đây.

Khi hạ tầng giao thông nông thôn được nối mạch, không chỉ làm thay đổi diện mạo nông thôn, mà hàng hoá Nhân dân làm ra được lưu thông dễ dàng, đời sống vật chất, tinh thần nâng lên. Chủ trương phân công đảng viên giúp đỡ hộ nghèo phát huy hiệu quả, góp phần giảm nghèo nhanh và bền vững, hiện ấp chỉ còn 2 hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều.

Bí thư Đảng uỷ xã Tân Hưng Đông Phan Thanh Liêm cho biết, kể từ khi làm Bí thư Chi bộ ấp Nghĩa Hiệp, anh Tuấn luôn thể hiện vai trò gương mẫu, nói đi đôi với làm và làm hiệu quả, được đảng viên trong chi bộ tín nhiệm cao. Chi bộ thực hiện chủ trương giúp đỡ hộ nghèo bằng nhiều giải pháp sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tế của từng đối tượng, tạo động lực cho hộ nghèo phấn đấu vượt khó vươn lên, góp phần giảm nghèo nhanh và bền vững. Không dừng lại đó, phong trào xây dựng nông thôn mới được chi bộ quán triệt sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, làm cho diện mạo nông thôn không ngừng khởi sắc.

Với việc vận dụng sáng tạo, hiệu quả phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thanh Tuấn trở thành tấm gương tiêu biểu được đánh giá cao trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Hoài An