Quên gần 100 triệu đồng trên xe khách, được CSGT trả lại

Thông tin từ Đội TTKS đường bộ cao tốc số 4, Phòng TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 4) cho biết, trong đêm 16/12, tổ tuần tra kiểm soát làm nhiệm vụ trên tuyến cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi đã tìm và trao trả gần 100 triệu đồng cho hành khách để quên trên xe khách đường dài.

Hồi 21h15 ngày 16/12 tổ công tác thuộc Đội 4 đang làm nhiệm vụ trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (phía đầu Tp.Đà Nẵng) nhận được tin có một hành khách khi xuống xe tại đầu đường cao tốc tại Quảng Ngãi đã để quên trên xe khách một số tiền lớn cùng giấy tờ, đồ dùng cá nhân. Người để quên tài sản chỉ cung cấp thông tin là đi xe khách thuộc nhà xe Sơn Tâm chạy đường dài ra Hà Nội, biển số thuộc tỉnh Nghệ An và không nhớ rõ số xe.

CSGT đã phát hiện và dừng xe khách 37B-025.08

Sau khi nhận được tin báo, tổ công tác đã báo cáo chỉ huy đội và tiến hành rà soát các phương tiện lưu thông trên tuyến. Đến 22h30 thì phát hiện xe khách có đặc điểm trùng với thông tin do người dân cung cấp, nên tổ công tác tiến hành dừng và kiểm tra xe ô tô khách biển số 37B 025.08 do Nguyễn Văn Tuấn (SN 1987, trú tại Thanh Liên, Thanh Chương, Nghệ An) điều khiển.

Gần 100 triệu đồng và giấy tờ cá nhân được tìm thấy trên xe khách.

Qua kiểm tra làm việc với lái xe và đại diện nhà xe Sơn Tâm thì phát hiện 1 túi màu đen tại chiếc giường ở cuối xe. Tiến hành kiểm tra phát hiện 86.500.000 đồng, cùng một số giấy tờ tùy thân.

Qua các biện pháp nghiệp vụ, đến 23 h cùng ngày tổ công tác đã mời chị Phan Huỳnh Thị Kim Anh (trú tại khu phố 2, phường 4, Tp.Vị Thanh, Hậu Giang)  tới nhận lại toàn bộ số tiền và giấy tờ để quên trên xe khách.

CSGT bàn giao tài sản cho chị Phan Huỳnh Thị Kim Anh.

Nhận lại được số tiền của mình, chị Kim Anh không khỏi xúc động và cảm ơn các chiến sĩ CSGT Đội 4.

CSGT đã giúp nhận lại ví tiền đánh rơi

Cảm kích trước tấm lòng của chiến sỹ CSGT Đội TTKSGT đường bộ cao tốc số 7, Phòng tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc, Cục CSGT (Đội 7), chị Nguyễn Thị Lan Anh sau khi nhận lại tài sản đánh rơi đã viết tâm thư cảm ơn.

Trước đó vào ngày 14/2(tức 29 tết) chị Nguyễn Thị Lan Anh trên đường về quê (từ Hà Nội về Lý Nhân - Hà Nam) do bất cẩn có làm rơi một chiếc ví. Bên trong có chứng minh thư nhân dân, bằng lái xe ô tô, thẻ bảo hiểm y tế, thẻ tín dụng, thẻ ATM… và nhiều giấy tờ quan trọng khác và số tiền mặt khoảng gần 3 triệu đồng.

Đến ngày 24/2 chị bất ngờ nhận được điện thoại từ Đồng chí Phạm Anh Dũng, Đội phó Đội 7 mời đến trụ sở của đội tại xã Yên Bắc, Duy Tiên, Hà Nam để nhận lại chiếc ví bị đánh rơi.

Tại đây, các đồng chí trong đội cho biết trong khi làm nhiệm vụ đã phát hiện chiếc ví bị đánh rơi. Các CB CSGT đã liên hệ kênh VOV giao thông với hy vọng người đánh rơi sẽ nhận được thông tin. Sau vài ngày chờ đợi và không thấy ai đến nhận lại tài sản, bằng các kênh liên lạc cùng thông tin trong một số giấy tờ của chị Lan Anh nên đã tìm ra được số điện thoại của chị để liên lạc.

Biên bản bàn giao tài sản của Đội 7 cho chị Lan Anh.

Xúc động khi nhận lại được tài sản đánh rơi, chị Lan Anh đã viết thư bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với các chiến sĩ Cảnh sát giao thông.Trong thư có đoạn “Không thể diễn tả được niềm vui của tôi như thế nào khi tìm lại được chiếc ví của mình đánh rơi trong ngày đầu năm mới Mậu Tuất, tôi xin viết lá thư này chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí CSGT trong Đội CSGT số 7, Phòng tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc do Đồng chí Trung tá Phạm Anh Dũng phụ trách. Đồng thời kính mong đồng chí Cục trưởng Cục CSGT – Bộ Công an tuyên dương các đồng chí trên kịp thời nhanh chóng, để tấm gương của các đồng chí được nhiều anh em đồng chí, đồng đội noi theo, vang danh lực lượng CSGT hiện nay”.

Tâm thư của người dân cảm ơn lực lượng CSGT Tây Ninh

Ngày 07/11, lực lượng CSGT Công an tỉnh Tây Ninh nhận được bức tâm thư cảm ơn của người dân vì đã tìm và trao trả lại tài sản bị mất từ lâu.

Trong thư có đoạn “Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành cảm ơn đến cán bộ chiến sỹ Phòng CSGT Công an tỉnh Tây Ninh đã giúp tôi tìm lại tài sản và tạo điều kiện để tôi nhận lại chiếc xe bị mất”.

Bức tâm thư do người dân viết cảm ơn lực lượng CSGT Công an tỉnh Tây Ninh

Chủ nhân của chiếc xe bị mất và được nhận lại là ông Lê Phúc Hậu, sinh năm 1984, trú tại Tổ 3, ấp 2, xã Minh Đức, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước. Ông Lê Phúc Hậu cho biết vào tháng 11/2015 ông bị mất chiếc xe mô tô Exciter biển số 93P1 – 16226. Đến ngày 09/10/2018 ông Hậu được lực lượng CSGT Công an tỉnh Tây Ninh thông báo biết là đang tạm giữ được chiếc xe bị mất. Ngày 07/11 ông được Phòng CSGT Công an tỉnh Tây Ninh trao trả lại chiếc xe. Ông Hậu rất xúc động, vui mừng và sung sướng khi tìm lại chiếc xe mất, mà trong thâm tâm ông nghĩ không thể tìm lại được.

Trong thư ông Hậu gửi lời cảm ơn chân thành đến lực lượng CSGT và chúc cho lực lượng CSGT ngày càng lớn mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và ngày càng làm nhiều việc tốt giúp đỡ nhân dân.

Trao đổi với Phóng viên, đại diện Phòng CSGT Công an tỉnh Tây Ninh cho biết thông qua công tác TTKS, vào hồi 18h30 ngày 23/12/2016 trên Quốc lộ 22 đoạn qua ấp Tân Lộc, xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Tổ TTKS của Trạm CSGT Trảng Bàng thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Tây Ninh đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Phạm Văn Hy, sinh năm 1985, trú tại ấp Cầy Xuyên, xã Đồng Khởi, huyện Chân Thành, tỉnh Tây Ninh về hành vi điều khiển xe mô tô biển số 70G1-280.51 đi ngược chiều trên đường có biển cấm đi ngược chiều và không có giấy phép lái xe. Tổ công tác đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và tiến hành tạm giữ phương tiện.

Trong quá trình xử lý phương tiện vi phạm hành chính quá thời hạn tạm giữ đơn vị đã tiến hành trưng cầu giám định kết quả số khung, số máy của phương tiện không bị đục sửa, cắt hàn. Tra cứu số khung, số máy trong hệ thống dữ liệu đăng ký xe mô tô do Cục CSGT quản lý thì phát hiện số khung số máy của phương tiện vi phạm là của xe mô tô biển số 93P1-162.26 được đăng ký ngày 19/7/2011 tại Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Bình Phước, chủ xe là ông Lê Phúc Hậu, sinh năm 1984, trú tại Tổ 3, ấp 2, xã Minh Đức, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.

Ngày 27/9, đơn vị có cử tổ công tác tới Trại giam Cây Cầy, Bộ Công an để làm việc với đối tượng Phạm Văn Hy đang thi hành án vì tội trộm cắp tài sản. Kết quả đối tượng Hy khai nhận vào khoảng tháng 01/2016 có mua xe mô tô biển số 93P1-162.26 của một người lạ, không biết nơi cư trú, với giá 6.000.000 triệu đồng. Việc mua bán qua thỏa thuận miệng, không có giấy tờ, địa điểm mua bán tại một quán cafe thuộc thị trấn Phước Long, tỉnh Bình Phước.

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Tây Ninh trao trả lại chiếc xe bị mất cho ông Lê Phúc Hậu chủ nhân của chiếc xe bị mất 

Ngày 23/10/2018, làm việc với ông Lê Phúc Hậu, kết quả xe mô tô biển số 93P1-162.26 của ông đứng tên, có giấy chứng đăng ký xe do Phòng CSGT Công an Bình Phước cấp ngày 19/7/2011. Ông Hậu trình bày vào tháng 11/2015 ông đi rẫy về để xe trước sân nhà bị kẻ trộm đánh cắp đến nay chưa tìm được. Đơn vị đã thông báo tới ông Hậu, đơn vị đang tạm giữ chiếc xe của ông.

Ngày 07/11, lực lượng CSGT Công an tỉnh Tây Ninh đã tiến hành trao trả lại chiếc xe cho ông Lê Phúc Hậu là chủ nhân của chiếc xe mô tô Exciter biển số 93P1 – 16226.

Đại diện Phòng CSGT công an tỉnh Tây Ninh cũng cho biết thêm, cùng với sự giúp đỡ, tin báo của quần chúng nhân dân, đơn vị đã lập nhiều chiến công, thành tích, bắt giữ nhiều vụ, đối tượng buôn bán vận chuyển hàng cấm, không có hóa đơn chứng từ và làm nhiều việc tốt giúp dân… từ đó tạo hình ảnh đẹp về lực lượng CSGT trong mắt nhân dân.

Theo Cục CSGT