Do đây là con đường chính về trung tâm xã Khánh Hải nối liền đến xã  Khánh Bình Tây nên hàng ngày có hàng trăm lượt xe ô tô, xe tải, xe máy qua lại đoạn đường này.

Ông Dương Hoàng Sơn, ngụ ấp Trùm Thuật A, xã Khánh Hải, bức xúc “Gần 6 tháng nay, từ lúc be đất lên 2 bên, cứ mưa là nó tràn sình xuống đường, mưa lớn nước không có đường thoát nên ngập lộ, toàn nước sìn mà mặt lộ thì ổ gà, ổ voi, nước ngập không biết đâu mà tránh. Bà con đi qua chổ này là trượt té hoài. Tui thấy công trình giờ đang bỏ dở, không thấy ai làm gì hết cả mấy tháng nay rồi. Đến nổi giờ sậy nó mọc um tùm ngay chỗ ngã ba đầu đường vô xã Khánh Hải, khuất tầm nhìn nên xảy ra va quẹt thường xuyên tại đây”.
Đặc biệt, đối với những người dân sinh sống ngay trên đoạn lộ này, mưa ngập, nước tràn vào nhà gây ảnh hưởng đến việc mua bán, sinh hoạt.

Ông Lê Thế Tự, ngụ ấp Trùm Thuật A, xã Khánh Hải thông tin “Mưa lớn là nước ngập lênh láng rồi nó chảy vào trong xưởng tol nhà tui. Tui phải khui lỗ cho nước thoát, chứ để vậy nó ngập hết nhà không làm ăn gì được. Người dân qua lại đây thì té ngã hoài. Là người dân sống ngay đoạn đường này, tôi cũng mong sao công trình mau chóng hoàn thành để bà con người ta đi lại được thuận tiện hơn, còn gia đình tui cũng thoát cảnh ngập nước để  tập trung làm ăn buôn bán”.

Bà Bùi Thị Kiều, ấp Trùm Thuật A, xã Khánh Hải, yêu cầu “Ở đây tui chứng kiến nhiều vụ va quẹt giao thông rồi, thời gian qua, dù chưa xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng nào nhưng có ai đảm bảo là nó sẽ không xảy ra trước tình trạng mưa ngập, sình bùn trôi ra lộ gây trơn trượt cộng thêm khuất tầm nhìn, mặt lộ hư hỏng rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Yêu cầu các ngành chức năng sớm giải quyết, thúc đẩy nhà thầu sớm hoàn thành công trình này cho người dân và các em học sinh đi qua đoạn đường này không còn khó khăn, nguy hiểm như hiện nay”.

Trước thực trạng trên, đề nghị các ngành chức năng sớm có biện pháp khắc phục để người dân khi tham gia giao thông qua đoạn đường này được dễ dàng, nhất là vào mùa mưa như hiện nay. Đồng thời, tạo thuận lợi cho người dân sinh sống tại đoạn đường trên yên tâm lao động sản xuất.

Kiều Oanh (Đài Truyền thanh Trần Văn Thời)