Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Anh Chót áo xanh đang đi kiểm tra tiến độ sửa chữa lộ.

Thời gian gần đây, huyện Đầm Dơi xác định phát triển mạnh cơ sở hạ tầng nông thôn là một trong những điều kiện để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của huyện, đến nay toàn huyện có hơn 100km lộ nhựa, trên 700 km lộ bê tông, hơn 800km lộ đất đen xe mô tô đi được trong mùa nắng. Hiện toàn huyện có 97 tuyến lộ giao thông đấu nối với trục đường ô tô đến trung tâm xã.

Tuy nhiên số lộ nhựa, lộ bê tông được xây dựng từ trước, có nhiều nơi bị xuống cấp, gây ảnh hưởng rất lớn đến đi lại, sinh hoạt của người dân và học sinh đặc biệt là tai nạn giao thông và va quẹt giao thông do tránh nhau tại các điểm lộ bị hư. Việc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện chủ động vận động cùng với người dân tham gia sửa chữa lộ giao thông đã đáp ứng kịp thời việc đi lại của người dân được thuận tiện mà còn tránh được những trường hợp tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Ông Phan Thanh Liêm, ấp Hiệp Hòa, xã Ngọc Chánh bày tỏ: “Chúng tôi rất phấn khởi khi tập trung cùng nhau để làm lộ, đó là niềm phấn khởi. Bản thân tôi thấy rằng giúp đỡ cho nhân dân đi lại được tốt thì mình phải làm lộ cho nó tương đối để phục vụ cho nhân dân đi lại”

Để đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, huyện Đầm Dơi xuất ngân sách 3,3 tỷ đồng để tiến hàng nâng cấp, sửa chữa các tuyến lộ ô tô về trung tâm các xã và hỗ trợ 1,6 tỷ đồng cho 16 xã, thị trấn. Bình quân mỗi xã 100 triệu đồng để thực hiện công tác sửa chữa các tuyến lộ bê tông trên địa bàn các xã quản lý.

Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Anh Chót cho biết thêm: “huyện đã chỉ đạo đối với các xã thì tập trung sửa chữa các tuyến thuộc phạm vi xã quản lý. Đối với huyện đã triển khai phương án sửa chữa duy tu các tuyến về trung tâm xã đến thời gian này cơ bản các tuyến về trung tâm đã được sửa chữa. Riêng tuyến Đầm Dơi Thanh Tùng do hư hỏng nặng cũng đang tập trung cố gắng đến 25 Tết tất cả các tuyến đường trên địa bàn huyện cũng như các tuyến đường do xã quản lý sẽ đảm bảo được sửa chữa xong cho người dân đi lại trong dịp tết”.

 Vì vậy, việc tham gia cùng với Nhà nước sửa chữa lộ giao thông nông thôn là một trong những việc làm rất cần thiết không những cùng với Nhà nước xây dựng, sữa chữa các con lộ giao thông được bằng phẳng và thông thoáng hơn, tạo điều kiện đi lại giao lưu được thuận lợi an toàn, tránh được những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc có thể xảy ra do đường xuống cấp mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế tại địa phương. Nhằm góp phần tạo nên diện mạo mới trên những con đường đẹp hơn, an toàn hơn trong dịp Xuân Mậu Tuất 2018 sắp đến.

Thành Quốc