Tuyến lộ ô tô về Tân Thuận hoàn thành sẽ thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội của xã.

Theo đó, đối với tuyến lộ ô tô về trung tâm xã Quách Phẩm còn 4km cần phải đầu tư vốn 14 tỷ đồng. Lộ được xây dựng bê tông cốt thép chiều rộng 3,5m, được chia ra làm 2 gói thầu. Hiện 1 gói thầu đã đào khuôn đường được 1km và bơm cát 800m, gói thầu còn lại đang đào khuôn đường. Dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2017.

Ông Nguyễn Việt Khái, Chủ tịch UBND xã Quách Phẩm cho biết: “Tuyến đường này triển khai trong thời gian tới sẽ kết nối với cái Chợ Bà Hính và cái khu Lầu Quốc Gia và cái chợ Cái keo của xã Quách Phẩm tạo điều kiện để thúc đẩy phát triển kinh tế trong thời gian tới nhất là tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nhân dân đi lại trao đổi, mua bán và các em học sinh đi học trên tuyến này”.

Còn dự án tuyến lộ ô tô về trung tâm xã Tân Thuận có chiều dài 32km, được chia ra làm 5 gói thầu, tổng mức đầu tư trên 249 tỷ đồng. Trên tuyến có 13 cây cầu và 1 bến phà, đến nay đã hoàn thành 12 cây cầu, còn 1 cây đang chuẩn bị đóng cọc, còn bến phà đang kêu gọi xã hội hóa. Đối với 5 gói thầu thi công mặt đường đến nay đã hoàn thành 12km, phần còn lại đang đào khuôn đường và bơm cát. Theo kế hoạch đến cuối năm 2018 sẽ hoàn thành dự án đường ô tô đến trung tâm xã Tân Thuận.

Ông Nguyễn Thanh Trường, ấp Lung Vinh, xã Quách Phẩm bày tỏ: “Được cái chính sách, chủ trương của Nhà nước ở trên đưa xuống để nâng cấp làm lộ cho xe đi lại dễ dàng, tôi là người hộ nông dân ở đây thống nhất tiến hành làm lộ để cho người dân đi lại được dễ dàng, có xe lớn đi lại sẽ càng thuận lợi hơn”

Việc thực hiện xây dựng đường ô tô đến trung tâm xã nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu giao thông, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương, hiện nay huyện đang đẩy nhanh tiến độ thi công theo kế hoạch đã đề ra để các công trình sớm hoàn thành.

Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi, Nguyễn Chí Thuần cho biết : “Quách Phẩm hiện nay tỉnh cũng đã ghi vốn được 4 tỷ, hiện đã đấu thầu xong hết và đang thi công. Còn riêng đối với tuyến lộ của Tân Thuận, hiện nay nguồn vốn phát sinh khá lớn, huyện cũng sẽ tập trung chỉ đạo thi công theo vốn tỉnh đã ghi cố gắng tập trung sở gỡ khó khăn để thực hiện nhanh tuyến lộ này. Khi có vốn là huyện cố gắng đẩy nhanh nhất tiến độ để cho hoàn thành theo kế hoạch”.

Khó khăn hiện là do một số gói thầu thi công vẫn còn thiếu vốn, nhưng với sự quyết tâm huyện sẽ huy động tối đa mọi nguồn lực để xây dựng hoàn thành 2 tuyến lộ trong thời gian tới. Tuy nhiên, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của huyện, thì hơn ai hết mỗi người dân có tuyến lộ đi qua gia đình mình hãy chấp hành tốt và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đơn vị thi công cũng như trong khâu bàn giao giải phóng mặt bằng để góp một phần công sức xây dựng các tuyến lộ sớm đưa vào sử dụng đó là mong mỏi của tất cả người dân 2 xã Quách Phẩm và Tân Thuận. Nếu 2 tuyến lộ được hoàn thành sớm sẽ là điều mong mỏi của tất cả mọi người vì huyện Đầm Dơi các tuyến lộ ô tô đã hoàn thành sẽ góp phần không nhỏ cho sự phát triển kinh tế xã hội của huyện Đầm Dơi trong thời gian tới.

Thành Quốc