Hãng môtô RMK Vehicle đến từ Phần Lan vừa công bố dự án môtô điện (e-bike) đầu tiên của hãng mang tên E2 với những con số ấn tượng: vận tốc tối đa 160 km/h và quãng đường di chuyển lên đến 300 km/h với 1 lần sạc đầy pin.

Trong khi các mẫu e-bike không xích tải khác đều dùng trục bánh sau để gắn động cơ điện thì E2 lại được loại bỏ hoàn toàn phần trục bánh sau. Vành sau được thiết kế đặc biệt để chứa được động cơ điện có công suất 50 kW (tương đương 67 mã lực) và mô-men xoắn cực đại lên đến 320 Nm – con số cực kỳ ấn tượng đối với mẫu xe điện.

Toàn bộ phần khung của E2 đều được làm từ nhôm, giúp giảm đáng kể trọng lượng và qua đó giảm tải cho động cơ điện. Động cơ điện trong vành bánh sau được cung cấp năng lượng bởi hệ thống pin ở phía trước, thông qua 3 sợi dây cáp công suất lớn. Thiết kế này giúp E2 trông như mẫu xe đến từ tương lai.

Theo RMK, E2 có 2 phiên bản: phiên bản tiêu chuẩn cho quãng đường di chuyển 200 km với mỗi lần sạc đầy. Trong khi đó, phiên bản The Bit More Expensive cao cấp hơn có phạm vi hoạt động lên đến 300 km, với mức giá nhỉnh hơn đôi chút so với bản tiêu chuẩn. Thời gian sạc trung bình của E2 vào khoảng 2-3 giờ.

Thiết kế mang hơi hướm tương lai của E2 được chắp bút bởi trưởng bộ phận thiết kế Teemu Saukkio, cũng là người thiết kế khối động cơ độc đáo của E2. ”Chiếc xe giống như một đứa trẻ hư hỏng khi kết hợp đường nét của sportbike và nakedbike, ghi-đông thì giống Harley-Davidson”, Teemu Saukkio nhận xét về thiết kế của chính mình.

Phiên bản sản xuất của E2 sẽ được lên dây chuyền vào mùa hè năm nay và sẽ chính thức đến tay khách hàng vào cuối năm. Mẫu xe này có mức giá từ 29.000 USD và bạn có thể đặt cọc ngay từ bây giờ với số tiền 2.300 USD.

RMK Vehicle kì vọng sẽ bán được 150 chiếc E2 trong năm 2019. Sau khi E2 được sản xuất, Teemu Saukkio sẽ bắt tay vào nghiên cứu mẫu môtô điện kế tiếp mang số hiệu E3. Xem thêm tại Webike:

Theo webike.vn