Hãng xe Mỹ, Chevrolet đã kỷ niệm một cột mốc quan trọng vào tuần trước khi chiếc xe thể thao của mình là Corvette thứ 1,75 triệu đã lăn bánh cuối cùng ở dây chuyền sản xuất tại GM Bowling Green Assembly, bang Kentucky, Hoa Kỳ.

Chevrolet Corvette thứ 1,75 triệu rời nhà máy với màu sơn trắng

Chiếc xe thể thao Chevrolet Corvette thứ 1,75 triệu này thuộc phiên bản thế hệ thứ 8 mà là bản Stingray 2020, ngoại thất xe được sơn màu trắng cùng nội thất màu đỏ để tỏ lòng tôn kính với chiếc Corvette sản xuất đầu tiên vào năm 1953 cũng được phối màu y hệt như vậy.

Điểm khác biệt chỉ đến từ tên gọi của màu sơn ở ngoại thất và nội thất. Trong khi chiếc xe Chevrolet Corvette đầu tiên xuất xưởng mang màu trắng Polo White và nội thất đỏ, thì chiếc Chevrolet Corvette thứ 1,75 triệu rời khỏi nhà máy có màu sơn trắng rất "xịn sò" là Arctic White và nội thất màu đỏ Adrenaline Red.

Từ trái qua phải, Corvette đầu tiên xuất xưởng, chiếc thứ 500.000, chiếc thứ 1 triệu, chiếc thứ 1,5 triệu đều có màu sơn trắng

Trước đó, chiếc xe thể thao Chevrolet Corvette thứ 1 triệu được sản xuất vào năm 1992 và chiếc Chevrolet Corvette thứ 1,5 triệu vào năm 2009 đều mang màu trắng với nội thất đỏ và hiện được trưng bày tại Bảo tàng Corvette, đây cũng là nơi chiếc xe Chevrolet Corvette thứ 1,75 triệu được trưng bày trước khi mang ra bán theo cách quay số với giá mỗi vé là 200 đô la và giới hạn 1.500 người tham gia.

Hiện giá xe Chevrolet Corvette C8 có giá bán khởi điểm từ 58.900 đô la. Được biết, chiếc Chevrolet Corvette thứ 1,75 triệu này có trang bị gần như đầy đủ các tùy chọn mà hãng xe đưa ra cho các khách hàng mua xe lựa. Trong đó, xe có gói nâng cấp Z51 và cấu hình 3LT được sử dụng.

Chevrolet Corvette thứ 1,75 triệu xuất xưởng sẽ được bán qua hình thức quay số rất độc đáo

Điều đó đồng nghĩa với việc chiếc xe thể thao Chevrolet Corvette Stingray thế hệ thứ 8 này vẫn sẽ sử dụng khối động cơ V8, hút khí tự nhiên LT2, dung tích 6.2 lít, nhưng có khả năng sản sinh công suất tối đa 495 mã lực, cao hơn 5 mã lực so với bản tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, xe còn có hàng loạt trang bị như phanh Brembo, vi-sai chống trượt điện tử, ống xả hiệu năng cao, cánh gió sau và cánh gió trước cùng lốp Michelin Pilot Sport 4S.

Bên cạnh đó, chiếc xe thể thao Chevrolet Corvette thứ 1,75 triệu xuất xưởng còn sở hữu bộ la-zăng bằng nhôm với thiết kế năm chấu, gói ốp khoang máy sợi carbon, hệ thống nâng hạ gầm với chức năng nhớ vị trí thông minh cùng nhiều trang bị khác.

Chiếc Chevrolet Corvette đời 1953

Và chiếc Chevrolet Corvette C8 này có số VIN trùng với VIN xe của chiếc Chevrolet Corvette đời 1953 phía trên

Ở Chevrolet Corvette thế hệ thứ 8 nguyên bản, khối động cơ V8, hút khí tự nhiên LT2, dung tích 6.2 lít, có khả năng sản sinh công suất tối đa 490 mã lực và đạt mô-men xoắn cực đại 630 Nm. Đi cùng động cơ này là hộp số ly hợp kép 8 cấp do Tremec thiết kế và truyền sức mạnh đến 2 bánh sau.

Mẫu xe thể thao Chevrolet Corvette C8 2020 có thể tăng tốc từ vị trí đứng yên lên tốc độ 100 km/h trong thời gian chưa đầy 3 giây trước khi đạt tốc độ tối đa hơn 300 km/h. Hiện vẫn chưa có chiếc xe Chevrolet Corvette thế hệ thứ 8 về Việt Nam.

Theo tinxe.vn