Cặp mâm này có xuất xứ từ hãng Galespeed, đây là một thương hiệu chuyên sản xuất linh kiện thay thế cho xe máy phổ thông cũng như những chiếc xe đua tại các giải nổi tiếng như Moto2, Moto3... đến từ Nhật Bản.

Mâm xe có thiết dạng 5 chấu thể thao và cứng cáp. Đặc biệt, ở giữa các chấu có khoảng trống giống như những rãnh gió. Điều này giúp tăng khả năng khí động học đồng thời giảm khối lượng của mâm xuống mức thấp nhất có thể.

Theo tìm hiểu, dòng mâm này được thiết kế dành cho những chiếc môtô 250 cc tham dự giải đua Moto 3. Khác với loại mâm thông thường sử dụng công nghệ đúc đổ khuôn, mâm Galespeed được làm bằng cách tạo hình dựa trên một khối nhôm nén. Kiểu thiết kế này giúp mâm trở nên cứng cáp và chắc chắn hơn.

Tổng khối lượng của cặp mâm này chưa đến 6 kg, mâm trước nặng 2,4 kg và mâm sau là 3,15 kg. Kích thước mâm trước và sau lần lượt là 2.5 và 3.5, cả 2 đều có đường kính 17 inch.

Ở mâm sau không sử dụng cao su đùm để truyền động mà sử dụng cùi đĩa gắn trực tiếp vào đĩa sên. Ưu điểm của thiết kế này là giúp xe không có độ trễ khi vặn ga tăng tốc cũng như giảm được khối lượng. Tuy nhiên, những loại mâm sử dụng cùi đĩa gắn trực tiếp bắt buộc phải có độ chính xác rất cao.

Hiện tại cặp mâm này đã có người đặt mua, tuy nhiên cửa hàng không tiết lộ nhiều về thông tin của vị khách chịu chơi này.

Theo Zing.vn