Cuộc thi nằm trong khuôn khổ chương trình phối hợp triển khai các hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông cho thanh niên trên cả nước năm 2016 giữa Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Công ty Honda Việt Nam ký kết hồi tháng 3/2016. Theo nội dung ký kết, trong năm 2016, hai bên sẽ phối hợp cùng Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông và các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD) triển khai các hoạt động tuyên truyền về văn hóa giao thông, hướng dẫn và đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Thanh niên với Văn hoá giao thông”, các hoạt động hưởng ứng tháng cao điểm về ATGT, tập huấn kỹ năng tuyên truyền, giới thiệu các hoạt động về an toàn giao thông trong trường học; tập huấn kỹ năng Lái xe an toàn với quy mô lớn, hướng dẫn kỹ năng phán đoán và xử lý các tình huống nguy hiểm thường gặp khi tham gia giao thông theo giáo trình được chuyên gia của Honda Việt Nam thiết kế riêng dành cho đối tượng thanh niên.

                                                      Lễ phát động cuộc thi - ảnh TÂ St

Để động viên và tạo thêm sân chơi giúp khuyến khích các bạn Đoàn viên, Thanh niên tích cực tham gia tìm hiểu và chia sẻ những kiến thức tham gia giao thông an toàn, Công ty Honda Việt Nam phối hợp cùng TƯ Hội LHTN Việt Nam tiếp tục triển khai Cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông 2016”. Theo đó, các bạn là Đoàn viên, sinh viên, thanh niên trong độ tuổi 18 đến 35 trên cả nước có thể đăng ký tham gia Cuộc thi trên website của Honda Việt Nam và trả lời các câu hỏi với 3 chủ đề về “Văn hóa giao thông, Kỹ năng điều khiển phương tiện tham gia giao thông an toàn và Luật giao thông đường bộ”. 20 thí sinh có bài dự thi tốt nhất sẽ được chọn tham gia vào vòng Chung kết dự kiến được tổ chức vào tháng 11 năm 2016 để tranh giải Nhất, Nhì, Ba.

            Thanh niên với văn hoá giao thông thật sự trở thành ngày hội thật sự. – Ảnh T. st

Nếu như ở vòng loại, các bạn có thời gian tìm hiểu hoặc tham khảo ý kiến xung quanh để trả lời thì đến vòng Chung kết, các bạn sẽ phải thể hiện sự tự tin và kiến thức sâu rộng của mình về an toàn giao thông trực tiếp với Ban giám khảo. Cơ cấu giải thưởng bao gồm 02 Giải Nhất (2Xe máy Honda), 05 Giải Nhì (5Máy tính bảng), 13 Giải Ba (13 Điện thoại thông minh) và 500 Giải Khuyến khích.

                                                                                                               Thiên Ân.