Lãnh đạo UBATGTQG họp bàn về  công tác an toàn giao thông

Để đạt được kết quả như trên là do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và các địa phương đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp đảm trật tự an toàn giao thông và một số nội dung chính như:

- Sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và sự triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời của các bộ, ngành, địa phương đã chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là vào dịp lễ, tết.

- Các bộ, ngành, đoàn thể, cơ quan báo, đài từ trung ương đến địa phương  đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trật tự an toàn giao thông đến mọi tầng lớp nhân dân.

- Việc tiếp tục triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng, siết chặt quản lý nhà nước về kinh doanh vận tải; đăng kiểm phương tiện; sác hạch cấp giấp phép lái xe, chứng chỉ chuyên môn cho thuyền viên đã kềm chế được vi phạm trong hoạt động vận tải.

Công an xã cùng tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông

- Công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm đã được tăng cường, Ngoài lực lượng Cảnh sát giao thông, các địa phương đã tăng cường lực lượng khác như: Cảnh sát trật tự, Cảnh sát cơ động, Công an xã, phường tham gia tuần tra và giải tỏa lòng đường, vĩa hè, chống ún tắc giao thông.

- Công tác cứu hộ, cứu nạn, cấp cứu y tế và chăm sóc điều trị nạn nhân tai nạn giao thông được quan tâm chỉ đạo.

- Bộ phận thường trực từ Trung ương đến địa phương đã thực hiện nghiêm quy định về thường trực trong những ngày cao điểm về trật tự an toàn giao thông, đã phối hợp tốt trong việc xử lý kịp thời các ý kiến phản ánh của người dân về các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông qua đường dây nóng.

Mộng Tuyết – Ban ATGT tỉnh