Thiếu tá Ngô Thanh Tuấn, Đội phó đội Cảnh cảnh sát giao thông, Công an huyện Đầm Dơi chia sẻ có trường hợp người điều khiển phương tiện kiên quyết không nhận mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng đúng quy chuẩn, chọn sử dụng mũ thể thao tham gia lưu thông, dù đã được lực lượng công an huyện Đầm Dơi nhắc nhở và lập biên bản xử phạt.

Hiểu về công dụng của mũ bảo hiểm đối với người tham gia giao thông, tuy nhiên ý thức kém là điều ghi nhận được từ những trường hợp cụ thể trong đó có không ít người tỏ thái độ khó chịu khi lực lượng chức năng nhắc nhở sai phạm. Ngoài việc nhắc nhở, tặng mũ mới, Công an huyện Đầm Dơi cũng lập biên bản và xử phạt đối với những hành vi vi phạm. Người tham gia giao thông có nhiều lí do khác nhau khi đội mũ không đảm bảo chất lượng. Như trường hợp chị Nguyễn Kim Thoa, hiện ở Xã Quách Phẩm, huyện Đầm Dơi cho biết, tôi mua cái nón ở chợ Cái Keo, xã Quách Văn Phẩm, tôi đâu biết vụ này, tại nón kia\ nặng quá nên đội nón này

Hay trường hợp vi phạm của chị Huỳnh Kim Ly, hiện ở xã Tân Duyệt, huyện Đầm Dơi. Chị Ly cho biết. tôi chỉ biết nón đội trên đầu là được chớ không biết chất lượng hay không, nhờ các anh tuyên truyền giờ tôi mới biết, thật là cám ơn các anh đã cho một cái nón mới.

Hơn 10 năm qua, đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy đã trở thành thói quen, nét đẹp văn hoá giao thông tại Cà Mau với khoảng 100% người lớn đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy. Tuy nhiên, việc đội mũ kém chất lượng, không phải mũ bảo hiểm theo quy định cũng là một vấn đề đáng lo ngại  hiện nay .

Thiếu tá Ngô Thanh Tuấn, Đội phó đội Cảnh cảnh sát giao thông, Công an huyện Đầm Dơi cho biết, trong thời gian tới, các lực lượng chức năng sẽ tiếp tục các hoạt động ra quân tuyên truyền, kiểm tra để nhắc nhở, xử lý người tham gia giao thông góp phần nâng cao ý thức chấp hành các quy định pháp luật. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho chính mình, ngoài việc hiểu về ý nghĩa của đội mũ bảo hiểm mỗi người còn cần tự trang bị 1 chiếc mũ đúng quy định khi tham gia giao thông.

Quốc Trịnh