Bắt giữ nhóm đua xe và cổ vũ đua xe trái phép

Xe đua trái phép bị cơ quan công an tạm giữ

Khuya 10/1,  lực lượng CS113, Công an tỉnh Cà Mau đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời một nhóm đối tượng thanh thiếu niên đang có hành vi đua xe và cổ vũ đua xe trái phép tại quảng trường Thanh Niên, thuộc phường 5, TP Cà Mau. Theo đó 11 đối tượng và 7 phương tiện đã bị tạm giữ. Các đối tượng đều cư trú ở thành phố Cà Mau và có mối quan hệ quen biết nhau. Hầu hết tuổi đời các đối tượng còn rất trẻ và rất liều lĩnh. Phương tiện bị tạm giữ đều được độ lại để có thể tăng tốc trong thời gian ngắn. Các đối tượng và phương tiện đã được bàn giao cho Công an thành phố Cà Mau để xử lý theo đúng quy định của Pháp luật.

Đục số khung, số sườn xe để đua trái phép

Nhóm thanh niên tham gia đua xe trái phép được mời về cơ quan công an

Trước đó, khoảng 0 giờ 30 phút ngày 7.1, lực lượng 113 Công an tỉnh Cà Mau phát hiện khoảng 30 xe máy chạy lạng lách, nẹt pô inh ỏi trên QL1A, hướng từ ấp Cây Trâm (xã Định Bình, TP.Cà Mau) về cầu Láng Trâm, thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) và ngược lại

Khi nhóm đua xe về lại địa phận Cà Mau thì lực lượng ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra nhưng các đối tượng trên không chấp hành mà điều khiển xe chạy thành nhiều hướng khác nhau, một số quay đầu xe về lại Bạc Liêu.

Lực lượng làm nhiệm vụ tạm giữ 8 xe và mời 12 người trong nhóm đua xe về cơ quan công an làm việc.

“Trong quá trình bỏ chạy có đối tượng bỏ xe chạy trốn. Bước đầu, có 2 nghi can thừa nhận hành vi đua xe trái phép. Còn các đối tượng còn lại thừa nhận cổ vũ và chạy xe lạng lách trên đường”, thượng tá Lê Hoàng Đum thông tin thêm.

Thượng tá Đum cũng cho biết thêm, ngoài việc “độ” lại xe như thay đổi hệ thống giảm thanh, kiểu dáng, bộ chế hòa khí… thì những chiếc xe bị tạm giữ có chiếc bị đục số khung, số sườn. Các đối tượng này tính đến chuyện, nếu bị truy bắt thì bỏ xe để lực lượng làm nhiệm vụ không tìm ra được chủ xe.

Theo lời khai ban đầu, nhóm thanh niên này ở các huyện: U Minh, Đầm Dơi, Cái Nước, TP.Cà Mau (tỉnh Cà Mau) và tỉnh Bạc Liêu hẹn nhau đua xe để “thử” xe chuẩn bị cho cuộc đua lớn vào đêm giao thừa.

Làm việc với cơ quan công an, Quách Duy Khánh (19 tuổi, ngụ khóm 4, P.9, TP.Cà Mau) thừa nhận mình là người tổ chức cuộc đua.

“Chúng tôi đang phối hợp cùng các đơn vị nghiêp vụ điều tra làm rõ hành vi của từng cá nhân”, thượng tá Đum cho biết.

Nguồn Tuổi trẻ, Thanh Niên