Chiều ngày 24/6, tại Đà Nẵng, Cục CSGT tổ chức buổi họp Ban chỉ đạo GEF 6. Đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo GEF 6 chủ trì cuộc họp.Tham dự cuộc họp có các đồng chí nằm trong Ban chỉ đạo GEF 6, các đồng chí chỉ huy trưởng các cụm công tác.

Toàn cảnh cuộc họp.

Ngay khi nhận nhiệm vụ từ lãnh đạo Bộ Công an, Cục CSGT đã huy động gần 300 cán bộ chiến sĩ CSGT thuộc Cục và Công an 18 địa phương, cùng hàng trăm phương tiện, thiết bị kỹ thuật, vũ khí, công cụ hỗ trợ nhằm bảo đảm TTATGT, đón dẫn các đoàn đại biểu, khách quốc tế đi lại tuyệt đối an toàn. Phối hợp với Công an Đà Nẵng tổ chức khảo sát tuyến dẫn, điểm khách sạn lưu trú của đại biểu... từ đó xây dựng phương án dẫn đoàn, xếp xe phục vụ Kỳ họp GEF 6.

Đồng thời chỉ đạo các đơn vị thuộc Cục và lực lượng CSGT Công an TP Đà Nẵng, Quảng Nam bố trí lực lượng, tăng cường TTKS-XLVP trên tuyến đường thủy, đường sắt và các tuyến đường bộ cửa ngõ ra, vào TP Đà Nẵng, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các trường hợp kéo về TP Đà Nẵng để gây rối, phá hoại Kỳ họp GEF 6, những tình huống gây mất an ninh trật tự; phân luồng, điều khiển giao thông trên các tuyến giao thông của thành phố phục vụ công tác dẫn đoàn bảo đảm thông suốt, an toàn.

Hoàn thành kiểm tra an toàn kỹ thuật, lắp biển tạm cho các xe ô tô, mô tô đặc chủng của CSGT làm nhiệm vụ dẫn đoàn, cũng như phương tiện đưa đón đại biểu phục vụ Kỳ họp GEF 6.

Thiếu tá Phạm Đức Đông, Phó Trưởng phòng 8, Cục CSGT, chỉ huy trưởng các kíp đón, dẫn đoàn phát biểu tại cuộc họp.

Tại cuộc họp các đồng chí trong ban chỉ đạo đã đưa ra nhiều ý kiến thảo luận về công tác nắm tình hình, lịch trình, tuyến dẫn, hệ thống thông tin liên lạc...

Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT, Trưởng ban chỉ đạo GEF 6  nhấn mạnh thời gian tới các hoạt động nằm trong khuôn khổ Kỳ họp GEF 6 diễn ra dầy đặc để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho đại biểu lực lượng CSGT cần tổ chức trực ban thông tin nghiêm túc 24/24, đảm bảo an toàn, nhanh chóng, kịp thời; nắm tình hình chính xác lịch trình của các đoàn đại biểu; kiểm tra, kiểm định an toàn cho phương tiện phục vụ công tác đón, dẫn đoàn đại biểu an toàn... Công tác của CSGT phải đạt yêu cầu đề ra là không để xảy ra sai sót dù là nhỏ nhất.

Cùng với đó trong thời gian diễn ra Kỳ họp GEF 6, Thủy đoàn II, Cục CSGT đã triển khai lực lượng, phương tiện, biện pháp nghiệp vụ nhằm đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn trên đường thủy phục vụ kỳ họp.

Theo đó, Thủy đoàn II, Cục CSGT đã huy động toàn bộ lực lượng, phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ hiện đại, triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm quy định về TTATGT-TTXH đảm bảo tuyệt đối an toàn khu vực diễn ra các hoạt động Kỳ họp GEF 6. Tăng cường TTKS-XLVP xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT-TTXH đường thủy như: Chở quá tải; không có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn; không trang bị đầy đủ các thiết bị đảm bảo an toàn, cứu sinh, cứu đắm, cứu hỏa...

CBCS Thủy đoàn II, Cục CSGT bảo vệ TTATGT-TTXH trên đường thủy phục vụ Kỳ họp GEF 6

Kiên quyết đình chỉ hoạt động các phương tiện cũng như các bến không có giấy phép hoặc giấy phép hết hạn sử dụng cũng như không đáp ứng đủ điều kiện về an toàn góp phần phòng ngừa tai nạn giao thông, nguy cơ mất an toàn và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông thủy. Phát hiện, ngăn chặn các trường hợp vận chuyển chất cháy, chất nổ trong thời gian diễn ra kỳ họp và các hành vi lợi dụng Kỳ họp GEF 6 để hoạt động phạm tội và tụ tập đông người, gây mất trật tự ảnh hưởng đến an ninh, trật tự trong suốt thời gian diễn ra kỳ họp.

Thành lập các tổ công tác chốt chặn khu vực biển nơi diễn ra các hoạt động của kỳ họp. Không để người, phương tiện không có nhiệm vụ ra vào khu vực diễn ra các hoạt động của Kỳ họp GEF 6. Tổ chức điều tiết giao thông vào những thời điểm, khu vực thường xuyên có đông phương tiện thủy, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Chủ động có những biện pháp phòng ngừa không để xảy mất ATGT. Phối hợp với các lực lượng khác tham gia phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. Đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng, tài sản của Nhà nước, nhân dân và các đoàn khách Quốc tế trong suốt thời gian diễn ra Kỳ họp.

Đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng, cơ quan thông tấn, báo chí, chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của Luật giao thông đường thủy nội địa và hiệu lệnh của lực lượng CSGT.

Ra quân đảm bảo an toàn phục vụ Kỳ họp GEF 6.

Trao đổi với phóng viên, Thượng tá Trần Nhật Long, Thủy đoàn trưởng Thủy đoàn II, Cục CSGT cho biết: Với sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Cục CSGT, tinh thần chủ động của tập thể lãnh đạo, CBCS Thủy đoàn và phát huy thế mạnh, kinh nghiệm từ năm APEC 2017, lực lượng CSGT thuộc Thủy đoàn II đã sẵn sàng phục vụ GEF 6 an toàn.

Theo Cục CSGT