Chiếc xe bị nạn được trực vớt - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Sáng 2-10, người dân phát hiện một số bộ phận của xe hơi nhãn hiệu Mercedes tại bãi đất trống bên kênh Bà Ngọt, xã Đạo Thạnh, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang. 

Lần theo dấu vết bánh xe dẫn xuống kênh nước, lực lượng chức năng phát hiện một chiếc ôtô nằm dưới lòng kênh.

Đến khoảng 13h, lực lượng chức năng đã trục vớt được chiếc xe bị nạn. Thi thể 3 nạn nhân đã được đưa lên bờ. Tại hiện trường thi thể các nạn nhân đang trong giai đoạn phân hủy.

Hiện cảnh sát đang đưa thi thể nạn nhân về nhà xác của Trung tâm Pháp y tỉnh Tiền Giang để khám nghiệm. Current Time0:30

Ba nạn nhân được xác định là Phan Phú Dân Khánh (20 tuổi, ngụ P.1, TP Mỹ Tho, Tiền Giang), Phan Phú Dân An (25 tuổi, ngụ P.1, TP Mỹ Tho) cùng vợ là chị Trần Ngọc Hoa Trâm (24 tuổi, ngụ P.8, TP Mỹ Tho). Chi Trâm đang mang thai 7 tháng.

Cả 3 nạn nhân thường ngụ tại gara ôtô Phan An (xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho). 

Theo điều tra ban đầu, khoảng 23h ngày 30-9, 3 người đi trên chiếc xe Mercedes đến quán karaoke tại xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho để hát cùng nhóm bạn. 

Đến khoảng 1h45 ngày 1-10, 3 nạn nhân ra về thì gặp nạn. Sáng cùng ngày, gia đình không thấy 3 người nên đi tìm.

 

Các lực lượng chức năng được điều đến hiện trường - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

 

Xe bị nạn được cẩu lên - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

 

Lực lượng chức năng đang tìm cách trục vớt chiếc ôtô - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Cẩu xe bị nạn lên - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Xe được vớt lên - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Hiện trường trục vớt xe - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Một thi thể nữ được cảnh sát đưa lên xe cứu thương - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Hành trình của chiếc Mercedes chở ba người trước khi gặp nạn

Chiếc xe của nạn nhân trước lúc gặp nạn - ảnh: Facebook nạn nhân

Theo báo cáo nhanh của cơ quan chức năng, lúc 15h20 ngày 1-10, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang tiếp nhận tin báo của vợ chồng ông Phan Phú C. (60 tuổi) và bà Nguyễn Thị Dân Q. (61 tuổi), ngụ P.1, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang về việc ba người con của mình bị mất tích không rõ nguyên nhân.

Danh tính ba người bị mất tích được phía gia đình cung cấp gồm Phan Phú Dân A. (25 tuổi) và Phan Phú Dân K. (20 tuổi), cùng là con ruột của ông C., bà Q. và con dâu Trần Ngọc Hoa T. (24 tuổi, vợ của anh A.). Cả ba người trên đều ngụ tại garage ôtô P.A, tỉnh Tiền Giang.

Theo tìm hiểu, garage ôtô P.A vừa mới khai trương hồi đầu tháng 6-2019, hiện do anh Phan Phú Dân A. làm chủ.

Một người bạn của Phan Phú Dân A. cho biết anh rất mê xe hơi và chơi rất hòa đồng với bạn bè trong nhóm có cùng niềm đam mê. Anh A. cũng vừa lập gia đình và vợ là Trần Ngọc Hoa T. hiện đang mang bầu đứa con đầu lòng tháng thứ 7.

Lực lượng chức năng trục vớt chiếc xe - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Theo điều tra bước đầu, vào 23h ngày 30-9, anh Phan Phú Dân A., Phan Phú Dân K. và Trần Ngọc Hoa T. cùng đi ôtô hiệu Mercedes loại C200-2012 màu đen, mâm vàng (xe của Phan Phú Dân A.) đến hát karaoke tại quán XO (TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) cùng bốn người bạn khác.

Đến 1h45 ngày 1-10, anh A., K. và chị T. ra về trước. Đến sáng cùng ngày, gia đình không liên lạc được với ba người trên nên trình báo công an.

Một trong số những người bạn đi hát chung với ba nạn nhân cho biết trước khi về có thấy Phan Phú Dân A. nghe điện thoại nhưng không rõ là nói chuyện với ai. Chiếc xe sau khi rời khỏi quán karaoke XO thì tiến về phía quảng trường trung tâm tỉnh Tiền Giang - nơi chiếc xe gặp nạn.

Sau khi trục vớt xe lên, vị trí ghế sau vôlăng là thi thể của Phan Phú Dân K.. Theo một nguồn tin, anh K. vừa mới lấy bằng lái ôtô một thời gian ngắn.

Tại hiện trường vụ tai nạn, theo vệt bánh xe trên bãi cỏ, chiếc xe chạy thẳng trên đường trong quảng trường. Thay vì quẹo phải để về hướng cầu Long Hòa thì chiếc xe lại lao thẳng về phía trước bãi cỏ rồi rơi xuống kênh Bà Ngọt.

Sau khi khám nghiệm tử thi, lực lượng chức năng bước đầu xác định nguyên nhân tử vong là do các nạn nhân ngạt nước.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Chiếc xe gặp nạn được cẩu lên bờ - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Chiếc xe gặp nạn được vớt lên sau hai ngày "mất tích" - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Nguyên nhân khiến các nạn nhân tử vong được xác định là do ngạt nước - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Theo Báo Tuổi Trẻ