Ban ATGT huyện Phú Tân chỉ đạo lực lượng CSGT huyện và và Ban ATGT xã Phú Thuận chọn tuyến đường liên huyện từ Đập Cái Chim, giáp địa bàn huyện Cái Nước đến Vàm Đình xây dựng “Tuyến đường an toàn giao thông”.

Tuyên truyên để người dân ký cam kết đảm bảo ATGT- ảnh Quốc Toản

Đây là mô hình mẫu để tuyên truyền, giáo dục pháp luật về giao thông, xây dựng ý thức tự giác tuân thủ các quy định pháp luật khi tham gia giao thông trong nhân dân. Từ đó, nhân rộng cho các tuyến đường khác trên phạm vi toàn huyện Phú Tân, nhằm kiềm chế tai nạn giao thông xảy ra.

Để thực hiện công tác này, các đơn vị đã phối hợp ra quân và phát động bà con trên tuyến phát quang hành lang lộ giới, đồng thời, phát tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn người đi đường cũng như hộ dân trên tuyến thực hiện tốt các quy định về an toàn giao thông. Qua phát động thực hiện cho thấy, phần đông nhân dân có sự hưởng ứng tích cực. Hầu hết bà con trên tuyến đều chủ động tham gia thực hiện việc phát quang cây cối ven đường, nhằm đảm bảo tầm nhìn cho người đi lại trên tuyến đường này. Riêng đối với các phương tiện khi tham gia giao thông đều chấp hành tốt các quy định về thủ tục, giấy tờ khi lái xe.

CSGT huyện Phú Tân tuần tra kiểm soát trên tuyến đường an toàn giao thông - ảnh Quốc Toản

 Ông Đỗ Văn Cọp, ấp Vàm Đình, xã Phú Thuận, huyện Phú Tân bày tỏ “Theo phát động của huyện và xã, chúng tôi  chặt cây để cho thoáng, làm tuyến ATGT. Qua đó cho người ta đi an toàn” .

Ông Nguyễn Văn Nam, ấp Đất Sét, xã Phú Thuận, huyện Phú Tân nhìn nhận “ Cảnh sát giao thông và xã tuyên truyền trước khi tham gia giao thông mình phải đội nón bảo hiểm, không lạng lách, mang theo giấy tờ đầy đủ. Không uống rươu bia khi tham gia giao thông”.

Tuyến đường liên huyện Cái Nước- Phú Tân là tuyến giao thông huyết mạch, nối liền huyện Phú Tân với các nơi khác. Lượng xe đi lại trên tuyến đường này hằng ngày rất đông. Theo đó, trên tuyến đường giáp ranh này vẫn còn xảy ra những vụ tai nạn, va quẹt do ý thức cuả người đi đường chưa cao cũng như những hạn chế về tầm nhìn. Chính vì vậy, thực hiện  mô hình tuyến đường an toàn giao thông nơi đây là rất cần thiết, nhằm nâng cao ý thức tự giác của người dân cũng như tạo thông thoáng cho việc đi lại, đảm bảo an toàn giao thông, nhất là trong dịp tết nguyên đán sắp tới.

Quốc Hiệp ( Đài TT huyện Phú Tân)