Thành phố Cà Mau

Quãng đường từ TP.HCM đến thành phố Cà Mau có tổng chiều dài khoảng 285km và có nhiều tuyến đường để bạn lựa chọn. Và khi đến TP Cà Mau, bạn có thể chọn lựa đến nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng bằng xe máy hoặc ô tô con một cách dễ dàng  như: Vườn Quốc gia U Minh Hạ, Mũi Cà Mau, Hòn Đá Bạc vv….

Đi từ TP.HCM đến Cà Mau - Tuyến đường thứ 1: Nếu đi bằng xe máy, bạn xuất phát từ nội thành TP.HCM đến Bình Chánh. Tại cầu vượt nút giao thông Bình Thuận, bạn rẽ vào quốc lộ 1A đi khoảng 16km thẳng qua Mỹ Yên, Vĩnh Lộc, rồi qua cầu Bến Lức.

Từ cầu Bến Lức, bạn chạy thẳng tiếp 14km qua cầu Tân An là đến thành phố Tân An, Long An. Sau đó bạn tiếp tục đi qua thành phố Tân An là đến địa phận tỉnh Tiền Giang. Từ đây bạn đi thẳng 16km nữa là đến thành phố Mỹ Tho – Tiền Giang.

Từ thành phố Mỹ Tho, bạn rẽ phải, chạy tiếp theo hướng quốc lộ 1A, được khoảng 65km nữa, khi vượt qua cầu Mỹ Thuận là đã đến địa phận tỉnh Vĩnh Long. Từ nút giao thông chân cầu Mỹ Thuận, bạn đi tiếp theo Quốc lộ 1A khoảng 33km nữa là đến cầu Cần Thơ.

Đến đây bạn tiếp tục vượt qua Cầu Cần Thơ, chạy thẳng tiếp theo quốc lộ 1A khoảng 10km nữa là sẽ đến địa phận tỉnh Hậu Giang. Từ đây, bạn tiếp tục chạy thẳng theo quốc lộ 1A với quãng đường khoảng 30km đến thị xã Ngã Bảy. Từ thị xã Ngã Bảy bạn rẽ phải rồi chạy thẳng theo hướng đường Quản Lộ – Phụng Hiệp khoảng 100km nữa là đến thành phố Cà Mau.

Vườn Quốc gia U Minh Hạ, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau

Đi từ TP.HCM đến Cà Mau - Tuyến đường thứ 2: Nếu đi bằng ô tô, bạn cũng xuất phát từ nội thành TP.HCM đến Bình Chánh. Tại cầu vượt nút giao thông Bình Thuận, bạn rẽ thẳng vào cao tốc TP.HCM – Trung Lương đi thẳng đường cao tốc khoảng 50km sau đó rẽ phải vào quốc lộ 1A, đi tiếp 5km nữa là đến thành phố Mỹ Tho – Tiền Giang.

Từ thành phố Mỹ Tho, bạn rẽ phải, chạy tiếp theo hướng quốc lộ 1A như lộ trình của tuyến đường thứ nhất là đến địa phận thành phố Cà Mau.

Mũi Cà Mau, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau

Đi từ TP.HCM đến Cà Mau bằng xe khách: Bạn có thể bắt xe từ nội thành ra bến xe miền Tây rồi đặt vé đi Cà Mau với giá vé trung bình 170.000 - 220.00 đồng, tùy từng chất lượng xe; thời gian đi chuyển trung bình khoảng 7h đến 8h chạy.

Hòn Đá Bạc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau

Đi từ TP.HCM đến Cà Mau bằng máy bay: Hiện Vietnam Airlines mỗi ngày có một chuyến bay, thời gian bay vào khoảng 1h05’, mùa cao điểm có thể tăng chuyến bay mỗi ngày, ngược lại mùa thấp điểm cũng có thể giảm. Giá trung bình ở mức giá 1.700.000 đồng.

Cà Mau phía bắc giáp Kiên Giang, phía đông bắc giáp Bạc Liêu, phía Đông và Đông Nam giáp biển Đông, phía Tây và Tây Nam giáp vịnh Thái Lan. Khí hậu Cà Mau nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, gió mùa, nóng ẩm. Có hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11, mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Lượng mưa trung bình 2.500mm/năm. Nhiệt độ trung bình năm khoảng 26ºC - 27ºC.

Ong Vò Vẽ