Tham dự có lãnh đạo Uỷ ban ATGT Quốc gia, Bộ GTVT, đại diện Ban ATGT, Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố.

Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ, Chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng về các giải pháp kiềm chế gia tăng tiến tới giảm dần TNGT và ùn tắc giao thông, đã có nhiều giải pháp được đưa ra, nhiều dự án được triển khai nhằm giảm thiểu thiệt hại do tai nạn giao thông. Mặc dù tai nạn đã được kiềm chế, giảm qua các năm nhưng mức giảm chưa sâu, chưa bền vững.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Kỳ - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GTVT Nghệ An nhấn mạnh: Tai nạn giao thông xảy ra do con người, phương tiện và đường sá. Ngoài việc tuyên truyền giáo dục nâng cao ý thức chấp hành khi tham gia giao thông, kiểm định chặt chẽ về phương tiện thì việc bảo đảm an toàn đối với kết cấu hạ tầng giao thông là rất cần thiết. Ngay từ ban đầu, công tác thẩm tra, thẩm định cần chú trọng khảo sát, thiết kế nhằm đánh giá chính xác, cụ thể các tác động có liên quan khác như các yếu tố về thời tiết, môi trường… Điều này giúp hạn chế tối đa những rủi ro là nguyên nhân dẫn đến xảy ra tai nạn giao thông.

Toàn cảnh hội nghị.

Hội nghị cũng được nghe đại diện Viện chiến lược và phát triển GTVT, Tổng Cục đường bộ VN, Đại học Xây dựng, Công ty TNHH 3M Việt Nam trình bày các tham luận liên quan đến vai trò, vị trí của công tác thẩm tra, thẩm định ATGT trong các nhóm giải pháp về đảm bảo trật tự ATGT; các quy định của pháp luật và tình hình thực hiện về công tác thẩm tra, thẩm định; những quy định mới trong quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về báo hiệu đường bộ QCVN41:2016/BGTVT; và quy định về tiêu chuẩn màng phản quang của hệ thống báo hiệu đường bộ tại Mỹ và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam.

Thẩm định ATGT đối với công trình đường bộ nhằm nâng cao điều kiện an toàn của kết cấu hạ tầng giao thông.

Hội nghị lần này do Bộ GTVT tổ chức là cơ hội để các đại biểu, các chuyên gia trao đổi ý kiến, quan điểm và các giải pháp nhằm hạn chế tai nạn giao thông từ nguyên nhân liên quan đến kết cấu hạ tầng giao thông./.

Theo baonghean.vn