Trong thời gian qua, cánh săn ảnh đã thường xuyên bắt gặp mẫu xe được cho là Honda Accord thế hệ mới trên đường chạy thử. Đến nay, Honda Accord 2023 đã bất ngờ lộ diện thông qua hình ảnh đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Brazil.

Honda Accord 2023 bất ngờ "hiện nguyên hình", có thể ra mắt vào cuối năm nay

Tài liệu đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp này không ghi rõ tên của chiếc xe trong ảnh. Tuy nhiên, qua dòng chữ "Honda" và thiết kế ngoại thất của xe, có thể chắc chắn rằng đây chính là Accord thế hệ mới. Nguyên nhân là do mặt ca-lăng và đèn pha của xe giống với chiếc Honda Accord chạy thử trên đường phố Bắc Mỹ trước đó.

Honda Accord 2023 chạy thử trên đường phố Bắc Mỹ

Qua những hình ảnh này, có thể thấy Honda Accord thế hệ thứ 11 được trang bị lưới tản nhiệt hình lục giác với mắt lưới tổ ong mới. Có vẻ như lưới tản nhiệt này sẽ dần trở thành thiết kế đặc trưng của các mẫu xe Honda. Trước đó, đã có một số mẫu xe Honda mới như CR-V, Ridgeline và Passport TrailSport được áp dụng lưới tản nhiệt này.

Thiết kế đầu xe của Honda Accord 2023

Nối liền với lưới tản nhiệt là cụm đèn pha LED thanh mảnh và sắc sảo hơn trước. Cụm đèn pha này gợi liên tưởng đến những mẫu xe Honda khác như HR-V và Civic mới. Dải đèn LED định vị ban ngày sẽ được tích hợp vào đèn pha và nằm sát với nắp ca-pô.

So với người anh em Civic mới, Honda Accord 2023 được trang bị cản trước kém thể thao hơn. Ở hai bên hốc gió trung tâm còn có thêm 2 khe gió nhỏ nằm dọc. Ngoài ra, mẫu sedan hạng D này còn đi kèm nắp ca-pô khá dài và phẳng.

Bên sườn, Honda Accord 2023 cũng có đường dập gân kéo dài từ đèn pha đến đèn hậu. Đây là một trong những thiết kế đặc trưng của xe Honda hiện nay.

Honda Accord 2023 có vẻ không thay đổi về kích thước so với thế hệ cũ

Sự bất ngờ mà Honda Accord 2023 dành cho người dùng xuất hiện ở phía sau. Tại đây, chúng ta sẽ bắt gặp cụm đèn hậu LED nằm vắt ngang đuôi xe và gợi liên tưởng đến Hyundai Grandeur thế hệ cũ. Thêm vào đó là cánh gió nhỏ tích hợp vào nắp cốp sau.

Đèn hậu là điểm nhấn của Honda Accord 2023 khi nhìn từ phía sau

Đáng tiếc là chưa có hình ảnh nội thất và thông tin về động cơ của Honda Accord thế hệ mới. Tuy nhiên, theo dự đoán, mẫu sedan cỡ D này sẽ sử dụng phiên bản nâng cấp của những động cơ cũ.

Ở thế hệ thứ 10 hiện đang bán trên thị trường, Honda Accord có 3 tùy chọn động cơ. Đầu tiên là động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1.5L, sản sinh công suất tối đa 195 mã lực. Thứ hai là động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.0L với công suất tối đa 256 mã lực. Cuối cùng là hệ truyền động hybrid với máy xăng 2.0L, cho công suất tối đa 215 mã lực.

Nhiều khả năng Honda Accord 2023 sẽ chính thức trình làng vào nửa cuối năm nay. Xe sẽ được bán ở những thị trường quan trọng như Trung Quốc và Mỹ trước.

Theo Thanh Niên Việt