Đây là một sản phẩm của Dirk Oehlerking (thuộc Kingston Customs) và nó có tên Good Ghost. Chiếc mô tô BMW R100 RS 1980 đặc biệt cũng chính là một phần trong series Phantom của Oehlerking, hai thành viên còn lại là White và Black Phantom.

Tuy nhiên, khác với hai mẫu xe còn lại, BMW R100 RS Good Ghost sở hữu kiểu dáng tinh giản theo phong cách cổ điển, bao trùm toàn bộ chiếc xe. Bên dưới tấm ốp nhôm dài là động cơ boxer xi-lanh đôi của BMW, không có thay đổi nào xảy ra với khung nguyên bản của R100 RS.

Được biết, bộ vỏ mới của R100 RS Good Ghost chỉ nặng 21 kg, xe có lẫy chuyển số và cần phanh chân được chế tạo thủ công. Đầu xe nổi bật với đèn pha đơn hình tròn, cùng lưới tản nhiệt hình quả thận kép siêu cao ở phía dưới.

Xe được trang bị ghế da kéo dài đến tận các tay lái và tích hợp các đồng hồ đo cổ điển.

Một chi tiết mới mẻ khác trên R100 RS Good Ghost là bình xăng đã được tạo hình để phù hợp với thiết kế của chiếc xe, trong khi đó, ống xả được làm từ thép không gỉ.

Nhưng đó chưa phải điều thú vị nhất về Good Ghost, chiếc xe được Dirk Oehlerking tạo ra không phải chỉ để cho đẹp mà nó rất hữu ích với nhiều không gian chứa đồ độc đáo. Nhấc yên xe lên, bạn sẽ thấy ngay một ngăn chứa được một chai rượu và một chiếc ly, vít mở nút chai và một bugi dự phòng được cất gọn trong bộ nâng cốp.

Chưa hết, hai nắp ở hai bên bánh sau được tận dụng để chủ xe có thể mang theo một bộ đồ sửa chữa và một bộ thìa dĩa, như vậy, chiếc xe hoàn toàn có thể cùng chủ nhân thực hiện những chuyến đi dài.

Dirk Oehlerking cho biết ông đã sửa đổi BMW R100 RS nguyên bản với bộ quây, khung và công nghệ đều "nguyên bản", đồng thời sử dụng một van điều tiết Monolever và đặt bộ chế hòa khí phía sau bộ quây Kingston Hand Made - giống White và Black Phantom.

Các bộ phận đáng chú ý khác trên R100 RS Good Ghost gồm có lốp Metzeler ME, kẹp tay lái Fehling, đèn hậu kiểu old-school, các đồng hồ đo  của Kingston, bậc để chân BMW và bộ lọc không khí K&N.

Về hiệu suất, động cơ của BMW R100 RS có dung tích 971cc và cho công suất 72 mã lực. Chiếc mô tô này nặng 179 kg, dài 272 cm và cao 112 cm. Good Ghost sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Haas Moto ở Dallas, Mỹ.

Theo Tuổi trẻ thủ đô