02903 818 129 - 02903 575 975
antoangiaothongcamau@gmail.com
Ý tưởng hay
Dịp Tết Đinh Dậu 2017, TNGT trên toàn quốc gia tăng cả 3 tiêu chí, nhưng vẫn có những địa phương giảm mạnh, thậm chí “nói không” với TNGT.
Xây dựng. gìn giữ ường phố sạch sẽ, an toàn, trật tự, đó là trách nhiệm của mỗi người dân đang sinh sống, làm việc, hoạt động từ thành thị đến nông thôn. Hãy cùng nhau xây dựng thói quen “ sạch là tốt”, “ làm sạch môi trường sống là chuyện không của riêng ai”, “ chung tay đảm bảo trật tự đường phố, đường làng, ngõ xóm”
Phải ghi nhận rằng thời gian qua giao thông công cộng tại tỉnh Cà Mau không ngừng phát triển, chất lượng phục vụ ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên so với nhu cầu đi lại của những hành khách khó tính vẫn chưa đáp ứng. Điều này khiến xe buýt chưa được ưu tiên lựa chọn, thay vào đó là xe cá nhân. Hiện nay, các thành phố lớn trong cả nước đã khai trương nhiều loại hình xe buýt chất lượng cao để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Sau đây là tổng hợp cùa chúng tôi.
Những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) thị trấn Trần Văn Thời có nhiều hình thức tuyên truyền Luật giao thông đạt hiệu quả cao như lồng ghép tuyên truyền trong các cuộc họp, sinh hoạt Chi, Tổ hội, mô hình dân vận khéo,... Một trong những mô hình dân vận khéo mà Hội thực hiện đạt hiệu có thể kể đến là mô hình “Bảo vệ trật tự ATGT” do Chi hội Phụ nữ các khóm luân phiên đăng ký thực hiện hàng năm.
Yamaha NVX Premium có giá bán 51 triệu đồng, trở thành mẫu xe bình dân rẻ nhất thị trường trang bị ABS, phổ biến hơn công nghệ từng rất xa lạ tại Việt Nam cách đây 1 năm.
Nhiều chuyên gia cho rằng, với tỷ lệ xe máy chiếm ưu thế hiện nay, việc bật đèn chiếu sáng phía trước cho xe máy sẽ giúp tăng khả năng nhận diện, từ đó giúp kéo giảm TNGT.
Chưa có con số thống kê đầy đủ về số người chết và bị thương do tai nạn giao thông, nhưng chắc chắn một điều là 40 km Quốc lộ 1A đi qua địa bàn huyện Cái Nước, bình quân mỗi cây số đã có ít nhất 1 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông. Các vụ tai nạn nghiêm trọng để lại gánh nặng cho gia đình nạn nhân và xã hội.
Nhận thấy đa số các vụ tai nạn thường xuất phát từ sự thiếu hiểu biết luật và ý thức kém, chủ quan khi tham gia giao thông, một nghệ sĩ nhiếp ảnh ở Đà Nẵng đã mở quán cà phê để khi đến đây, mọi người có thể nhìn thấy biển báo giao thông ở khắp nơi, từ đó giúp họ có thêm ý thức, hiểu biết về luật giao thông, góp phần giảm tải phần nào tai nạn thương tâm.
Văn hóa là sản phẩm của loài người, văn hóa được tạo ra và phát triển trong quan hệ qua lại giữa con người và xã hội. Song, chính văn hóa lại tham gia vào việc tạo nên con người, và duy trì sự bền vững và trật tự xã hội. Thực tế chỉ ra rằng, để giải quyết tận gốc tình trạng tai nạn và ùn tắc giao thông, nhất thiết phải xây dựng được một nền tảng văn hóa giao thông trong suy nghĩ người dân.
Mỗi khi có tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn, đội xe ôm sơ cấp cứu nạn nhân tai nạn giao thông luôn có mặt kịp thời...
BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH CÀ MAU
Trụ sở: 269 - Trần Hưng Đạo - phường 5 - thành phố Cà Mau
Điện thoại: 02903.818.129 - 02903.575.975 Fax: 02903.580.783
Email: antoangiaothongcamau@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau
ĐANG ONLINE: 33
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 599996