02903 818 129 - 02903 575 975
antoangiaothongcamau@gmail.com
Ý tưởng hay
Những vòng khuyên nằm trên mặt đường đo tốc độ và hướng đi của xe, kết hợp với máy tính và các thuật toán phức tạp để bật đèn xanh.
Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ tại Hội nghị triển khai kiểm soát tải trọng xe, mới đây tại Hà Nội. Dự Hội nghị có đông đảo lãnh đạo các Sở GTVT; các Cục quản lý chuyên ngành, các cơ quan tham mưu của Bộ và đặc biệt là lực lượng Thanh tra giao thông Bộ và các địa phương.
Thời gian qua, an toàn giao thông đang là vấn đề lớn được cả xã hội quan tâm. Đi khắp nẻo đường, câu khẩu ngữ “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho chính mình, cho gia đình mình và cho xã hội.
Cùng với các Đài Thông tin duyên hải, Đài Thông tin Vệ tinh mặt đất Inmarsat, Đài Thông tin Vệ tinh Cospas-Sarsat Việt Nam (VNLUT/MCC), Đài Thông tin Nhận dạng và truy theo tầm xa LRIT thuộc Hệ thống thông tin duyên hải Việt Nam đã tạo thành một hệ thống thông tin hoàn chỉnh luôn sẵn sàng 24/7 phục vụ đắc lực công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, an toàn an ninh, bảo vệ môi trường và chủ quyền biển đảo Việt Nam.
Cơ quan Quản lý An toàn giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) vừa cho ra mắt nguyên mẫu xe áp dụng công nghệ vô hiệu hóa những tài xế say xỉn cầm lái. Nhiều khả năng công nghệ này sẽ được thương mại hóa vào năm 2020.
Những trường hợp vi phạm trong lĩnh vực giao thông do lực lượng Thanh tra Giao thông phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính, thay vì phải trực tiếp đến trụ sở Sở Giao thông vận tải, Kho bạc Nhà nước hoặc ngân hàng để đóng tiền phạt, người bị phạt có thể sử dụng dịch vụ của Bưu điện tỉnh theo cách cầm biên bản tới Bưu điện huyện nơi mình sinh sống để nộp phạt.
Vạch kẻ đường là một dạng báo hiệu để hướng dẫn, điều khiển giao thông nhằm nâng cao an toàn và khả năng thông xe. Tuy nhiên, ở những nơi có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ, nhưng phần lớn lái xe không giảm tốc độ để nhường đường. Để khắc phúc điểm này, ở thành phố Ahmedabad, Ấn Độ đã cho vẽ các đường kẻ vạch hình khối 3chiều đánh lừa ảo giác lái xe khiến các tài xế khi nhìn từ xa đã phải hãm tốc lại.
Đi bộ là một hoạt động tự nhiên của con người, nhưng khi tham gia giao thông, thì việc đi bộ phải đúng quy tắc giao thông. Không ít người đi bộ đã gặp tai nạn giao thông khi băng qua đường không đúng quy định. Như vậy khi đi bộ trên đường cần tuân thủ nghiêm túc các quy định của pháp luật giao thông đường bộ.
Hội Nông dân huyện Trần Văn Thời phối hợp với các chi, tổ Hội ở 13/13 xã, thị trấn tích cực tuyên truyền luật giao thông cho các hội viên nông dân nhằm nâng cao ý thức chấp hành các quy định của luật giao thông cho hội viên và người dân ở địa phương, chung tay bảo vệ tính mạng của bản thân, gia đình và cộng đồng ở nông thôn.
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt đề án “Chính sách phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng, gắn phát triển kết cấu hạ tầng trong nước với mạng lưới hạ tầng trong các liên kết khu vực”.
BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH CÀ MAU
Trụ sở: 269 - Trần Hưng Đạo - phường 5 - thành phố Cà Mau
Điện thoại: 02903.818.129 - 02903.575.975 Fax: 02903.580.783
Email: antoangiaothongcamau@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau
ĐANG ONLINE: 7
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 1660099