02903 818 129 - 02903 575 975
antoangiaothongcamau@gmail.com
Ý tưởng hay
Cơ quan Quản lý An toàn giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) vừa cho ra mắt nguyên mẫu xe áp dụng công nghệ vô hiệu hóa những tài xế say xỉn cầm lái. Nhiều khả năng công nghệ này sẽ được thương mại hóa vào năm 2020.
Những trường hợp vi phạm trong lĩnh vực giao thông do lực lượng Thanh tra Giao thông phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính, thay vì phải trực tiếp đến trụ sở Sở Giao thông vận tải, Kho bạc Nhà nước hoặc ngân hàng để đóng tiền phạt, người bị phạt có thể sử dụng dịch vụ của Bưu điện tỉnh theo cách cầm biên bản tới Bưu điện huyện nơi mình sinh sống để nộp phạt.
Vạch kẻ đường là một dạng báo hiệu để hướng dẫn, điều khiển giao thông nhằm nâng cao an toàn và khả năng thông xe. Tuy nhiên, ở những nơi có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ, nhưng phần lớn lái xe không giảm tốc độ để nhường đường. Để khắc phúc điểm này, ở thành phố Ahmedabad, Ấn Độ đã cho vẽ các đường kẻ vạch hình khối 3chiều đánh lừa ảo giác lái xe khiến các tài xế khi nhìn từ xa đã phải hãm tốc lại.
Đi bộ là một hoạt động tự nhiên của con người, nhưng khi tham gia giao thông, thì việc đi bộ phải đúng quy tắc giao thông. Không ít người đi bộ đã gặp tai nạn giao thông khi băng qua đường không đúng quy định. Như vậy khi đi bộ trên đường cần tuân thủ nghiêm túc các quy định của pháp luật giao thông đường bộ.
Hội Nông dân huyện Trần Văn Thời phối hợp với các chi, tổ Hội ở 13/13 xã, thị trấn tích cực tuyên truyền luật giao thông cho các hội viên nông dân nhằm nâng cao ý thức chấp hành các quy định của luật giao thông cho hội viên và người dân ở địa phương, chung tay bảo vệ tính mạng của bản thân, gia đình và cộng đồng ở nông thôn.
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt đề án “Chính sách phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng, gắn phát triển kết cấu hạ tầng trong nước với mạng lưới hạ tầng trong các liên kết khu vực”.
Thông qua Hội thi biểu dương tôn vinh các doanh nghiệp vận tải hành khách, hàng hóa và cá nhân lái xe chuyên nghiệp gương mẫu làm tốt công tác đảm bảo trật tự ATGT
Nhật Bản mất hơn 50 năm để cải thiện tình trạng giao thông. Một trong những giải pháp được họ rất chú trọng đó là giáo dục an toàn giao thông cho trẻ em nhằm xây dựng ý thức ngay từ nhỏ.
Bạn sẽ ý thức như thế nào nếu mặc một chiếc áo có in slogan an toàn giao thông. Chắc chắn rằng khi mặc nó ý thức chấp hành Luật Giao thông của bạn sẽ tốt hơn.
Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam (Trung tâm) vừa tổ chức họp báo giới thiệu các chương trình nghệ thuật tuyên truyền về “Văn hóa giao thông”.
BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH CÀ MAU
Trụ sở: 269 - Trần Hưng Đạo - phường 5 - thành phố Cà Mau
Điện thoại: 02903.818.129 - 02903.575.975 Fax: 02903.580.783
Email: antoangiaothongcamau@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau
ĐANG ONLINE: 56
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 1223337