02903 818 129 - 02903 575 975
antoangiaothongcamau@gmail.com
Ý tưởng hay
Những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) thị trấn Trần Văn Thời có nhiều hình thức tuyên truyền Luật giao thông đạt hiệu quả cao như lồng ghép tuyên truyền trong các cuộc họp, sinh hoạt Chi, Tổ hội, mô hình dân vận khéo,... Một trong những mô hình dân vận khéo mà Hội thực hiện đạt hiệu có thể kể đến là mô hình “Bảo vệ trật tự ATGT” do Chi hội Phụ nữ các khóm luân phiên đăng ký thực hiện hàng năm.
Yamaha NVX Premium có giá bán 51 triệu đồng, trở thành mẫu xe bình dân rẻ nhất thị trường trang bị ABS, phổ biến hơn công nghệ từng rất xa lạ tại Việt Nam cách đây 1 năm.
Nhiều chuyên gia cho rằng, với tỷ lệ xe máy chiếm ưu thế hiện nay, việc bật đèn chiếu sáng phía trước cho xe máy sẽ giúp tăng khả năng nhận diện, từ đó giúp kéo giảm TNGT.
Chưa có con số thống kê đầy đủ về số người chết và bị thương do tai nạn giao thông, nhưng chắc chắn một điều là 40 km Quốc lộ 1A đi qua địa bàn huyện Cái Nước, bình quân mỗi cây số đã có ít nhất 1 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông. Các vụ tai nạn nghiêm trọng để lại gánh nặng cho gia đình nạn nhân và xã hội.
Nhận thấy đa số các vụ tai nạn thường xuất phát từ sự thiếu hiểu biết luật và ý thức kém, chủ quan khi tham gia giao thông, một nghệ sĩ nhiếp ảnh ở Đà Nẵng đã mở quán cà phê để khi đến đây, mọi người có thể nhìn thấy biển báo giao thông ở khắp nơi, từ đó giúp họ có thêm ý thức, hiểu biết về luật giao thông, góp phần giảm tải phần nào tai nạn thương tâm.
Văn hóa là sản phẩm của loài người, văn hóa được tạo ra và phát triển trong quan hệ qua lại giữa con người và xã hội. Song, chính văn hóa lại tham gia vào việc tạo nên con người, và duy trì sự bền vững và trật tự xã hội. Thực tế chỉ ra rằng, để giải quyết tận gốc tình trạng tai nạn và ùn tắc giao thông, nhất thiết phải xây dựng được một nền tảng văn hóa giao thông trong suy nghĩ người dân.
Mỗi khi có tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn, đội xe ôm sơ cấp cứu nạn nhân tai nạn giao thông luôn có mặt kịp thời...
Tàu điện là phương tiện công cộng thông dụng nhất và không thể thiếu trong đời sống của người Nhật Bản. Lý do đơn giản mà mỗi ngày gần 60 triệu người sử dụng phương tiện giao thông này không chỉ bởi vì nó rẻ, tiện lợi mà hệ thống tàu ở Tokyo hoạt động trơn tru, trật tự với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của ban quản lí và bản thân hành khách.
Gần đây trên mạng xã hội có nhiều ý kiến trái chiều về việc kiểm tra xe chính chủ, gây hoang trong dư luận. Thông tin về việc TP.Hà Nội sẽ thí điểm kiểm tra xe máy chính chủ bằng thiết bị thông minh từ ngày 1/1/2017, đang khiến dư luận quan tâm.
Được biết người thực hiện bộ ảnh này là Phạm Kiên, anh là một đọc giả sau khi theo dõi tin tức về vụ tai nạn kinh hoàng, anh đã cho ra đời 12 bộ ảnh này trong vòng 2 ngày và sau đó anh chia sẻ bộ ảnh tự thiết kế lên mạng xã hội, ngay lập tức anh đã nhận đượcphản hồi rất tích cực từ cộng đồng mạng vàđược dân mạng chia sẽ mạnh.
BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH CÀ MAU
Trụ sở: 269 - Trần Hưng Đạo - phường 5 - thành phố Cà Mau
Điện thoại: 02903.818.129 - 02903.575.975 Fax: 02903.580.783
Email: antoangiaothongcamau@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau
ĐANG ONLINE: 23
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 1315148