02903 818 129 - 02903 575 975
antoangiaothongcamau@gmail.com
Ý tưởng hay
Tại Hà Lan và các thành phố lớn như Amsterdam và The Hague, số lượng xe đạp thậm chí còn nhiều hơn số người dân cư trú ở đây và có tới 70% nhu cầu đi lại sử dụng phương tiện giao thông này. Vậy điều gì đã khiến mọi người quay lại với xe đạp?
Say tàu xe còn gọi là say sóng, một hội chứng xảy ra khi di chuyển bằng tàu thuyền, xe hơi hoặc máy bay. Các triệu chứng thường gặp là chóng mặt, buồn nôn hoặc nôn mửa, đổ nhiều mồ hôi, tụt huyết áp… Y học gọi là rối loạn tiền đình do di chuyển.
Taxi hiện đại “mê hoặc” dân công nghệ
Đây là con số vừa được đưa ra tại Hội nghị sơ kết nạo vét, duy tu luồng hàng hải do Bộ GT-VT tổ chức sáng 12/10.
Sử dụng pin mặt trời vừa làm đường vừa thu năng lượng, đó là công nghệ giao thông trong tương lai.
Một nhà thiết kế người Mỹ vừa giới thiệu ý tưởng về loại mũ bảo hiểm đặc biệt có thể gấp gọn lại bằng với kích thước của một quả chuối.
Khách hàng có nhu cầu sử dụng taxi thì liên hệ với quản lý nhà hàng để được nhận phiếu sử dụng taxi miễn phí. Số phiếu được nhận tùy thuộc vào lộ trình khách hàng về nhà.
Bộ Giao thông Vận tải đã phê duyện đề án xây dựng phần mềm quản lý các bến xe với nhiều tính năng để phục vụ người dân tốt hơn
Một loạt phần mềm ứng dụng đang được ngành Giao thông Vận tải các thành phố lớn đưa vào vận hành, qua đó mở ra nhiều “kênh” kết nối với người dân, tạo điều kiện để người dân có thể tham gia đề xuất, góp ý về hạ tầng kỹ thuật giao thông trên địa bàn một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Theo các chuyên gia, việc xây dựng, vận hành và phát triển giao thông thông minh (lntelligent Transport System - ITS) là một ứng dụng vô cùng cần thiết, nếu không nói là tất yếu phải có ở các đô thị lớn. Mặc dù chưa thịnh hành tại Việt Nam, nhưng đây vẫn được xem là cơ hội cho những giải pháp mang tính hiệu quả và lâu dài.
BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH CÀ MAU
Trụ sở: 269 - Trần Hưng Đạo - phường 5 - thành phố Cà Mau
Điện thoại: 02903.818.129 - 02903.575.975 Fax: 02903.580.783
Email: antoangiaothongcamau@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau
ĐANG ONLINE: 12
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 460695