02903 818 129 - 02903 575 975
antoangiaothongcamau@gmail.com
Cảnh báo
Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, 04 tháng đầu năm 2019, cả nước xảy ra 08 vụ tai nạn giao thông (TNGT) đặc biệt nghiêm trọng. Sau đây chúng tôi xin điểm lại các vụ TNGT nêu trên, góp phần cảnh báo TNGT để mọi người khi tham gia giao thông nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT để phòng tránh TNGT.
Facebook Việc sử dụng nhớt giả sẽ khiến động cơ phải "gồng mình" nuôi cả chiếc xe. Khi đó lực ma sát nhiều hơn bình thường dẫn đến xe nhanh chóng bị hư hại, điển hình là phát ra tiếng kêu lạ.
Bất chấp nguy hiểm, nhiều người đi bộ vẫn băng qua đường bằng “kĩ năng” trèo qua các rào chắn, dải phân cách dù ngay cạnh đó là cầu, hầm vượt
Lốp, lazăng, đèn chiếu sáng, gạt mưa, gioăng kính… được cho là những bộ phận hay hỏng nhất trên ôtô.
Một công trình quốc gia bị xâm phạm, nếu việc xử lý chỉ dừng ở phạt hành chính, buộc khôi phục hiện trạng ban đầu dường như chưa đủ sức răn đe.
Đi giày cao gót, sử dụng điện thoại hay mất tập trung là một số những thói quen không tốt của phụ nữ khi lái xe dễ dẫn đến những tai nạn đáng tiếc.
Khi đã xác định cầm vô-lăng thì tài xế không nên uống rượu, bia, chất có cồn trước 1 tiếng hoặc chỉ uống một cốc nhỏ để đảm bảo an toàn và không bị phạm luật.
Cụt chân, nghiện ma túy, đang bị truy nã, thậm chí đang thi hành án trong tù nhưng vẫn được cấp, đổi giấy phép lái xe (GPLX) là những vi phạm “chết người” trong công tác đào tạo, sát hạch GPLX. Điều đáng nói là, chính những sơ hở, vi phạm đó đã gây ra những vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng khiến nhiều người chết, bị thương. Chỉ trong đợt ra quân tổng kiểm soát xe từ 8 chỗ trở lên, xe tải, xe container, lực lượng chức năng đã phát hiện 182 trường hợp lái xe dương tính với ma túy.
Dàn hàng ngang giữa đường để chụp ảnh, trải nilon ven đường để ăn nhậu, bắc rạp cưới dưới lòng đường... là những vụ việc gây bức xúc dư luận.
ĐƯỜNG BỘ THÔNG ĐƯỜNG BỘ. Vừa qua, tại huyện Bình Chánh, Ban An toàn giao thông Tp. HCM, Ban ATGT TP tổ chức Lễ ra quân thực hiện Chiến dịch tuyên truyền kết hợp tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm quy định thắt dây an toàn đối với người tham gia giao thông đường bộ bằng ô tô. Mục đích của chiến dịch là tăng cường tuyên truyền nhằm thay đổi hành vi của người tham gia giao thông về qui định thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô.
BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH CÀ MAU
Trụ sở: 269 - Trần Hưng Đạo - phường 5 - thành phố Cà Mau
Điện thoại: 02903.818.129 - 02903.575.975 Fax: 02903.580.783
Email: antoangiaothongcamau@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau
ĐANG ONLINE: 41
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 591918