02903 818 129 - 02903 575 975
antoangiaothongcamau@gmail.com
Cảnh báo
5 năm, Việt Nam tiêu thụ thêm hơn 1 tỉ lít bia, 10 triệu lít rượu.Trong đó gần 80% đàn ông Việt sử dụng rượu bia - thuộc top cao nhất thế giới.
Hiện nay, các cây cầu trên tuyến lộ liên huyện Phú Tân – Cái Nước được xây dựng thông thoáng, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân. Tuy nhiên, ở các điểm dốc cầu thường là những nơi dễ xảy ra tai nạn giao thông.
Chỉ sau một vài cơn mưa, quốc lộ 1 đoạn từ thành phố Cà Mau đến huyện Cái Nước bị hư hỏng nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến an toàn giao thông.
Hiện nay, đường ô tô về trung tâm xã Thanh Tùng, huyện Đầm Dơi, đoạn từ cầu Thầy Chương đến cầu Cây Mấm xuống cấp gây cản trở giao thông. Đây là đoạn lộ đã xuống cấp từ nhiều năm nay nhưng chưa được sửa chữa do thiếu kinh phí hỗ trợ.
Có những điều bạn tuyệt đối không nên làm trong lúc đổ xăng nếu như không muốn tự đặt mình và người khác vào vòng nguy hiểm.
Tỉnh lộ Cà Mau - Sông Đốc, đoạn qua địa phận thuộc khóm 11 và 12 thị trấn Sông Đốc nhiều đoạn lộ bị hư hỏng, xuống cấp trầm trọng. Ổ gà, ổ voi phủ kín mặt đường. Đây là đoạn đường mỗi ngày có hàng chục ngàn lượt phương tiên lưu thông qua lại, nên nguy cơ mất an toàn giao thông là rất cao.
Vỉa hè là phần đường dành cho người đi bộ, trên vỉa hè một số tuyến đường trong nội ô thành phố Cà Mau có thêm vạch sơn kẻ để phân biệt nơi đậu xe và phần dành riêng cho người đi bộ. Thế nhưng, không ít người dân không quan tâm đến vạch kẻ này, thậm chí lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường diễn ra khá phổ biến, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình trật tự an toàn giao thông.
Theo Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, việc xử lý vi phạm hành chính liên quan đến dán khẩu hiệu “Tính mạng con người là trên hết” chỉ áp dụng đối với các xe ôtô kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch.
Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các trung tâm đăng kiểm trên cả nước buộc các nhà xe khi đưa xe vào đăng kiểm phải tháo các thiết bị như tủ lạnh, ti vi trên xe ô tô chở khách, đưa xe về nguyên trạng.
Lâu nay người tham gia giao thông tại các bến đò ngang rất chủ quan cho rằng, sông nhỏ thời gian qua đò rất ngắn nên không cần mặc áo phao. Tuy nhiên sự chủ quan đó vô tình tạo ra nguy hiểm, nhất là vào mùa mưa.
BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH CÀ MAU
Trụ sở: 269 - Trần Hưng Đạo - phường 5 - thành phố Cà Mau
Điện thoại: 02903.818.129 - 02903.575.975 Fax: 02903.580.783
Email: antoangiaothongcamau@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau
ĐANG ONLINE: 45
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 1394942