02903 818 129 - 02903 575 975
antoangiaothongcamau@gmail.com
Cảnh báo
Người dân đường Lâm Thành Mậu, thuộc khóm 3, phường 4 hết sức bức xúc vì con đường đang xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường chằng chịt “ổ voi”, “ổ gà”, đất đá lổm chổm. Thậm chí có đoạn nước ngập chiếm hết cả chiều ngang của đường ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt cũng như việc tham gia giao thông của người dân khu vực này.
Mấy ngày qua, do mưa lớn kéo dài liên tục, một đoạn lộ thuộc bờ quay công trình cống Trùm Thuật Nam, ngay cổng chào xã Khánh Hải bị ngập nước do không có đường thoát cộng thêm mặt lộ hư hỏng gây khó khăn cho lưu thông của người dân và các em học sinh.
Say xỉn, nghe điện thoại trong khi lái xe. Điều khiển phương tiện lạng lách, vượt đèn đỏ, chở quá số người qui định, không đội nón bảo hiểm… Xe ô tô chở quá tải, vượt ẩu, chạy quá tốc độ… Tất cả những sự chuyển động ấy cứ diễn ra hàng ngày và là nguyên nhân của chủ yếu của hầu hết các vụ tai nạn giao thông (TNGT).
Xe đạp điện về khối lượng lớn nhất của xe hoàn chỉnh bao gồm cả ắc quy không lớn 40 kg, vận tốc lớn nhất đến 25km/h, công suất động cơ điện nhỏ hơn hoặc bằng 250W và bắt buộc phải có bàn đạp chân để khi hết điện, người lái có thể đạp như xe đạp, lưu thông bình thường. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường nhiều cửa hàng tìm cách “độ” xe đạp điện lên thành xe máy điện, có tốc độ đến 40km/h.
Bao giờ cầu được xây dựng mố là câu hỏi được đặt ra nhiều năm nay, nhưng đến giờ cây cầu Cái Nhúc (nằm phía trong khu dân cư phường Tân Thành). Mố cầu lót tạm bằng cây gỗ địa phương với bề mặt là những tấm thép lâu ngày bị bào mòn, khiến học sinh, người dân qua lại cây cầu này thường bị trơn té…
Vừa qua, Toà án nhân dân tỉnh Cà Mau đã xét xử phúc thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lê Thanh S, sinh năm 1994, ngụ xã Khánh Thuận, huyện U Minh, do có kháng cáo của bị cáo đối với bản án hình sự sơ thẩm số: 38/2016/HSST ngày 28/6/2016 của Tòa án nhân dân huyện Thới Bình.
Nhiều người có thói quen “lười” bảo dưỡng xe hoặc không để ý đèn cảnh báo, “tiếc” một số tiền nhỏ để rồi lãnh hậu quả to lớn, khiến “xế cưng” tiềm tàng nguy cơ cháy nổ
Về mặt lý thuyết, khói thải xe là khí carbon dioxide (CO2) và hơi nước, thế nhưng thực nghiệm cho thấy, khói xe bao gồm hỗn hợp nhiều khí và những thành phần “lạ” gây tác hại của chúng lên môi trường và sức khỏe.
Mùa mưa bão năm nay đã làm ngưng trệ nhiều hoạt động giao thông, nhất là hoạt động giao thông đường thủy nội địa. Nhiều tàu, thuyền bị nhấn chìm trong mưa bão, hay gặp phải tình huống tiến thoái lưỡng nan khi không thể quay trở về bờ hoặc tiếp tục đi hết hành trình, chỉ còn cách chống trọi trong nguy hiểm với mưa bão. Để tránh khỏi tình thế bị động trên, khi tham gia giao thông đường thủy cần trang bị những gì?
Khi vỏ chai nhựa thông thường bị nung nóng, có thể giải phóng BPA hóa học, gây ảnh hưởng tới hormone estrogen trong cơ thể và có thể gây ra nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ khi tiếp xúc ở mức cao.
BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH CÀ MAU
Trụ sở: 269 - Trần Hưng Đạo - phường 5 - thành phố Cà Mau
Điện thoại: 02903.818.129 - 02903.575.975 Fax: 02903.580.783
Email: antoangiaothongcamau@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau
ĐANG ONLINE: 25
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 460781