02903 818 129 - 02903 575 975
antoangiaothongcamau@gmail.com
Lái xe an toàn
Ban đêm tầm nhìn bị hạn chế, khi lái xe vào ban đêm phải hết sức tập trung và cảnh giác cao độ với các tình huống bất ngờ xảy ra trên đường.
Người mới biết lái xe ô tô rất cập rập trong việc vận hành các thiết bị trong xe, nhất là các loại xe đời mới, công nghệ hiện đại. Dưới đây là 10 điều căn bản nhất sau khi bạn đã cầm được tấm bằng lái trong tay.
Nếu về P trước khi kéo thắng tay, khoảng xê dịch nhỏ khi xe đỗ trên dốc có thể khiến bánh răng cóc giữ hộp số bị mòn, mất tác dụng
Để sử dụng một chiếc xe đúng cách, ngoài kỹ năng lái còn cần hiểu biết kỹ thuật, chăm sóc xe đúng cách.
Nếu phải chuẩn bị cưỡi con ngựa sắt 2 bánh để rong ruổi trên những chặng đường dài, bạn nên chuẩn bị những đồ dùng thiết yếu như nệm yên, bình nước, quần áo bó cơ, nút tai, dụng cụ hỗ trợ vặn ga.
Kỹ năng quan sát tốt đồng nghĩa tài xế biết phải nhìn như thế nào, nhìn vào đâu và phán đoán diễn biến những mối nguy hiểm.
Khi di chuyển chung đường với xe máy và xe đạp, người lái xe ôtô phải rất tập trung, cẩn thận và nằm lòng một số lưu ý để giảm thiểu nguy cơ va chạm.
Trên xe hơi hiện nay, đèn cảnh báo xuất hiện ngày càng nhiều. Do đó, không phải tài xế nào cũng có thể hiểu hết ý nghĩa tất cả các đèn báo xuất hiện trên bảng đồng hồ
Gương chiếu hậu giúp các tài xế quan sát dễ dàng các vật ở phía sau, hai bên hông xe chỉ với một cái liếc mắt mà không cần ngoảnh cổ về phía sau. Vậy để hạn chế điểm mù, cho người điều khiển xe có được cảm giác an toàn, khi điều chỉnh gương chiếu hậu cần lưu ý những điểm gì.
Trong quá trình lái xe vi vu trên đường, ắt hẳn sẽ có đôi lúc bạn rơi vào tình huống bánh xe trượt trên đường và xe mất kiểm soát, đấy là những giây phút “lạnh lưng” mà không bác tài nào muốn gặp phải.
BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH CÀ MAU
Trụ sở: 269 - Trần Hưng Đạo - phường 5 - thành phố Cà Mau
Điện thoại: 02903.818.129 - 02903.575.975 Fax: 02903.580.783
Email: antoangiaothongcamau@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau
ĐANG ONLINE: 16
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 1457201