02903 818 129 - 02903 575 975
antoangiaothongcamau@gmail.com
Lái xe an toàn
Dẫn đường với Here Maps, tự động cảnh báo giao thông hay dùng smartphone để hiển thị thông tin trên kính lái là những ứng dụng nên có cho các lái xe.
Biến đổi khí hậu đang tác động đến các đô thị ở nước ta và đường phố Cà Mau sau mỗi cơn mưa lớn, dưới tác động của triều cường thường ngập sâu và lâu. Để an toàn cho người và xe những chuyên gia bảo trì, sửa chữa trong lĩnh vực ô tô khuyến cáo các lái xe qua đường ngập.
Để sử dụng một chiếc xe đúng cách, ngoài kỹ năng lái còn cần hiểu biết kỹ thuật, chăm sóc xe đúng cách.
Một trong những nguyên nhân của các vụ tai nạn giao thông, nhất là tai nạn liên hoàn, xuất phát từ việc các lái xe không giữ với khoản cách an toàn với xe phía trước.
Trong thời gian qua, nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra do người điều khiển phương tiện rẽ trái hoặc rẽ phải nhưng không bật đèn xi nhan xin đường. Vậy sử dụng đèn xi nhan chuyển hướng như thế nào là đúng quy tắc giao thông.
Dây đai an toàn trên xe ô tô là một chi tiết rất nhỏ trên xe và xét về giá trị, nó còn nhỏ hơn nữa so với giá trị của chiếc xe nhưng xét về tầm quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng người ngồi trên xe, thì dây đai an toàn lại đứng hàng đầu với công dụng rất quan trọng.
Ghép xe vào nơi đỗ, trên lý thuyết thì rất đơn giản, nhưng trong thực tế nhiều tài xế tóat mồ hôi khi ghép xe vào những vị trí khá chật hẹp và đông xe cộ qua lại. Ghép xe theo kiểu song song với lề đường khó nhất khi có hai xe chặn đầu và đuôi. Nếu biết cách, chỉ cần một "đỏ" là xe đã chuẩn rồi.
Dù đi công tác hay du lịch, chắc hẳn bạn sẽ ít nhất một lần phải lái xe qua những ngọn đèo bởi địa hình Việt Nam khá đa dạng. Các ngọn đèo thường có phong cảnh rất đẹp, nhưng chớ để mất tập trung khi lái xe dẫn đến gặp tai nạn. Vì vậy, các bạn nên xem qua những lưu ý khi đi đường đèo dốc sau đây.
Lái xe trong ngày mưa gió sẽ trở thành trải nghiệm hãi hùng hoặc thú vị tùy thuộc vào kinh nghiệm, kỹ năng, sự chuẩn bị và tâm lý của bạn.
Ban đêm tầm nhìn bị hạn chế, khi lái xe vào ban đêm phải hết sức tập trung và cảnh giác cao độ với các tình huống bất ngờ xảy ra trên đường.
BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH CÀ MAU
Trụ sở: 269 - Trần Hưng Đạo - phường 5 - thành phố Cà Mau
Điện thoại: 02903.818.129 - 02903.575.975 Fax: 02903.580.783
Email: antoangiaothongcamau@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau
ĐANG ONLINE: 16
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 1143743