02903 818 129 - 02903 575 975
antoangiaothongcamau@gmail.com
Lái xe an toàn
Phượt bằng xe máy đối với nhiều bạn trẻ như là một niềm đam mê, với những bạn đã thường xuyên đi thì không cần phải nói tuy nhiên đối với những bạn mới lần đầu sử dụng xe máy để đi phượt thì kinh nghiệm đi trên đường và xử lý tình huống là vô cùng quan trọng. Sau đây mình xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm mà chúng mình tập hợp lại được nhé.
Nguyên nhân dẫn đến cháy nổ xe máy thường do chập điện, va chạm mạnh, nổ bình xăng và sự cố do kỹ thuật khác đồng thời ý thức người dùng chưa cao. Để phòng tránh những những sự cố trên, mỗi người sử dụng xe máy nên chuẩn bị cho mình một ít kiến thức và kinh nghiệm phòng chống cháy nổ cho xe máy.
Lái xe lâu dần sẽ có nhiều kinh nghiệm, vì vậy các tài xế thường rỉ tai nhau một vài câu nói vui, vừa dễ nhớ lại rất cần thiết khi tham gia giao thông.
Cảm giác lái xe lạ là bỡ ngỡ, không tự tin là những điều các tài xế thường gặp. Vậy cần những kỹ năng gì để làm quen với việc lái xe mới nhanh nhất mà vẫn đảm bảo an toàn. Cùng tham khảo một số gợi ý dưới đây:
Nếu chiếc xe máy của bạn đang sử dụng lốp không ruột, bạn cần lưu ý một vài điểm dưới đây để giữ lốp được bền và vận hành an toàn hơn.
Đèn pha được ví như “đôi mắt” của mỗi chiếc ô tô, vì vậy nếu đèn pha trên chiếc ô tô mà bạn đang sở hữu có độ sáng chưa đạt yêu cầu, hãy tham khảo những cách tăng độ sáng đèn pha ô tô ngay sau đây.
Xe đạp là một phương tiện thông dụng cho mọi lứa tuổi, đi xe đạp giúp cải thiện được sức khỏe, tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường. Để điều khiển xe đạp một cách an toàn cần ghi nhớ các nội dung sau
Trong quá trình điều khiển xe máy tham gia giao thông, ngoài kỹ thuật điều khiển, người lái xe phải nắm vững kỹ năng sử dụng phanh một cách an toàn. Những kinh nghiệm và kĩ thuật phanh trong bài viết sẽ giúp bạn sử dụng phanh an toàn và hiệu quả hơn.
Điều không phủ nhận là phanh đĩa an toàn hơn so với phanh truyền thống (Phanh cơ), nhưng làm thế nào để sử dụng phanh đĩa an toàn thì không phải ai cũng biết.
Trước mỗi chuyến đi chơi xa, việc làm thế nào để đứa trẻ ngồi yên và an toàn trên xe làm nhiều gia đình lo lắng... Với những thông tin và cách hướng dẫn vị trí ngồi cho từng độ tuổi của trẻ cùng thông tin về ghế xe hơi cho bé sẽ giúp bạn yên tâm và thoải mái hơn.
BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH CÀ MAU
Trụ sở: 269 - Trần Hưng Đạo - phường 5 - thành phố Cà Mau
Điện thoại: 02903.818.129 - 02903.575.975 Fax: 02903.580.783
Email: antoangiaothongcamau@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau
ĐANG ONLINE: 34
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 1515888