02903 818 129 - 02903 575 975
antoangiaothongcamau@gmail.com
Lái xe an toàn
Hầu hết mọi người khi thi GPLX hạng A1, A2 điều ngán ngại thi thực hành trên sa hình số 1(một trong 4 bài thi). Tuy nhiên, nếu nắm vững các nguyên tắc sau, mọi người có thể thi đạt hình số 8 một cách dễ dàng.
Việc đổ nhầm nhiên liệu cho ô tô hiếm khi xảy ra, vì vậy không phải bác tài nào cũng nắm rõ các thao tác khi lâm vào tình huống này. Dưới đây là những bước xác định mức độ nguy hiểm và phương pháp xử lý để bạn có thể giảm thiểu tối đa rủi ro khi đổ sai nhiên liệu cho xe.
Luyện tập cách phanh, thay đổi tốc độ, thậm chí chọn chiếc xe thế nào cho phù hợp với cơ thể là những kỹ năng mà người lái xe máy cần có.
Lái xe máy trên đường thẳng là một việc tương đối dễ dàng, người mới biết lái điều thực hiện được. Tuy nhiên, để lái xe máy vào khúc cua an toàn đòi hỏi cao ở sự thận trọng và kỹ thuật của người điều khiển. Bạn cần nắm rõ các quy tắc, kỹ thuật khi đi vào cua, bởi những khúc cua rất dễ là địa điểm “tử thần” gây tai nạn giao thông.
Không chỉ có lái xe ô tô mới bị buồn ngủ, lái xe máy cũng vậy, đôi khi mệt mõi, cơn buồn ngủ ập đến, làm thế nào để chống buồn ngủ khi lái xe máy là câu hỏi khá nhiều người quan tâm. Bởi họ đã áp dụng nhiều phương pháp chống buồn ngủ khi lái xe máy mà chưa mang lại hiệu quả.
Mùa mưa sắp kết thúc, mùa nắng chuẩn bị bắt đầu. Trời nắng nóng gay gắt là một trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt đối với người tham gia giao thông, nhất là đi xe máy. Khi chúng ta chạy xe trong thời gian dài dưới thời tiết nắng nóng, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến công năng của xe nếu không thường xuyên bảo dưỡng cho xe. Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và tham gia giao thông an toàn trong điều kiện trời nắng nóng, người đi đường cần chú ý những điều sau:
Phượt bằng xe máy đối với nhiều bạn trẻ như là một niềm đam mê, với những bạn đã thường xuyên đi thì không cần phải nói tuy nhiên đối với những bạn mới lần đầu sử dụng xe máy để đi phượt thì kinh nghiệm đi trên đường và xử lý tình huống là vô cùng quan trọng. Sau đây mình xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm mà chúng mình tập hợp lại được nhé.
Nguyên nhân dẫn đến cháy nổ xe máy thường do chập điện, va chạm mạnh, nổ bình xăng và sự cố do kỹ thuật khác đồng thời ý thức người dùng chưa cao. Để phòng tránh những những sự cố trên, mỗi người sử dụng xe máy nên chuẩn bị cho mình một ít kiến thức và kinh nghiệm phòng chống cháy nổ cho xe máy.
Lái xe lâu dần sẽ có nhiều kinh nghiệm, vì vậy các tài xế thường rỉ tai nhau một vài câu nói vui, vừa dễ nhớ lại rất cần thiết khi tham gia giao thông.
Cảm giác lái xe lạ là bỡ ngỡ, không tự tin là những điều các tài xế thường gặp. Vậy cần những kỹ năng gì để làm quen với việc lái xe mới nhanh nhất mà vẫn đảm bảo an toàn. Cùng tham khảo một số gợi ý dưới đây:
BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH CÀ MAU
Trụ sở: 269 - Trần Hưng Đạo - phường 5 - thành phố Cà Mau
Điện thoại: 02903.818.129 - 02903.575.975 Fax: 02903.580.783
Email: antoangiaothongcamau@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau
ĐANG ONLINE: 21
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 1394733