02903 818 129 - 02903 575 975
antoangiaothongcamau@gmail.com
Học đường
Nghề lái taxi ở Nhật Bản cũng lắm điều hay mà người Việt có thể học hỏi từ họ.
Khi gặp người đang ngoi ngóp trên mặt nước nhưng không có ai hỗ trợ, hãy nhanh chóng xác định người này có bị đuối nước hay không và ngay lập tức tiến hành cứu nạn.
Đằng sau biển báo tưởng chừng đơn giản này lại ẩn chứa cả một câu chuyện thú vị và ý nghĩa.
Game “Còi to cho vượt” giúp người chơi có những trải nghiệm chân thực, thú vị, bổ ích về quá trình tham gia giao thông tại Việt Nam,góp phần điều chỉnh hành vi, cách thức tham gia giao thông một cách an toàn.
Hưởng ứng năm An Toàn Giao Thông quốc gia, Total Việt Nam đã phối hợp với Hiệp hội An Toàn Giao Thông đường bộ Quốc tế (GRSP) và bốn trường tiểu học tại Hà Nội, Tp.HCM và Đà Nẵng cùng tổ chức Ngày hội An Toàn Giao Thông (ATGT) trong trường học với chủ đề “An toàn cho tôi, cho bạn và cho tất cả chúng ta”.
Tôi còn nhớ cách đây khá lâu, trong một phóng sự thực tế, những du khách nước ngoài thường nói với nhau một câu thế này: "Nếu du lịch mạo hiểm là chưa đủ với bạn, hãy tham gia giao thông ở Việt Nam". Bấy giờ, tôi chỉ cảm thấy đó là một câu nói hài hước, đùa vui. Lúc ấy tôi đã chưa thể nhận ra, dù đó là câu đùa đấy, nhưng không phải tự nhiên mà đùa như vậy! Thêm nữa, đó mới chỉ là trải nghiệm của những du khách đi bộ qua đường phố Hà Nội...
Hiện nay tại một số nơi trên địa bàn huyện Đầm Dơi vẫn còn nhiều học sinh đến lớp bằng đò. Một số phương tiện đò đưa rước học sinh do thiếu trang thiết bị cứu sinh, nên chưa đảm bảo an toàn.
Tai nạn do đuối nước đối với trẻ em không những gây nhiều thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế, an sinh xã hội, để lại hậu quả lâu dài cho nhiều gia đình và xã hội. Do đó, các bậc cha mẹ cần tập bơi và học cách sống an toàn trước vấn nạn đuối nước.
Không chỉ phương tiện cùng chiều, mà phía ngược chiều cũng phải dừng lại khi chiếc xe màu vàng bật đèn và giương biển Stop.
Bạn đã biết cách tự kiểm tra độ an toàn của chiếc xe đạp?
BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH CÀ MAU
Trụ sở: 269 - Trần Hưng Đạo - phường 5 - thành phố Cà Mau
Điện thoại: 02903.818.129 - 02903.575.975 Fax: 02903.580.783
Email: antoangiaothongcamau@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau
ĐANG ONLINE: 21
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 211251