02903 818 129 - 02903 575 975
antoangiaothongcamau@gmail.com
Học đường
Những vụ việc đáng tiếc liên quan tới trẻ em xảy ra thời gian qua khiến các bậc phụ huynh và cộng đồng xã hội lo lắng... Một trong những nguyên nhân dẫn tới hậu quả là sự thiếu quan tâm, chia sẻ với trẻ em của người lớn. Để trẻ em được sống, học tập, phát triển trong môi trường an toàn, theo các chuyên gia tâm lý thì phụ huynh phải lắng nghe trẻ em nói!
Với các hoạt động “phiên tòa giả định”, “trải nghiệm luật giao thông đường bộ” và “văn minh ứng xử với những tình huống liên quan đến pháp lý và đạo đức”, buổi hoạt động Giáo dục Công dân dành cho học sinh trường THPT Trưng Vương, TP Hổ Chí Minh trở nên trực quan, sinh động và cuốn hút trong bầu không khí hết sức sôi nổi.
Dùng còi xe cũng phải có văn hóa không phải chuyện bây giờ mới nói, song việc sử dụng còi vô tội vạ, liên hồi, không theo qui ước nào, tiện thì bóp, thích thì bấm vẫn là thực tế, là sự thật không thể phủ nhận.
Nghề lái taxi ở Nhật Bản cũng lắm điều hay mà người Việt có thể học hỏi từ họ.
Khi gặp người đang ngoi ngóp trên mặt nước nhưng không có ai hỗ trợ, hãy nhanh chóng xác định người này có bị đuối nước hay không và ngay lập tức tiến hành cứu nạn.
Đằng sau biển báo tưởng chừng đơn giản này lại ẩn chứa cả một câu chuyện thú vị và ý nghĩa.
Game “Còi to cho vượt” giúp người chơi có những trải nghiệm chân thực, thú vị, bổ ích về quá trình tham gia giao thông tại Việt Nam,góp phần điều chỉnh hành vi, cách thức tham gia giao thông một cách an toàn.
Hưởng ứng năm An Toàn Giao Thông quốc gia, Total Việt Nam đã phối hợp với Hiệp hội An Toàn Giao Thông đường bộ Quốc tế (GRSP) và bốn trường tiểu học tại Hà Nội, Tp.HCM và Đà Nẵng cùng tổ chức Ngày hội An Toàn Giao Thông (ATGT) trong trường học với chủ đề “An toàn cho tôi, cho bạn và cho tất cả chúng ta”.
Tôi còn nhớ cách đây khá lâu, trong một phóng sự thực tế, những du khách nước ngoài thường nói với nhau một câu thế này: "Nếu du lịch mạo hiểm là chưa đủ với bạn, hãy tham gia giao thông ở Việt Nam". Bấy giờ, tôi chỉ cảm thấy đó là một câu nói hài hước, đùa vui. Lúc ấy tôi đã chưa thể nhận ra, dù đó là câu đùa đấy, nhưng không phải tự nhiên mà đùa như vậy! Thêm nữa, đó mới chỉ là trải nghiệm của những du khách đi bộ qua đường phố Hà Nội...
Hiện nay tại một số nơi trên địa bàn huyện Đầm Dơi vẫn còn nhiều học sinh đến lớp bằng đò. Một số phương tiện đò đưa rước học sinh do thiếu trang thiết bị cứu sinh, nên chưa đảm bảo an toàn.
BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH CÀ MAU
Trụ sở: 269 - Trần Hưng Đạo - phường 5 - thành phố Cà Mau
Điện thoại: 02903.818.129 - 02903.575.975 Fax: 02903.580.783
Email: antoangiaothongcamau@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau
ĐANG ONLINE: 34
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 290150