02903 818 129 - 02903 575 975
antoangiaothongcamau@gmail.com
Học đường
Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Trần Văn Thời phối hợp với Phòng Văn hóa Thông tin; Phòng Y tế và Huyện đoàn Trần Văn Thời triển khai Kế hoạch liên tịch về phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em giai đoạn 2016-2020.
Hằng ngày, đi trên đường có bao nhiêu vần đề về giao thông xảy ra xung quanh chúng ta. Hãy đọc thử những câu chuyện vui về giao thông dưới đây và cùng suy ngẩm nhé! Có thể nó sẽ là những câu chuyện vui nhưng đằng sau những câu chuyện vui là những vấn đề về giao thông mà bạn phải suy ngẩm đấy.
Năm học 2016 - 2017 Huyện đoàn Trần Văn Thời (TVT) phối hợp với Ban An toàn giao thông huyện (ATGT) xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục Pháp luật về trật tự ATGT trong các trường THCS, THPT trên địa bàn huyện.
Thời gian qua, Cổng trường an toàn được triển khai tại nhiều địa phương, nhưng mỗi nơi làm một kiểu, chưa phát huy tính thiết thực trong nâng cao ý thức của phụ huynh và học sinh (HS) trong việc chấp hành và thực hiện tốt các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu những cổng trường an toàn mang tính kiểu mẫu.
Dự án “Đi đến trường an toàn – Về đến nhà an toàn” do Hiệp hội An toàn giao thông đường bộ toàn cầu phối hợp với tỉnh Hà Nam và Bắc Ninh thực hiện. Mục tiêu tổng thể của Dự án là nhằm giảm tử vong và thương tích do tai nạn đường bộ liên quan đến học sinh tại Việt Nam thông qua việc triển khai mô hình các tuyến đường an toàn tại các trường học trong khu vực mục tiêu.
Từ khi lộ giao thông nông thôn (GTNT) ở xã được xây dựng ấp liền ấp, Trường Tiểu học 2 Phong Điền, xã Phong Điền, huyện Trần Thời xác định việc tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông cho các em học sinh của trường là hết sức cần thiết. Kế hoạch tuyên truyền được nhà trường triển khai cụ thể trong từng năm học, học kỳ, tháng, tuần…bằng những phương pháp truyền đạt đơn giản, dễ hiểu nhất được chắc lọc qua thực tiễn, giúp các em học sinh hình thành ý thức chấp hành Luật giao thông
Khi đi trên đường chúng ta quan sát, một số cây cầu có hình dáng cong. Tại sao cầu có dạng hình cong, nó mang ý nghĩa gì?
Đuối nước, tai nạn giao thông là hai nguyên nhân gây thương tật, tử vong lớn nhất đối với trẻ em. Hai mối nguy này đều có thể tránh được và chúng ta phải hành động ngay, đừng chần chừ để bảo vệ con em mình.
Hạnh phúc, hy vọng của bao gia đình bổng dưng tắt ngấm vì tai nạn giao thông. Hơn ai hết phụ nữ, trẻ em, những người ở lại sẽ mang theo nỗi đau ấy. Đây cũng là nội dung bài viết của bạn Phạm Nhật Minh(Lớp 11A, Trường THPT Hồng Quang - Hải Dương)trên báo Vietnamnet.
Mới đây, Sở Giáo dục – Đào tạo (GDĐT) tỉnh Cà Mau ban hành công văn chỉ đạo các đơn vị, trường học, cơ sở giáo dục tuyên truyền hoạt động “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” trên địa bàn toàn huyện, thành phố từ ngày 20/10 đến ngày 20/11/2016.
BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH CÀ MAU
Trụ sở: 269 - Trần Hưng Đạo - phường 5 - thành phố Cà Mau
Điện thoại: 02903.818.129 - 02903.575.975 Fax: 02903.580.783
Email: antoangiaothongcamau@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau
ĐANG ONLINE: 14
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 1143738