02903 818 129 - 02903 575 975
antoangiaothongcamau@gmail.com
Học đường
Để hạn chế những nguy hiểm bé sẽ gặp phải khi đi ra đường bố mẹ nên hướng dẫn bé những kỹ năng cơ bản dưới đây.
Tại Việt Nam, trong số các trẻ em bị tử vong do tại nạn thương tích, thì tử vong vì tai nạn giao thông (TNGT) chiếm tới 50%. Chính vì vậy, cần nâng cao nhận thức và phòng chống TNGT cho trẻ em và cộng đồng, bằng việc phát huy sự tham gia của chính các em.
Giao thông là hoạt động phổ biến trong đời sống hàng ngày, tất cả hành vi của người lái xe ô-tô, điều khiển xe máy, người đi bộ, người thi hành công vụ đều nằm trong tầm mắt, tác động đến giác quan và nhận thức của trẻ em.
“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”, điều này luôn đúng với mọi lĩnh vực của cuộc sống và không có ngoại lệ. Nhìn tổng thể công tác bảo đảm TT.ATGT đã nhận thức được điều quan trọng này và có nhiều nỗ lực “đầu tư cho tương lai”.
Hiện nay hình ảnh người điều khiển xe máy trên đường không đội nón bảo hiểm trở nên lạc lõng vì , vì ai ai cũng đội mũ bảo hiểm. Điều đó khẳng định khi văn hóa giao thông của mỗi người được nâng lên, những hành vi sai trái, quậy phá trên đường sẽ trở thành lố bịch, bị cộng đồng lên án. Từ đó, văn hóa giao thông của cả cộng đồng sẽ được nâng lên, tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông sẽ giảm.
Chương trình “Doraemon với ATGT” năm 2016 tại Việt Nam với khẩu hiệu “Niềm vui theo em đến trường là sự an toàn trên từng bước đi” do Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) phối hợp với Tập đoàn báo Mainichi (Nhật Bản) tổ chức. “Doraemon với ATGT” được tổ chức với mục đích tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT cho trẻ em tại Việt Nam, bảo vệ trẻ em phòng tránh tai nạn giao thông, từng bước xây dựng một thế hệ tương lai có kiến thức và ý thức tuân thủ Luật Giao thông.
Qua triển khai công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TT ATGT) đầu năm học 2016 – 2017 trên địa bàn tỉnh Cà Mau có hơn 17.171 cán bộ giáo viên, 211.658 học sinh, sinh viên, 207.652 phụ huynh cam kết không vi phạm ATGT.
Ý thức của người tham gia giao thông quyết định đến tình hình trật tự an toàn giao thông.Hãycùng tìm hiểu xem qua văn hóa giao thông của người Nhật như thế nào nhé
Cục Cảnh sát giao thông sẽ vận dụng những kinh nghiệm, thành công của Nhật Bản trong việc tuyên truyền, giáo dục về đảm bảo an toàn giao thông, nhằm từng bước đẩy lùi tai nạn giao thông tại nước ta.
Ngày 29/9/2016, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Cà Mau ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu Pháp luật năm 2016”.
BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH CÀ MAU
Trụ sở: 269 - Trần Hưng Đạo - phường 5 - thành phố Cà Mau
Điện thoại: 02903.818.129 - 02903.575.975 Fax: 02903.580.783
Email: antoangiaothongcamau@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau
ĐANG ONLINE: 41
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 460727