02903 818 129 - 02903 575 975
antoangiaothongcamau@gmail.com
Chung tay đảm bảo ATGT
Nhiều người khi bị cảnh sát giao thông xử phạt do có nồng độ cồn cao đã biện minh: “Tôi bị tiểu đường, thận yếu nên thổi ra hơi cồn chứ không uống rượu". Thực hư chuyện thận yếu thở ra cồn ?
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ tại Hội nghị về huy động nguồn lực phát triển kết cấu hạ tầng giao thông và hệ thống dịch vụ logistics Vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) giai đoạn 2016 - 2020
Nghị định 46/NĐ – CP có hiệu lực vào ngày 01/8/2016 thay thế Nghị định 171 của Chính phủ có một số mức phạt tăng lên đáng kể, trong đó nổi bật là mức phạt nồng độ cồn, tốc độ, lấn phần đường,… Đây được xem là mức tăng cần thiết vừa mang tính răn đe vừa giáo dục ý thức đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.
Tăng cường các giải pháp cấp bách bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa trong tình hình mới, giai đoạn 2016-2020”.
Tình cờ tôi gặp ông vào một buổi trưa, sau khi tan sở, trên đường về nhà. Ông lặng lẽ, lúi húi đổ nhựa đường nóng từ bao tải ra vá các ổ gà trên đường Nguyễn Trãi, phường 9, đối diện Trường Chính trị tỉnh Cà Mau. Loại nhựa ông vá đường hiện đang rất thông dụng. Ông trạc lục tuần, người thấp đậm, lưng hơi gù. Tôi thoáng nghĩ, chắc nhà ông gần đó và ông sửa đường để mình tiện đi lại. Thoáng qua, ông mất hút như bao người vô tình gặp.
Trong dịp Lễ 02/9 và khai giảng năm học mới, nhu cầu đi lại của nhân nhân tăng cao, mật độ phương tiện tham gia giao thông trên một số tuyến đường chính có khả năng tăng đột biến, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao, để phòng ngừa TNGT xảy ra, Ban ATGT tỉnh có văn bản triển khai nhiều giải pháp trọng tâm.
Ngoài trách nhiệm của lực lượng chuyên trách, trong đảm bảo an toàn giao thông đòi hỏi sự chung tay của toàn thể cộng đồng mà nhất là các đoàn thể. Cách làm hay sau đây tại ấp Thành Vọng, xã Tân Trung, huyện Đầm Dơi sẽ chứng minh nhận định này.
Nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho hành khách và phương tiện khi đi qua các bến khách, bến phà ngang sông trong mùa mưa bão, Ban An toàn giao thông huyện Đầm Dơi chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông đường thủy đối với các bến khách, bến phà ngang sông.
Trước những diễn biến phức tạp của tình hình tai nạn giao thông đường thủy nội địa, tỉnh Cà Mau đã ban hành nhiều giải pháp triển khai thực hiện. Đây cũng là những chương trình hành động nhằm cụ thể hóa sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đảm bao trật tự an toàn giao thông thủy nội địa trong tình hình mới.
Tạo một môi trường hoạt động kinh doanh vận tải lành mạnh, an toàn là một trong những mặt công tác trọng tâm trong đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Cà Mau trong thời gian qua. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 88/NQ-CP ngày 24/8/2011 của Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.
BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH CÀ MAU
Trụ sở: 269 - Trần Hưng Đạo - phường 5 - thành phố Cà Mau
Điện thoại: 02903.818.129 - 02903.575.975 Fax: 02903.580.783
Email: antoangiaothongcamau@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau
ĐANG ONLINE: 10
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 2555076