02903 818 129 - 02903 575 975
antoangiaothongcamau@gmail.com
Chung tay đảm bảo ATGT
Rượu, bia là nguyên nhân dẫn đến các lỗi vi phạm có nguy cơ gây mất an toàn giao thông (ATGT) cao , như: chạy quá tốc độ, lạng lách đánh võng, đi sai làn đường, phần đường…
Tai nạn giao thông xảy ra gây thường gây thương tích cho bị bị nạn cũng như người gây tai nạn, việc sơ cấp cứu tại chỗ đúng cách có thể góp phần giữ được mạng sống, giảm tỷ lệ thương tật cho nạn nhân. Tuy nhiên nếu việc sơ cứu ấy không đúng lại có thể gây hại cho người bị thương.
Nghịch lý là trong khi các quốc gia phát triển rất ưa chuộng sử dụng xe đạp thì ở một nước đang phát triển như Việt Nam, phương tiện này chẳng ‘được lòng” nhiều người.
Ít ai biết rằng việc cố gắng giúp đỡ người bị tai nạn đôi khi lại khiến họ nguy hiểm hơn.
Triển khai thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Cà Mau, trong 9 tháng năm 2016, Công ty cổ phần xây dựng và bảo trì công trình giao thông 719 đã hoàn thành nhiều phần việc, hạng mục được phân công.
Hiện nay, những hình ảnh và clip về vi phạm giao thông như lạng lách, đánh võng, đi xe bằng chân, đi kẹp 3 hay 4… của các thanh niên tràn lan trên mạng xã hội và các mặt báo. Điều đó là minh chứng rõ nhất về thói xấu của một bộ phận người khi điều khiển xe máy tham gia giao thông. Qua đó thể hiện tính vô kỷ luật và cái tôi cá nhân quá lớn, gây ảnh hưởng tới rất nhiều người xung quanh. Sau đây là những thói quen xấu của người đi xe máy tại Việt Nam.
Năm 2016, được xem là năm bước ngoặc trong phát triển hạ tầng giao thông đường bộ tại huyện Đầm Dơi. Từ việc cầu Hòa Trung thông xe đến các tuyến đường ô tô về trung tâm xã, lộ giao thông nông thôn nối liền ấp đang dần hoàn thiện, qua đó tạo điều kiện cho người dân tham gia giao thông thuận tiện hơn.
Giữa trưa nắng chang chang, người đàn ông trung niên đầu đội chiếc nón bảo hiểm, trên người mặc chiếc áo vải kaki cũ mèm, ngồi cặm cụi vá cái lổ bị bể trên đường Kinh Dớn Hàng Gòn, mỗi khi nghe có tiếng xe máy là anh ấy liếc nhìn để… biết đường né. Anh chạy Honda ôm chở tôi, chắc lưởi “Út Giang chớ ai”.
Những năm gần đây, trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường thủy địa bàn huyện Ngọc Hiển diễn biến phức tạp, hàng năm trên đều xảy ra tai nạn dẫn đến thương vong. Để giảm thiểu vi phạm giao thông đường thuỷ, Ban An toàn giao thông huyện Ngọc Hiển tăng cường tuyên truyền vận động, đẩy mạnh kiểm tra các phương tiện giao thông.
Nhiều người khi bị cảnh sát giao thông xử phạt do có nồng độ cồn cao đã biện minh: “Tôi bị tiểu đường, thận yếu nên thổi ra hơi cồn chứ không uống rượu". Thực hư chuyện thận yếu thở ra cồn ?
BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH CÀ MAU
Trụ sở: 269 - Trần Hưng Đạo - phường 5 - thành phố Cà Mau
Điện thoại: 02903.818.129 - 02903.575.975 Fax: 02903.580.783
Email: antoangiaothongcamau@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau
ĐANG ONLINE: 25
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 1394913