02903 818 129 - 02903 575 975
antoangiaothongcamau@gmail.com
Chung tay đảm bảo ATGT
Thời kỳ bao cấp, chiến sỹ công an làm nhiệm vụ trên đường phố được người dân “diện kiến” nhiều nhất chính là anh Cảnh sát giao thông (CSGT) với sắc phục màu vàng, màu của cánh đồng lúa chín. Nắng cũng như mưa, ngày nào cũng vậy, bà con gặp anh trên các ngã tư, tay đeo găng trắng, nghiêm ngắn chỉ đường cho mỗi dòng người xe đi qua. Màu vàng ấy thực sự là biểu tượng của kỷ cương phép nước, biểu tượng của người chiến sỹ công an nguyện suốt đời “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, là ước mơ của bao
Tình trạng không đề được xe rất phổ biến, đặc biệt các xe số. Với một số dòng xe ga, bộ đề là bộ phận khởi động duy nhất, nếu bị hỏng thì xe sẽ không thể đi được
Các năm qua, công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông được tỉnh đặc biệt quan tâm, xem đây là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu tai nạn giao thông. Ủy ban MTTQVN tỉnh Cà Mau đã thể hiện rõ vai trò của mình trong công tác này. Từ đó góp phần hữu hiệu vào việc giảm thiểu tai nạn giao thông của tỉnh trong các năm vừa qua.
4 năm, kể từ ngày xảy ra vụ đắm ca nô trên biển Cần Giờ, TP HCM thời gian có thể đã lành vết thương trên da thịt, nhưng tấm gương dũng cảm, nghĩa hiệp của liệt sỹ Trần Hữu Hiệp vẫn mãi không thể bị xóa nhòa.
Việc tăng trưởng quá nóng có thể gây áp lực lên hạ tầng và ách tắc giao thông, nhưng sẽ ra sao nếu Uber, Grab rời khỏi Việt Nam (khi không được tiếp tục đề án thí điểm hợp đồng điện tử) và để lại hàng chục nghìn tài xế đang "kiếm sống" bằng nghề lái xe Uber, Grab?
Bên cạnh thay nhớt đúng thời điểm, việc chọn loại dầu nhớt sao cho phù hợp với chiếc xe của bạn cũng hết sức quan trọng.
Thực tế cho thấy thiết bị giám sát hành trình ngày càng phát huy vai trò của mình trong ngăn chặn vi phạm Luật Giao thông, đảm bảo an toàn giao thông. Đã đến lúc cần nghiêm túc khai thác dữ liệu từ thiết bị này và nhân rộng sang nhiều loại phương tiện giao thông khác.
“Tính đến thời điểm này, hoạt động của loại xe hợp đồng trá hình (xe dù) đã hạn chế rất nhiều nên các bến tự phát (bến cóc) cũng giảm theo. Từ đó, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông ổn định hơn”. Đại uý Hồng Hoàng Biếu, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), công an tỉnh Cà Mau, thông tin.
Trên tuyến tỉnh lộ từ thị trấn Trần Văn Thời về thị trấn Sông Đốc, có 5 cây cầu gồm: Trảng Cò, Rạch Ruộng, Công Nghiệp, Rạch Lùm, Trùm Thuật. Trừ cầu Trùm Thuật mới được mở rộng, những cây cầu còn lại nhỏ hẹp, tải trọng tối đa không quá 13 tấn. Điều này, khiến xe cộ lưu thông luôn gặp trở ngại.
Mặc dù hàng ngày, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng.và thông tin tuyên truyền của các ngành, các cấp về ý thức chấp hành Luật giao thông, văn hóa giao thông, thế nhưng, vẫn còn một bộ phận người dân trên địa bàn huyện Trần Văn Thời, vẫn chưa nêu cao ý thức khi tham gia giao thông. Tình trạng vi phạm luật giao thông như: không đội mũ bảo hiểm; tham gia giao thông khi đã uống rượu bia, chạy lấn đường; chở quá số người theo quy định.....vẫn còn diễn ra phổ biến.
BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH CÀ MAU
Trụ sở: 269 - Trần Hưng Đạo - phường 5 - thành phố Cà Mau
Điện thoại: 02903.818.129 - 02903.575.975 Fax: 02903.580.783
Email: antoangiaothongcamau@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau
ĐANG ONLINE: 23
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 1395320