02903 818 129 - 02903 575 975
antoangiaothongcamau@gmail.com
Chung tay đảm bảo ATGT
Xe máy khi đi qua đường ngập nước rất dễ dẫn đến tình trạng chết máy và hỏng hóc nặng nề nếu không biết cách xử lý đúng.
Nước xâm nhập làm ẩm ướt bugi, ngập ống xả hay hệ thống lọc gió... chính là những nguyên nhân phổ biến khiến nhiều xe tay ga, xe số ngừng hoạt động khi đi qua những cung đường ngập nước vào mùa mưa.
Các chuyên gia cho rằng theo đồng hồ sinh học, ban đêm được coi là “khung giờ đen”, rất dễ xảy ra TNGT. Thời gian này là lúc lái xe dễ mệt mỏi..
Gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trong khoảng thời gian ban đêm. Theo TS Trần Hữu Minh, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, đã đến lúc cần siết chặt quy định vận chuyển vào khoảng thời gian này.
Một chiếc xe hơi có kích thước vừa phải giúp dễ dàng xoay chuyển giữa dòng phương tiện đông đúc cùng chi phí vận hành ở mức vừa phải.
Với điều kiện thời tiết nắng nóng dài ngày của mùa hè, những chiếc ôtô thường sẽ phải chịu rất nhiều ảnh hưởng nặng nề, khiến nhiều bộ phận và chi tiết bên trong hỏng hóc dần.
Những tai nạn ôtô thảm khốc dưới trời mưa hoàn toàn có thể tránh được nếu tài xế chú ý và thực hiện các biện pháp chuẩn bị kịp thời.
Trong đào tạo lái ôtô, bộ tài liệu do cơ quan quản lý nhà nước ban hành năm 2018 lại được quy định là "giáo trình khung". Đây là một thuật ngữ không hề có trong cả giáo dục nói chung và giáo dục nghề nghiệp nói riêng.
Chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm 2020, gần 3.000 lái xe vi phạm nồng độ cồn đã bị lực lượng CSGT Hà Nội xử phạt. Đây là con số rất lớn trong bối cảnh cả nước bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 và giãn cách xã hội. Tuy nhiên, người đứng đầu lực lượng CSGT Thủ đô chưa khi nào hài lòng về con số trên, bởi trên thực tế, vi phạm này vẫn còn rất lớn, tiềm ẩn những nguy cơ khó lường về an toàn giao thông.
Nếu được thông qua thì tới đây, các xe ô tô vi phạm Luật Giao thông đường bộ mà bị “nợ” xử phạt sẽ không còn bị chặn đăng kiểm như hiện nay. Dù việc bỏ “chặn” đăng kiểm nhận được sự đồng thuận trong dư luận, nhưng cũng không ít e ngại, việc xử phạt nguội liệu có còn tác dụng?
BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH CÀ MAU
Trụ sở: 269 - Trần Hưng Đạo - phường 5 - thành phố Cà Mau
Điện thoại: 02903.818.129 - 02903.575.975 Fax: 02903.580.783
Email: antoangiaothongcamau@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau
ĐANG ONLINE: 15
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 1447838