02903 818 129 - 02903 575 975
antoangiaothongcamau@gmail.com
Phía sau tai nạn
Tai nạn giao thông (TNGT) đã và đang trở thành vấn nạn của toàn xã hội, gây ra nỗi đau lớn cho hàng chục nghìn gia đình mỗi năm. Hậu quả sau những vụ TNGT là thương tật suốt đời, thậm chí cướp đi chính sinh mạng của người tham gia giao thông, để lại những khoảng trống không gì bù đắp nổi cho những người thân ở lại...
May mắn lắm chị Dung (Hoàng Thị Dung, ngụ khóm 11, thị trấn Sông Đốc) mới có được công việc phụ bếp tại một trường mầm non để có tiền nuôi 2 con ăn học. Tưởng cuộc sống như thế đã tạm ổn qua ngày. Rồi cuộc sống bổng chốc trở nên bế tắt, lay lắt, các con của chị có nguy cơ nghỉ học sau khi mẹ các cháu bị tai nạn giao thông.
Ở Việt Nam TNGT hàng năm cướp đi sinh mạng khoảng 10.000 người và bị thương trên 20.000 người, tổn thất do TNGT chiếm gần 3% GDP. Điều đáng nói là kiềm giảm TNGT được Đảng, Nhà nước và xã hội quan tâm đặc biệt, nhưng TGNT vẫn đang có xu hướng tăng phức tạp, trong đó nguyên nhân dẫn đến TNGT từ rượu, bia chiếm gần 40%.
Vết thương hành hạ không có tiền chữa trị. Gắng gượng những cơn đau hành hạ,đẩy xe đi bán bé số nuôi hai con thơ dại. Thân phận gà trống nuôi con, thương tật dày vò là anh Lê Minh Để, khóm 2, phường 8, thành phố Cà Mau.
Dự định cất lại căn nhà cho tươm tất hơn; sắm chiếc xe máy cho vợ đi bán cá hàng ngày, dành tiền lo cho 2 con được học hành đến nơi đến chốn, sau này thoát khỏi cảnh nghèo khổ như cha mẹ chúng…tất cả đã tạm gác lại sau khi anh Nguyễn Văn Dũng (khóm 11, thị trấn Sông Đốc) người chồng, người cha, lao động chính trong gia đình 4 thành viên giờ trở thành gánh nặng cho vợ, con sau khi anh bị tai nạn giao thông.
Tai nạn giao thông đã và đang trở thành nỗi đau lớn của nhiều gia đình. Trong những vụ tai nạn giao thông, người mang thương tật suốt đời, người tử vong, để lại những khoảng trống không gì bù đắp nổi cho người thân. Trong một gia đình nhưng có 2 người phụ nữ phải chịu chung một mỗi đau như vậy.
BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH CÀ MAU
Trụ sở: 269 - Trần Hưng Đạo - phường 5 - thành phố Cà Mau
Điện thoại: 02903.818.129 - 02903.575.975 Fax: 02903.580.783
Email: antoangiaothongcamau@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau
ĐANG ONLINE: 29
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 707634