02903 818 129 - 02903 575 975
antoangiaothongcamau@gmail.com
Phía sau tai nạn
Căn nhà nhỏ nằm trong nhánh hẻm nhỏ nối ra lộ hẻm Chùa Từ Quang (thuộc khu vực khóm 4 phường 9, thành phố Cà Mau) đã từng là mái ấm của một gia đình. Tuy nhiên, tai nạn giao thông đánh sập mái ấm này.
Lại một vụ tai nạn thương tâm gây ra cái chết oan uổng của hàng chục người và làm bị thương mấy chục người khác. Một tài xế xe tải đã lái xe với vận tốc cả trăm cây số giờ, lấn sang làn đường của chiều xe ngược lại, và tông vào một chiếc xe khách, gây ra tai nạn thảm khốc trên địa bàn Thị trấn Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Nhiều người lên án lái xe chạy ẩu, có thể do ý thức kém hay do sử dụng chất kích thích nào đó.
Sau tai nạn giao thông không có nghĩa là sẽ không xảy ra tai nạn giao thông tiếp theo. Tổng hợp sau đây của batgt.camau.gov.vn mang tính cảnh báo đến mọi người tham gia giao thông Đang giải quyết tai nạn, bị xe khác tông chết
Thông qua những vụ tai nạn trên đường, đặc biệt là tai nạn giao thông chúng ta thấy tận tường những gì người trẻ đối xử với cái chết của một người xa lạ, mới hiểu thấu cái cảm giác lạnh người của sự vô tâm.
Tại ấp Kinh Ngang xã Quách Văn Phẩm Bắc có một gia đình hết sức bi đát vì hai vợ chồng có hai đứa con trai thì một em bị tâm thần bỏ đi biệt tích, một em bị tai nạn giao thông hơn hai năm nay phải ngồi trên xe lăng và không nói năng gì được. Đôi vợ chồng gặp cảnh thương tâm này là anh Võ Văn Thạnh và chị Phạm Ngọc Oanh.
Dù mới 9 tuổi nhưng Lê Huyền Trân, học lớp 3 đã biết phụ bà nội chăm sóc cha em bằng cách: đút cơm cho cha, hát hay kể truyện cho cha nghe mỗi tối trước khi đi ngủ, chăm ngoan, học giỏi cho cha và bà nội vui lòng. Cha của Trân, anh Lê Quốc Trọng, 36 tuổi (ngụ ấp Rạch Lùm C, xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời) bị chấn thương sọ não, mắt bị mù sau tai nạn giao thông vào năm 2011.
Một gia đình chỉ 3 người, 2 người đàn ông, một người phụ nữ, nhưng có đến 2 người tàn tật vì tai nạn. Hai cha con bị tan nạn giao thông, để lại bao gánh nặng cho người vợ, người mẹ gầy guộc, mong manh.
Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân TNGT” năm 2016, Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức nhiều đoàn đi thăm viếng, động viên tinh thần những gia đình, nạn nhân TNGT trên địa bàn tỉnh. Sau mỗi chuyến đi, chúng tôi lại ghi nhận thêm những câu chuyện đau lòng do TNGT gây ra.
Hậu quả sau khi tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra, đặt biệt là đối với những người trẻ tuổi, không chỉ để lại gánh nặng cho gia đình, người thân, mà nghiêm trọng hơn, có thể chấm dứt cả tương lai đang rộng mở với các em ở phía trước. Hoàn cảnh của em Mai Linh Tâm, sinh năm 1993 (ngụ khóm 2, thị trấn Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời) là một điển hình.
Tai nạn giao thông (TNGT) đã và đang trở thành vấn nạn của toàn xã hội, gây ra nỗi đau lớn cho hàng chục nghìn gia đình mỗi năm. Hậu quả sau những vụ TNGT là thương tật suốt đời, thậm chí cướp đi chính sinh mạng của người tham gia giao thông, để lại những khoảng trống không gì bù đắp nổi cho những người thân ở lại...
BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH CÀ MAU
Trụ sở: 269 - Trần Hưng Đạo - phường 5 - thành phố Cà Mau
Điện thoại: 02903.818.129 - 02903.575.975 Fax: 02903.580.783
Email: antoangiaothongcamau@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau
ĐANG ONLINE: 21
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 290041