02903 818 129 - 02903 575 975
antoangiaothongcamau@gmail.com
Phía sau tai nạn
Hàng trăm thùng bia trên chiếc xe tải bất ngờ đổ xuống đường khi đang vào vòng xoay Trung Lương khiến nhiều người đi đường bất ngờ.
Người ta nói sau tai nạn giao thông trở về đã là một sự may mắn, còn sống, còn là nguồn động viên đối với gia đình. trong số những nạn nhân chúng tôi có dịp gặp, sau nhiều năm những thương tật do tai nạn vẫn còn đeo bám, họ đang cố gắng hòa nhập cộng đồng.
Hưởng ứng “Ngày Thế giới tưởng nhớ các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”, Ban ATGT tỉnh Cà Mau phối hợp với Ban trị sự Phật giáo tỉnh Cà Mau, Chùa Kim Sơn tổ chức Lễ Tưởng niệm - Cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, để bày tỏ niềm thương xót đối với những nạn nhân xấu số vì tai nạn giao thông; đồng thời chia sẻ những mất mát lớn lao mà gia đình, người thân, bạn bè của người bị tai nạn giao thông phải gánh chịu.
Mặc dù dư luận đã lên tiếng cảnh báo, nhắc nhở và cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra nồng độ cồn của người tham gia giao thông, nhưng những vụ ma men lái xe gây tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng vẫn liên tục xảy ra. Những người trực tiếp chứng kiến và nạn nhân đã lên tiếng về vấn nạn này.
Thấy người đàn ông đi xe đạp ngã chảy máu đầu, Đại úy vội vàng cởi áo để cầm máu cho nạn nhân.
VÌ TAI NẠN SAU KHI UỐNG RƯỢU Đọc từng dòng tin nhắn của chàng trai khẳng định mình không say đến những dòng chữ kể về ngày tang lễ đau đớn không nói thành lời, có ai đó đã thức tỉnh?
Xe bồn tông xe khách khiến 13 người tử vong, xe 45 chỗ đổ đèo đâm vách đá làm 3 người thiệt mạng... là điển hình của những vụ tai nạn giao thông (TNGT) thảm khốc xảy ra khi xe đang xuống dốc. Tuy nhiên trong đào tạo và sát hạch lái xe hiện nay chỉ chú trọng tới điều khiển xe lên dốc.
Trong 1 tháng rưỡi, liên tiếp 2 vụ tai nạn giao thông thảm khốc ở Lai Châu và Quảng Nam đều cướp đi sinh mạng 13 người. Trước đó, ở Gia Lai, Bình Thuận cũng vậy khiến con số 13 trở thành nỗi ám ảnh trong các vụ tai nạn.
Thời gian qua liên tiếp xảy ra nhiều vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng có liên quan đến xe khách, gây tâm lý bất an trong xã hội. Điều đáng nói, nguyên nhân của những vụ tai nạn này đều do lỗi chủ quan của tài xế, coi thường quy định pháp luật cũng như bất chấp các quy tắc về an toàn khi lái xe.
Tiến hành sơ cứu cho nạn nhân mới là điều quan trọng nhất chứ không phải dựng xe máy, xe đạp dậy để đỡ tắc đường.
BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH CÀ MAU
Trụ sở: 269 - Trần Hưng Đạo - phường 5 - thành phố Cà Mau
Điện thoại: 02903.818.129 - 02903.575.975 Fax: 02903.580.783
Email: antoangiaothongcamau@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau
ĐANG ONLINE: 43
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 716065