Cả nướcmở cao điểm đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và lãnh đạo Bộ Công an, từ ngày 16-12-2016 đến 15-2-2017, Cục CSGT mở đợt cao điểm đảm bảo TTATGT, TTXH trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa dịp Tết.

CSGT tập trung xử lý vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông bằng xe máy, mô tô, ô tô

Trên lĩnh vực giao thông đường bộ, lực lượng CSGT xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về TTATGT để phòng ngừa xảy ra TNGT, trọng tâm là vi phạm quy định nồng độ cồn; lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép; xe tải chở hàng quá tải trọng cho phép;….

Tại các tuyến đường sắt, CSGT phối hợp với các lực lượng chức năng của ngành đường sắt và Công an các địa phương tổ chức kiểm tra các điều kiện đảm bảo ATGT ở những khu vực đường ngang qua đường sắt, kiến nghị các giải pháp phòng ngừa các vụ tai nạn giao thông giữa tàu hoả với phương tiện đường bộ; tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân sinh sống ở gần các ga xe lửa, hành lang đường sắt chấp hành pháp luật ATGT.

Đối với hoạt động giao thông đường thuỷ nội địa, lực lượng Cảnh sát đường thủy phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng, chính quyền các cấp tiến hành đồng bộ các biện pháp bảo đảm TTATGT, TTXH.

Cần Thơ: Sắp có phố đi bộ

Ngày 9/12, tại kỳ họp thứ tư, HĐND TP. Cần Thơ đã thông qua 28 nghị quyết. Trong đó có nghị quyết về việc thông qua Đề án Tăng cường vận tải hành khách công cộng kết hợp với kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông trên địa bàn TP, kiểm soát và điều tiết hợp lý các phương tiện vận tải vào trung tâm TP. Đề án có nguồn vốn thực hiện các dự án ưu tiên đầu tư hơn 850 tỉ đồng.

Đường Hai Bà Trưng nơi có chợ đêm Ninh Kiều được đưa vào tổ chức thành phố đi bộ trong thời gian tới.

Đề án đưa ra nhiều giải pháp như xây dựng bốn cầu vượt nhẹ với bốn làn xe, năm cầu vượt bộ hành kết cấu thép, rộng 3 m, sáu bãi giữ xe công cộng tại quận Ninh Kiều. Một số giải pháp khác cũng được nêu ra như đến năm 2020 phát triển khoảng 14 tuyến buýt với 280 phương tiện; mở mới sáu tuyến xe buýt gom (loại mini buýt) với 50 xe hoạt động chủ yếu tại trung tâm; tổ chức tuyến phố đi bộ tại khu vực đường Hai Bà Trưng (chợ đêm Ninh Kiều), khu vực Công viên Sông Hậu (chợ đêm Cần Thơ); nghiên cứu phát triển hai tuyến “buýt đường thủy”, tuyến 1 (Bến khách Ninh Kiều - Cái Răng - Phong Điền), tuyến 2 (Bến khách Ninh Kiều - cồn Ấu - cồn Sơn - cù lao Tân Lộc).

Tiền Giang: Thiếu nữ bất tỉnh sau khi va chạm với xe tải trên đường dẫn cao tốc

Lưu thông lạc đường vào trạm thu phí cao tốc TP.HCM -Trung Lương nên thiếu nữ cho xe băng qua dải phân cách quay đầu xe lại thì bất ngờ va chạm với xe tải, rồi té xuống đường bất tỉnh.

Người dân chứng kiến vụ tai nạn cho biết khoảng 11 giờ 45, ngày 9-12, xe tải BKS 60C-027.60 do tài xế Nguyễn Văng Hiệp (37 tuổi) ngụ tỉnh Thanh Hóa điều khiển chở cây xanh lưu thông từ đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương hướng ra ngã tư Đồng Tâm.

Hiện trường vụ tai nạn

Bất ngờ xảy ra va chạm với xe mô tô BKS 66C1-268.70 do chị Hà Thị Kim Liên (23 tuổi) ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp điều khiển đang băng qua đường ngay điểm mở thuộc dải phân cách trước trạm thu phí đường cao tốc thuộc xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Lực lượng chức năng có mặt để khám nghiệm hiện trường

Vụ va chạm làm chị Liên té xuống đường bất tỉnh được người dân đưa đi cấp cứu. Một CSGT cho biết có thể chị Liên điều khiển xe đi lạc vào tới trạm thu phí đường cao tốc nên cho xe quay đầu lại thì va chạm với xe tải. Nhận được tin báo Đội CSGT công an huyện Châu Thành đã có mặt khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

ĐắkLắK: Đuổi bắt xe tải cán chết người quay về hiện trường

Sau khi cán chết người, tài xế điều khiển xe tải bỏ chạy nên người đi đường đuổi theo khoảng 2km và bắt quay về hiện trường vụ tai nạn.

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 9-12, tại khu vực bùng binh đường Hồ Chí Minh - đường tránh phía tây TP Buôn Ma Thuột, thuộc địa bàn phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Hiện trường vụ tai nạn

Vào thời điểm trên, bà Đinh Thị Thái (SN 1976, ngụ xã Hòa Thuận, TP Buôn Ma Thuột) chạy xe máy từ đường tránh phía tây ra đường Hồ Chí Minh. Khi đến khu vực kể trên, bà Thái bị chiếc xe tải mang BKS: 47C-11348 do tài xế Võ Văn Viết (SN 1964, ngụ huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) điều khiển, lưu thông cùng chiều cán qua đầu, tử vong tại chỗ.

Người dân đuổi theo yêu cầu tài xế đưa xe tải về hiện trường

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, tài xế xe tải vẫn tiếp tục lái xe rời khỏi hiện trường.

Thấy vậy, một số người đi đường đã đuổi theo, đến khu vực trước bến xe phía bắc TP Buôn Ma Thuột, cách hiện trường khoảng 2km, thì bắt kịp và yêu cầu lái xe tải quay về hiện trường.

Sau khi đưa xe về hiện trường, tài xế đã đến cơ quan công an trình diện.

Sân bay Tân Sơn Nhất lại ngập do mưa lớn

Cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ liền vào chiều tối 9-12 khiến sân bay Tân Sơn Nhất bị ngập, nhiều tuyến đường xảy ra tình trạng kẹt xe cục bộ.

Xe cộ ùn ứ khu vực vòng xoay Nguyễn Thái Sơn - Ảnh: Hữu Khoa

Ghi nhận tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất tối 9-12, mưa lớn kéo dài khiến khu vực bãi đỗ sân bay bị ngập nước.

Bên cạnh đó, mưa lớn còn làm nhiều tuyến đường kẹt xe như đường Nguyễn Kiệm, khu vực vòng xoay Nguyễn Thái Sơn, Hồ Văn Huê và Hoàng Văn Thụ... khiến nhiều người dân gặp khó khăn trên đường về nhà.

Anh Lê Văn Hồng (Q.Tân Bình) cho biết: “Thời tiết thất thường quá, thời điểm này mà vẫn còn mưa to, trận mưa này kéo dài gần 3 giờ liền, xem ti vi không thấy dự báo thời tiết báo có bão hay ảnh hưởng của ấp thấp nhiệt đới nhưng lại mưa to, lạ thiệt!”.

Ngập ở sân bay Tân Sơn Nhất

Từ Đại Lộ, Giao Thông, Tuổi trẻ, Công An TP HCM