Trưa 8/2, ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở GTVT Tiền Giang cho biết, từ 0h ngày 10/2, tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận ngừng hoạt động sau 15 ngày phục vụ người dân miền Tây về quê nghỉ Tết.

Theo đó, tuyến cao tốc này ngừng hoạt động để tiếp tục thi công hoàn thiện những hạng mục còn lại, sau đó khi hoàn thành, doanh nghiệp dự án sẽ có phương án đưa vào sử dụng, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Cũng theo ông Bon, khi cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận ngừng hoạt, lực lượng CSGT, TTGT tiếp tục điều tiết, hướng dẫn các phương tiện lưu thông theo lộ trình cao tốc TP.HCM – Trung Lương đi QL1 về miền Tây và ngược lại.

Hai nút giao thông Thân Cửu Nghĩa (huyện Châu Thành), An Thái Trung (huyện Cái Bè, Tiền Giang) được đóng lại.

Từ 0h ngày 10/2 cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ngừng hoạt động.

Trước đó, Công ty cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận có phương án và được sự chấp thuận của UBND tỉnh Tiền Giang, kể từ 0h ngày 25/1, tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chính thức cho xe chạy, phục vụ người dân miền Tây trong 15 ngày Tết.

Theo đó, cho phép lưu thông 2 chiều trên tuyến chính dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận (đoạn từ nút giao Thân Cửu Nghĩa tại Km 49+620 đến nút giao với Quốc lộ 30 tại Km 101+126 và đường nối ra Quốc lộ 1).

Quá trình lưu thông, các phương tiện được phép chạy với tốc độ tối đa 80 km/h, tối thiểu 60 km/h. Thời gian từ 0h ngày 25/1 đến 24h ngày 10/2, suốt 24/24 giờ.

Trong 9 ngày nghỉ Tết, tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã góp phần giảm lưu lượng phương tiện trên QL1, từ đó góp phần giảm ùn tắc giao thông kéo dài trên QL1.

Dự án cao tốc BOT Trung Lương- Mỹ Thuận được khởi công từ tháng 9/2009 và thông xe kỹ thuật vào ngày 19/1/2022. Dự kiến cao tốc đi vào khai thác từ tháng 3/2022.

Cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận dài 51km, có 4 làn xe, vận tốc 60-80km/h, tiếp nối cao tốc TP.HCM - Trung Lương và Mỹ Thuận - Cần Thơ, là một đoạn thành phần của tuyến cao tốc Bắc -Nam phía Đông.

Theo Báo Giao thông