ảnh minh hoạ

Tiền Giang: Xe container cán nát chân cụ ông rồi bỏ trốn
Khoảng 10 giờ 10’ ngày 9/1, xe container BKS: 51R-08xxx đang lưu thông với vận tốc nhanh trên quốc lộ 1A, hướng từ TP.HCM về miền Tây. Khi đến đoạn qua ấp Tân Thạnh, xã Tân Hương, huyện Châu  Thành, tỉnh Tiền Giang thì vượt bên phải để qua mặt một xe ô tô khác cũng đang lưu thông cùng chiều rồi va chạm vào xe mô tô BKS: 71B1-553.61 do ông Lê Văn Khỏe (69 tuổi, ngụ tỉnh Bến Tre) điều khiển cùng chiều phía trước.

Hiện trường vụ tai nạn làm cụ ông bị dập nát chân trái.

Cú va chạm mạnh làm ông Khỏe té ngã xuống đường và bị bánh sau container cán qua làm dập nát phần chân bên trái. Sau khi gây tai nạn, tài xế container đã điều khiển phương tiện bỏ trốn khỏi hiện trường.

Đồng Nai: Lại xảy ra tai nạn trên cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây

Vào khoảng 6 giờ ngày 8/1, trên tuyến cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh​-Long Thành​-Dầu Giây lại xảy ra một vụ tai nạn giữa xe ôtô du lịch và xe tải.

Hiện trường vụ tai nạn giữa xe tải và xe du lịch 7 chỗ ngồi. (Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN)
Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam-VECE cho biết, vào thời điểm trên, tại Km19+400, thuộc địa bàn huyện Long Thành (Đồng Nai) hướng Dầu Giây về Thành phố Hồ Chí Minh, xe tải biển kiểm soát 72N-8592 do ông Nguyễn Văn Thông ( quê Bà Rịa-Vũng Tàu) điều khiển và xe du lịch 7 chỗ ngồi, biển kiểm soát 51F-526.74 do ông Nguyễn Thế Vinh ( quê Lâm Đồng) điều khiển đã đâm vào nhau.
Vụ va chạm làm xe tải bị lật ngang đường ở làn ngoài của tuyến cao tốc, xe du lịch bị vỡ nát phần đầu.
Vụ tai nạn không gây thương vong về người, tuy nhiên xe tải và xe du lịch bị hư hỏng nặng.
Ngoài ra, 3 tấm hộ lan, 2 trụ đường, 2 tấm đệm của tuyến cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây bị hư hỏng.
Cũng tại Đồng Nai vào khoảng 13 giờ ngày 8-1, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 3 người thương vong xảy ra trên quốc lộ 1A, đoạn qua xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất,
Theo thông tin ban đầu, vào thời gian trên, xe khách BS: 86B - 003. 57 lưu thông từ Bình Thuận vào TP.HCM.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông

Khi đến đoạn đường đèo Mẹ Bồng Con (thuộc xã Xuân Thạnh) xe khách tông vào đuôi xe trộn bê tông BS: 60C - 241.61.
Cú tông mạnh khiến tài xế xe khách tử vong tại chỗ, thi thể kẹt trong cabin, 2 người khác bị thương nặng được chuyển đi cấp cứu.
Sau khi tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng có mặt tiến hành phân luồng giao thông, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.
Quảng Bình: Xe biển Lào đâm vào xe Việt, QL12 tê liệt nhiều giờ

Đến 12h ngày 9/1, toàn tuyến QL12, đoạn đi qua huyện Minh Hóa đã bị tê liệt hoàn toàn.

Khoảng 9 giờ ngày 9/1, trên QL12 đoạn qua bản Cha Lo, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, xe đầu kéo BKS Lào: U2 - 8296 kéo theo rơ móc BKS: U2 - 8164 xảy ra va chạm với xe đầu kéo BKS: 34C - 139.59 kéo theo rơ móc 34R - 016.26.

Rất may, vụ tai nạn không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, toàn bộ QL12, đoạn đi qua huyện Minh Hóa đã bị ách tắc gần 10km.
Đắk Lắk: Taxi tông xe máy, 3 người thương vong

Hiện trường vụ tai nạn

Khoảng 15 giờ ngày 8/1, xe ô tô 7 chỗ của hãng taxi Quyết Tiến BKS: 47A-017.80 do tài xế Nguyễn Văn Hiến điều khiển lưu thông theo hướng từ TP. Buôn Mê Thuột đi huyện Buôn Đôn. Khi đến Km 3+950 trên tỉnh lộ 1, đoạn qua địa phận xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) đã tông mạnh vào xe máy BKS: 47K3-1780 do anh Y Zuyên H’Vinh (SN 1996, trú tại Buôn Niêng II, xã Ea Nuôl) điều khiển, chở theo bà Phạm Thị Thúy Hồng (SN 1966) và bà H’Héc H’Mốc (SN 1974) đang qua đường, cả 3 đều không đội mũ bảo hiểm.

Hậu quả, làm 3 người đi trên xe máy bị thương nặng, trong đó bà Hồng bị ngã đập đầu xuống đường chấn thương sọ não. Ngay sau đó, người dân đã đưa các nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng bà Hồng đã tử vong ngay sau đó.

Hà Tĩnh: Tai nạn liên hoàn, xe Camry bị "nghiền nát"

Chiều 7/1, thông tin từ Công an huyện Thạch Hà cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn liên hoàn khiến một người bị thương.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14h30 ngày 7/1, xe ô tô hiệu Camry mang BKS 38A - 103.31 do tài xế Trần Đình Đức (27 tuổi, ngụ tại phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) điều khiển trên QL1A hướng Bắc – Nam. Khi đến đoạn khối 9 (thị trấn Thạch Hà) thì bất ngờ đâm vào hông xe bồn mang BKS 38C - 034.63 do tài xế Nguyễn Xuân Thạch (29 tuổi, ngụ tại xã Phù Việt, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) điều khiển hướng ngược lại.

Hiện trường vụ tai nạn.

Cùng lúc đó, xe container mang biển kiểm soát 38N - 4450 kéo theo rơ moóc mang biển kiểm soát 38R - 0264 do tài xế Nguyễn Chính Duẩn (34 tuổi, ngụ tại xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) điều khiển chạy từ phía sau lao lên đâm trúng phần đuôi xe Camry.

Tại hiện trường, phần đầu và phần đuôi xe Camry bị biến dạng hoàn toàn, hai xe còn lại hư hỏng nhẹ. Riêng tài xế xe Camry bị thương, được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu ngay sau đó.

Nhận được tin báo, CSGT Công an huyện Thạch Hà nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Bước đầu, công an xác định tài xế Đức điều khiển xe trong tình trạng trong người có rượu bia nên đã gây ra vụ tai nạn.

Hiện, lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc.

Tổng hợp từ Cục CSGT, Báo: Dailo, Giao Thông, Công An TPHCM, Nghệ An.