02903 818 129 - 02903 575 975
antoangiaothongcamau@gmail.com
Hỏi đáp
Hỏi: Nhiều lần chứng kiến tại các chốt tuần tra kiểm soát của lực lượng cãnh sát giao thông, tôi thấy một số người sau khi bị lập biên bản vi phạm không chịu ký vào biên bản mà bỏ đi. Xin hỏi việc không ký biên bản có bị xử lý gì không? (vanhanh12@....)
Hỏi: Cho tôi hỏi nếu đi xe máy mà không gắn biển số hoặc đeo biển “xe xin số” có bị xử phạt hay không ?Trung Kiên, huyện Trần Văn Thời
Hỏi: Tôi bị Cảnh sát Giao thông giữ phương tiện khi tham gia giao thông vì lý do bằng lái bị mất chưa kịp làm lại. Lúc bị thổi phạt tôi có đưa hồ sơ gốc mình đã học lái xe và được cấp giấy phép lái xe, Nhưng phía CSGT họ không chấp nhận, tôi phải làm sao? Như vậy họ giam giữ xe của tôi bao nhiêu ngày? Tôi xin chân thành cảm ơn! T.T.V - Hàm Rồng, Năm Căn, Cà Mau
Hỏi: Hằng ngày, khi đưa con đi học tại 1 trường tiểu học tại Thành phố Cà Mau, tôi thấy có một số phụ huynh chở theo 3 cháu nhỏ đi học mà không đội nón bảo hiểm cho trẻ. Cho tôi hỏi chở như vậy có bị xử phạt hành không?
Hỏi: Cho tôi hỏi nếu đi xe máy mà gắn biển số giả thì sẽ bị phạt như thế nào? Quốc Trạng, Cái Nước
Hỏi: Quê tôi đang vào mùa lúa chín, gặp phải mùa mưa nên một số người dân đã tranh thủ khi trời ửng nắng thì bày lúa trên lộ xe chạy để phơi cho ráo. Cho tôi hỏi việc phơi lúa trên đường giao thông nông thôn như vậy có vi phạm pháp luật không? (Bảy Bửu – xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau)
Hỏi: Cháu học lớp 11, cho cháu hỏi khi điều khiển xe dưới 50 cc chở thêm 2 người phía sau nhưng có đội mũ bảo hiểm, không mang theo giấy phép lái xe, không bảo hiểm xe thì mức xử phạt theo nghị định 46 là bao nhiêu? Chi… @gmail.com
Hỏi:Vừa qua do đi uống cà phên ở quán gần nhà nên tôi có chở 2 và cả 3 người đều không đội mũ bảo hiểm. Trên đường đi tôi bị công an xã lập biên bản về hành vi chở 2, không đội nón bảo hiểm và tạm giữ bằng lái xe. Xin hỏi việc phạt như vậy có đúng không? Tô Văn D. – Thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển.
Lỗi chuyển hướng không bật xi nhan là một trong những nguyên nhân của nhiều vụ tai nạn giao thông. Đặc biệt là những lỗi chuyển hướng rẽ trái, rẻ phải không giảm tốc độ và thiếu quan sát.
Thực tế cho thấy có rất nhiều phương tiện giao thông dừng, đỗ vộ tội vạ, không đúng quy định. Điều này làm cho bức tranh an toàn giao thông trở nên xấu xí hơn.
BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH CÀ MAU
Trụ sở: 269 - Trần Hưng Đạo - phường 5 - thành phố Cà Mau
Điện thoại: 02903.818.129 - 02903.575.975 Fax: 02903.580.783
Email: antoangiaothongcamau@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau
ĐANG ONLINE: 32
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 1727459