02903 818 129 - 02903 575 975
antoangiaothongcamau@gmail.com
Hỏi đáp
Hiện nay, xem các video clip trên mạng tôi thấy có rất nhiều xe chở quá tải từ 100% đến 300% lưu thông trên các tuyến đường. Tình trạng này ảnh hưởng rất lớn tới việc đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường trọng điểm. Vậy, xin hỏi nếu lái xe không chấp hành việc kiểm tra tải trọng xe hoặc tìm cách để trốn tránh việc phát hiện xe chở quá tải thì bị xử phạt như thế nào? Đinh Thế Duy – Phường 9, TP Cà Mau.
Hỏi: Mới đây tôi chạy ngược chiều đường dưới chân cầu Cà Mau, thuộc khu vực phường 7, TP Cà Mau. Cho tôi hỏim ức phạt dành cho người đi ngược chiều đường của đường một chiều là bao nhiêu ?
Hỏi: Nếu xe kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng mà bán vé, thu tiền thì bị xử lý như thế nào? ( Trương Hoàn Hảo – phường 7, TP Cà Mau)
Hỏi: Tôi mua xe máy trả góp, bên bán giữ bản gốc giấy đăng ký xe, và chỉ đưa cho tôi bản sao có chứng thực. Cho tôi hỏi bản sao này có thay thế được giấy tờ gốc hay không? Nguyễn Văn Tự - xã Nguyễn Phích, huyện U Minh
Hỏi: Con trai tôi mua xe ô tô và lắp thêm đèn chiếu sáng phía sau, tôi thấy như vậy là vi phạm pháp luật giao thông nhưng con trai tôi thì nói lắp phía trước mới vi phạm, còn phía sau thì không, như vậy trong trường hợp này cơ quan có thể trả lời giúp chúng tôi? (Ông Dương Minh, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau).
Hỏi: Tôi muốn nộp hồ sơ thi bằng lái xe có thể điều khiển ô tô tải có trọng tải từ 3.500 kg trở lên thì cần phải chuẩn bị những gì? Tôi chưa từng thi bằng lái xe ô tô nào cả.
Hỏi: Theo tôi được biết thì hiện nay việc người vi phạm giao thông khi bị xử phạt có thể nộp tiền phạt vi phạm giao thông tại bưu điện nơi gần nhất, đồng thời có thể nhận lại giấy tờ bị tạm giữ tại nhà, vậy thủ tục như thế nào? (Thu Hằng – ấp Vồ Dơi, huyện Trần Văn Thời tỉnh Cà Mau)
Hỏi: Tôi nghe nói, khi bị lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn mà không chấp hành sẽ bị xử phạt như hành vi phạm nồng độ cồn có đúng không? (Văn Hậu – phường 7, Cà Mau).
Hỏi: Xin cho biết mức xử phạt đối với phương tiện cơ giới đường bộ lưu thông vào ban đêm không mở đèn tín hiệu hoặc sử dụng đèn chiếu xa không đúng quy định?
Hỏi: Tôi nghe nói khi bị lập biên bản mà chưa nộp phạt, có thể dùng biên bản thay thế các loại giấy tờ và giấy phép lái xe khi điều khiển phương tiện. Xin giải đáp rõ Biên bản xử phạt giao thông có thay thế bằng lái xe mô tô được không?
BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH CÀ MAU
Trụ sở: 269 - Trần Hưng Đạo - phường 5 - thành phố Cà Mau
Điện thoại: 02903.818.129 - 02903.575.975 Fax: 02903.580.783
Email: antoangiaothongcamau@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau
ĐANG ONLINE: 20
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 373288