02903 818 129 - 02903 575 975
antoangiaothongcamau@gmail.com
Hỏi đáp
Hỏi: Tôi muốn nộp hồ sơ thi bằng lái xe có thể điều khiển ô tô tải có trọng tải từ 3.500 kg trở lên thì cần phải chuẩn bị những gì? Tôi chưa từng thi bằng lái xe ô tô nào cả.
Hỏi: Theo tôi được biết thì hiện nay việc người vi phạm giao thông khi bị xử phạt có thể nộp tiền phạt vi phạm giao thông tại bưu điện nơi gần nhất, đồng thời có thể nhận lại giấy tờ bị tạm giữ tại nhà, vậy thủ tục như thế nào? (Thu Hằng – ấp Vồ Dơi, huyện Trần Văn Thời tỉnh Cà Mau)
Hỏi: Tôi nghe nói, khi bị lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn mà không chấp hành sẽ bị xử phạt như hành vi phạm nồng độ cồn có đúng không? (Văn Hậu – phường 7, Cà Mau).
Hỏi: Xin cho biết mức xử phạt đối với phương tiện cơ giới đường bộ lưu thông vào ban đêm không mở đèn tín hiệu hoặc sử dụng đèn chiếu xa không đúng quy định?
Hỏi: Tôi nghe nói khi bị lập biên bản mà chưa nộp phạt, có thể dùng biên bản thay thế các loại giấy tờ và giấy phép lái xe khi điều khiển phương tiện. Xin giải đáp rõ Biên bản xử phạt giao thông có thay thế bằng lái xe mô tô được không?
Hỏi: Thời gian qua, tôi nghe thông tin, lực lượng CSGT áp dụng được quyền xử phạt một số một số lỗi vi phạm giao thông mà không cần lập biên bản và người bị phạt được nộp phạt tại chổ mà không phải ra kho bạc nhà nước nộp. Xin cho biết cụ thể quy định này. Nguyễn Bình Minh – Phường 1, TP Cà Mau.
Hỏi: Qua thông tin tôi được biết việc lắp thiết bị giám sát hành trình của xe được thực hiện theo lộ trình. Vậy Ban ATGT tỉnh Cà Mau có thể cho tôi biết cụ thể hơn quy định này cũng như các loại xe phải lắp thiết bị này không? Rất mong được hồi âm sớm!
Hỏi: Khi tham gia lưu thông trên đường tôi thường bắt gặp một số phương tiệng mô tô, xe máy không gắn gương chiếu hậu và sử dụng còi hơi rất lớn làm giật mình người khác. Thậm chí nhiều trường hợp hốt hoảng lạc tay lái vì còi hơi xe Mô tô. Xin Ban Biên tập cho biết hiện nay quy định xử lý với hành vi này ra sao? Đỗ Cẩm Chướng – Phường 5, TP Cà Mau.
Hỏi:Người điều khiển xe ô tô gắn biển số không đúng với Giấy đăng ký xe hoặc biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp” thì bị xử phạt như thế nào? Huỳnh Anh Quốc – Giá Rai, Bạc Liêu
HỎI: Hiên nay để đối phó với quy định cấm xe lôi, xe kéo có rất nhiều trường hợp người đi xe máy kéo theo xe khác hoặc dùng chân đẩy xe khác gây mất trật tự an toàn giao thông và tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông. Xin Bcho biết hành vi dùng phương tiện khác để khéo đẩy có bị cấm không? Trần Văn Lanh – Phường 2, TPCM
BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH CÀ MAU
Trụ sở: 269 - Trần Hưng Đạo - phường 5 - thành phố Cà Mau
Điện thoại: 02903.818.129 - 02903.575.975 Fax: 02903.580.783
Email: antoangiaothongcamau@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau
ĐANG ONLINE: 20
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 211263