02903 818 129 - 02903 575 975
antoangiaothongcamau@gmail.com
Hỏi đáp
Hỏi: Thời gian gần đây, tôi nghe thông tin có một số tải xế gây tai nạn xong bỏ trốn. Cho tôi hỏi nếu gây tai nạn giao thông, lái xe không dừng lại và đưa người gặp nạn đi cấp cứu mả bỏ trốn thì sẽ bị xử lý như thế nào? ( Nguyễn Tân Tiến – xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau)
Hỏi: Kính gửi Ban ATGT tỉnh Cà Mau. Xin quý Ban cho tôi hỏi là nếu như vi phạm luật ATGT mà không ký biên bản thì phải giải quyết như thế nào. Xin cảm ơn (Lý Minh Thuận, xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau)
Cháu có thắc mắc nhờ BBT giải đáp giúp. Năm nay cháu 16 tuổi. Cháu có thể đứng tên xe máy được không? Cháu tính mua xe máy đứng tên cháu nhưng cháu giao xe cho anh họ cháu ở tỉnh khác chạy. Như vậy có được không?
Hỏi: Cho tôi hỏi về việcxe ô tô chở quá bao nhiêu người thì bị phạt. Xe dịch vụ 16 chổ ngồi mà có 16 người lớn rồi vậy thêm 5 em bé từ 5 tuổi trở xuống và 1 bé 9 tuổi có được không ? Xin cám ơn. ( Lý Mai Son – Phường 7, TP Cà Mau)
Hỏi: Tôi thấy gần đây nhiều vụ tai nạn giao thông xe mô tô, ô tô đụng vào người đi bộ, có người bị thương, thậm chí có người tử vong, vậy cho tôi hỏi người đi bộ phải đi như thế nào là đúng để không vi phạm giao thông và khi vi phạm có bị xử phạt như người đi xe không? (Minh Nhiều phường 7, Cà Mau).
HỎI: Tôi có con nhỏ, thường xuyên phải đi học một mình bằng xe đạp. Tôi có thắc mắc về những quy định pháp luật giao thông đường bộ đối với trẻ em tham gia giao thông. Mong nhận được tư vấn của Ban ATGT? Nguyễn Hồng Sâm – xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước.
Cách đây một tuần, tôi đi đám giỗ về và trên đường đi tôi bị lạc tay lái, đâm vào cột điệnbị thương nhiều chổ, nhiều người nhìn thấy chỉ đứng vào xem mà không cứu giúp tôi, đến khi người nhà tôi đến tôi mới được đưa vào bệnh viện. Tôi thấy họ như vậy là quá vô cảm, cho tôi hỏi những người đó có vi phạm pháp luật không? (Nguyễn Văn Bảy - Ấp Trảng Cò – xã Khánh Lộc – Huyện Trần Văn Thời)
Hiện nay, xem các video clip trên mạng tôi thấy có rất nhiều xe chở quá tải từ 100% đến 300% lưu thông trên các tuyến đường. Tình trạng này ảnh hưởng rất lớn tới việc đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường trọng điểm. Vậy, xin hỏi nếu lái xe không chấp hành việc kiểm tra tải trọng xe hoặc tìm cách để trốn tránh việc phát hiện xe chở quá tải thì bị xử phạt như thế nào? Đinh Thế Duy – Phường 9, TP Cà Mau.
Hỏi: Mới đây tôi chạy ngược chiều đường dưới chân cầu Cà Mau, thuộc khu vực phường 7, TP Cà Mau. Cho tôi hỏim ức phạt dành cho người đi ngược chiều đường của đường một chiều là bao nhiêu ?
Hỏi: Nếu xe kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng mà bán vé, thu tiền thì bị xử lý như thế nào? ( Trương Hoàn Hảo – phường 7, TP Cà Mau)
BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH CÀ MAU
Trụ sở: 269 - Trần Hưng Đạo - phường 5 - thành phố Cà Mau
Điện thoại: 02903.818.129 - 02903.575.975 Fax: 02903.580.783
Email: antoangiaothongcamau@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau
ĐANG ONLINE: 14
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 1038930