02903 818 129 - 02903 575 975
antoangiaothongcamau@gmail.com
Hỏi đáp
Hỏi : Em trai tôi đi xe máy thì đâm vào một cô gái đi xe máy ngược chiều nhưng cô gái này đã đi sai đường ( rẽ trái đột ngột không xin đường tại ngã tư). Em trai tôi bị chấn thương sọ não. Cô gái không bị làm sao và đã về nhà của mình. Công an đã thu 02 xe máy của em tôi và cô gái kia, nay em tôi ra viện nhưng không nhận được bồi thường và hòa giải của gia đình kia. Tôi muốn hỏi, trường hợp này gia đình tôi làm đơn kiện có được không?
Hỏi:Vừa rồi, anh bạn của tôi kể là mới bị xử phạt vì lỗi lùi xe trên đường một chiều. Tôi và bạn tôi đều chưa rõ về những nơi không được phép lùi xe. Cho tôi hỏi, theo quy định, người điều khiển xe ô tô bị cấm lùi xe trong những trường hợp nào? Thanh Triều (Phường 6, TPCM)
Hỏi: Khi đến đường giao nhau,, tôi thấy các phương tiện lưu thông cứ chen chúc nhau mà đi. Xin hỏi, tại những nơi đường giao nhau thì xe nào được ưu tiên đi trước? Trần Ngọc Giàu – xã Tân Đức, huyện Đầm Dơi
Hỏi: Tôi nghe nói có quy định mới băt buộc ngồi trên xe ô tô phải thắt dây an toàn, không kể ngồi trước hay sao. Nếu không thắt dây an toàn sẽ bị xử phạt. Cho tôi hỏi có đúng như vậy không và nếu có quy định như vậy thì mức xử phạt là bao nhiêu? (Nguyentuan… 678@gmai.com)
Tôi điều khiển xe ô tô trên đường một chiều, do bị lố đường tôi đã cho xe lùi lại khoảng 5 mét thì tôi bị Cảnh sát giao thông thổi phạt, cho tôi hỏi trong trường hợp này tôi bị xử phạt khoảng bao nhiêu tiền là đúng? (Thanh Nhàn, phường 8, Cà Mau).
Hỏi: Nhiều lần chứng kiến tại các chốt tuần tra kiểm soát của lực lượng cãnh sát giao thông, tôi thấy một số người sau khi bị lập biên bản vi phạm không chịu ký vào biên bản mà bỏ đi. Xin hỏi việc không ký biên bản có bị xử lý gì không? (vanhanh12@....)
Hỏi: Cho tôi hỏi nếu đi xe máy mà không gắn biển số hoặc đeo biển “xe xin số” có bị xử phạt hay không ?Trung Kiên, huyện Trần Văn Thời
Hỏi: Tôi bị Cảnh sát Giao thông giữ phương tiện khi tham gia giao thông vì lý do bằng lái bị mất chưa kịp làm lại. Lúc bị thổi phạt tôi có đưa hồ sơ gốc mình đã học lái xe và được cấp giấy phép lái xe, Nhưng phía CSGT họ không chấp nhận, tôi phải làm sao? Như vậy họ giam giữ xe của tôi bao nhiêu ngày? Tôi xin chân thành cảm ơn! T.T.V - Hàm Rồng, Năm Căn, Cà Mau
Hỏi: Hằng ngày, khi đưa con đi học tại 1 trường tiểu học tại Thành phố Cà Mau, tôi thấy có một số phụ huynh chở theo 3 cháu nhỏ đi học mà không đội nón bảo hiểm cho trẻ. Cho tôi hỏi chở như vậy có bị xử phạt hành không?
Hỏi: Cho tôi hỏi nếu đi xe máy mà gắn biển số giả thì sẽ bị phạt như thế nào? Quốc Trạng, Cái Nước
BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH CÀ MAU
Trụ sở: 269 - Trần Hưng Đạo - phường 5 - thành phố Cà Mau
Điện thoại: 02903.818.129 - 02903.575.975 Fax: 02903.580.783
Email: antoangiaothongcamau@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau
ĐANG ONLINE: 71
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 1218367