02903 818 129 - 02903 575 975
antoangiaothongcamau@gmail.com
Hỏi đáp
Hỏi: Tôi đang đi ô tô thì qua giải phân cách cho người đi bộ qua đường do không để ý nên tôi tông phải một em học sinh và em ấy bị gãy chân. Cho tôi hỏi trường hợp này tôi không chú ý quan sát gây tai nạn phải chịu trách nhiệm gì với em ấy? Và lỗi vi phạm giao thông của tôi là lỗi gì? huy…. @gmail.com
Hỏi; Tôi ở Cà Mau, vừa qua tôi lái xe ôtô của mình đi thành phố Hồ Chí Minh. Do tôi vi phạm Luật giao thông nên bị giữ xe. Cho tôi hỏi quy định hiện hành có được đặt tiền bảo lãnh phương tiện bị tam giữ hay không? Chi…@gmail.com
Hỏi: Tôi đang có 1 chiếc xe tải 3 tấn dùng vào việc kinh doanh , vì thường xuyên chạy xe có chuyên chở hàng hóa trên đường nên tôi muốn tìm hiểu rõ hơn về mức xử phạt đối với trường hợp chở quá trọng tải cho phép ? Tôi xin chân thành cảm ơn ? ( Trần Tấn Vạn – phường Tân Xuyên, TP Cà Mau)
Hỏi: Hiện nay tôi thấy trên đường có nhiều xe khách, xe tải, ô tô con đời cũ vẫn hoạt động. Đã có nhiều tai nạn giao thông xảy ra với nguyên nhân xe quá cũ, không đảm bảo an toàn kỹ thuật. Xin hỏi, niên hạn sử dụng các loại xe được quy định như thế nào, thời gian cụ thể nao nhiêu năm? (muphuy@...)
Tôi đang lái xe ô tô trên đường vào khoảng 20 giờ tối, thì bị CSGT kiểm tra và lập biên bản phạt với hành vi xe không có đèn soi biển số. Tôi cũng không biết đèn soi biển số bị hư từ lúc nào. Xin hỏi, việc phạt như vậy có đúng không? (Truonggiang75@...)
Hỏi : Em trai tôi đi xe máy thì đâm vào một cô gái đi xe máy ngược chiều nhưng cô gái này đã đi sai đường ( rẽ trái đột ngột không xin đường tại ngã tư). Em trai tôi bị chấn thương sọ não. Cô gái không bị làm sao và đã về nhà của mình. Công an đã thu 02 xe máy của em tôi và cô gái kia, nay em tôi ra viện nhưng không nhận được bồi thường và hòa giải của gia đình kia. Tôi muốn hỏi, trường hợp này gia đình tôi làm đơn kiện có được không?
Hỏi:Vừa rồi, anh bạn của tôi kể là mới bị xử phạt vì lỗi lùi xe trên đường một chiều. Tôi và bạn tôi đều chưa rõ về những nơi không được phép lùi xe. Cho tôi hỏi, theo quy định, người điều khiển xe ô tô bị cấm lùi xe trong những trường hợp nào? Thanh Triều (Phường 6, TPCM)
Hỏi: Khi đến đường giao nhau,, tôi thấy các phương tiện lưu thông cứ chen chúc nhau mà đi. Xin hỏi, tại những nơi đường giao nhau thì xe nào được ưu tiên đi trước? Trần Ngọc Giàu – xã Tân Đức, huyện Đầm Dơi
Hỏi: Tôi nghe nói có quy định mới băt buộc ngồi trên xe ô tô phải thắt dây an toàn, không kể ngồi trước hay sao. Nếu không thắt dây an toàn sẽ bị xử phạt. Cho tôi hỏi có đúng như vậy không và nếu có quy định như vậy thì mức xử phạt là bao nhiêu? (Nguyentuan… 678@gmai.com)
Tôi điều khiển xe ô tô trên đường một chiều, do bị lố đường tôi đã cho xe lùi lại khoảng 5 mét thì tôi bị Cảnh sát giao thông thổi phạt, cho tôi hỏi trong trường hợp này tôi bị xử phạt khoảng bao nhiêu tiền là đúng? (Thanh Nhàn, phường 8, Cà Mau).
BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH CÀ MAU
Trụ sở: 269 - Trần Hưng Đạo - phường 5 - thành phố Cà Mau
Điện thoại: 02903.818.129 - 02903.575.975 Fax: 02903.580.783
Email: antoangiaothongcamau@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau
ĐANG ONLINE: 25
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 1727514