02903 818 129 - 02903 575 975
antoangiaothongcamau@gmail.com
Hỏi đáp
Hỏi:Vừa qua do đi uống cà phên ở quán gần nhà nên tôi có chở 2 và cả 3 người đều không đội mũ bảo hiểm. Trên đường đi tôi bị công an xã lập biên bản về hành vi chở 2, không đội nón bảo hiểm và tạm giữ bằng lái xe. Xin hỏi việc phạt như vậy có đúng không? Tô Văn D. – Thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển.
Lỗi chuyển hướng không bật xi nhan là một trong những nguyên nhân của nhiều vụ tai nạn giao thông. Đặc biệt là những lỗi chuyển hướng rẽ trái, rẻ phải không giảm tốc độ và thiếu quan sát.
Thực tế cho thấy có rất nhiều phương tiện giao thông dừng, đỗ vộ tội vạ, không đúng quy định. Điều này làm cho bức tranh an toàn giao thông trở nên xấu xí hơn.
Hỏi: Thời gian gần đây, tôi nghe thông tin có một số tải xế gây tai nạn xong bỏ trốn. Cho tôi hỏi nếu gây tai nạn giao thông, lái xe không dừng lại và đưa người gặp nạn đi cấp cứu mả bỏ trốn thì sẽ bị xử lý như thế nào? ( Nguyễn Tân Tiến – xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau)
Hỏi: Kính gửi Ban ATGT tỉnh Cà Mau. Xin quý Ban cho tôi hỏi là nếu như vi phạm luật ATGT mà không ký biên bản thì phải giải quyết như thế nào. Xin cảm ơn (Lý Minh Thuận, xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau)
Cháu có thắc mắc nhờ BBT giải đáp giúp. Năm nay cháu 16 tuổi. Cháu có thể đứng tên xe máy được không? Cháu tính mua xe máy đứng tên cháu nhưng cháu giao xe cho anh họ cháu ở tỉnh khác chạy. Như vậy có được không?
Hỏi: Cho tôi hỏi về việcxe ô tô chở quá bao nhiêu người thì bị phạt. Xe dịch vụ 16 chổ ngồi mà có 16 người lớn rồi vậy thêm 5 em bé từ 5 tuổi trở xuống và 1 bé 9 tuổi có được không ? Xin cám ơn. ( Lý Mai Son – Phường 7, TP Cà Mau)
Hỏi: Tôi thấy gần đây nhiều vụ tai nạn giao thông xe mô tô, ô tô đụng vào người đi bộ, có người bị thương, thậm chí có người tử vong, vậy cho tôi hỏi người đi bộ phải đi như thế nào là đúng để không vi phạm giao thông và khi vi phạm có bị xử phạt như người đi xe không? (Minh Nhiều phường 7, Cà Mau).
HỎI: Tôi có con nhỏ, thường xuyên phải đi học một mình bằng xe đạp. Tôi có thắc mắc về những quy định pháp luật giao thông đường bộ đối với trẻ em tham gia giao thông. Mong nhận được tư vấn của Ban ATGT? Nguyễn Hồng Sâm – xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước.
Cách đây một tuần, tôi đi đám giỗ về và trên đường đi tôi bị lạc tay lái, đâm vào cột điệnbị thương nhiều chổ, nhiều người nhìn thấy chỉ đứng vào xem mà không cứu giúp tôi, đến khi người nhà tôi đến tôi mới được đưa vào bệnh viện. Tôi thấy họ như vậy là quá vô cảm, cho tôi hỏi những người đó có vi phạm pháp luật không? (Nguyễn Văn Bảy - Ấp Trảng Cò – xã Khánh Lộc – Huyện Trần Văn Thời)
BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH CÀ MAU
Trụ sở: 269 - Trần Hưng Đạo - phường 5 - thành phố Cà Mau
Điện thoại: 02903.818.129 - 02903.575.975 Fax: 02903.580.783
Email: antoangiaothongcamau@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau
ĐANG ONLINE: 25
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 373332