02903 818 129 - 02903 575 975
antoangiaothongcamau@gmail.com
Hỏi đáp
Trên đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường, người điều khiển phương tiện phải cho xe đi trong một làn đường và chỉ được chuyển làn đường ở những nơi cho phép; khi chuyển làn đường phải có tín hiệu báo trước và phải bảo đảm an toàn.
Trần Văn Tùng (Phường 9. TP Cà Mau) hỏi: Vừa qua, khi tôi chở cái đệm ngủ dài 2 m, tôi đã chằng buộc cẩn thận sau xe máy, khi đang lưu thông trên đường thì bị CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, kiểm tra giấy tờ xe và lập biên bản xử phạt vì chở công kềnh. Xin hỏi, việc xử phạt của CSGT như thế có đúng không? Nếu đúng thì với lỗi trên bị phạt bao nhiêu tiền?
Hiện nay, nhiều người tham gia giao thông thắc mắc về các trường hợp dừng phương tiện, xử lý vi phạm của Cảnh sát giao thông. Như vậy, Cảnh sát giao thông dừng phương tiện như thế nào là đúng quy định của pháp luật.
Hiện nay, nhiều người vi phạm hành chính về lĩnh vực trật tự an toàn giao thông (TT ATGT) đến ngày xử lý ghi trong biên bản nhưng không đến xử lý. Nhiều người quên xử lý, biên bản quá hạn 6 tháng, thậm chí hơn một năm. Vậy phải nộp phạt như thế nào mới lấy lại được giấy tờ xe.
Trên địa bàn tỉnh Cà Mau có các tuyến đường lớn, có hệ thống vạch kẻ đường rõ ràng nhưng tình trạng xe ô tô, mô tô chạy lấn tuyến, vượt làn vẫn diễn ra thường xuyên. Vậy tình trạng trên được xử phạt như thế nào?
Hiện nay nhiều người có GPLX ô tô mới hết hạn nhưng không biết hoặc GPLX bị mất. Như vậy có phải sát hạch lại hay không, quy trình thực hiện như thế nào? Khi tham gia giao thông bị xử phạt ra sao? Khi tham gia giao thông có bị xử phạt không?
Ông Nguyễn Thành Đạt, xã Thanh Tùng, huyện Đầm Dơi hỏi: khi tham gia giao thông cùng một thời điểm trên đường có biển báo chính và biển báo phụ thì phải đi như thế nào là đúng? Khi có tín hiệu đèn và có người điều tiết giao thông thì phải chấp hành như thế nào?
Ông Nguyễn Thành Danh, xã Thanh Tùng, huyện Đầm Dơi hỏi: khi tham gia giao thông chúng tôi thấy có nhiều loại biển báo có hình dạng khác nhau, vậy hệ thống báo hiệu giao thông đường bộ gồm những loại nào? Ngoài biển báo, vạch sơn đường, cọc tiêu có phải là báo hiệu không?
Ông Nguyễn Biên Thùy, xã Tân Ân Tây, huyện Ngọc Hiển hỏi: bằng, chứng chỉ lái phương tiện theo quy định của Luật mới tên gọi như thế nào? Phân loại bằng, chứng chỉ điều khiển loại phương tiện tương ứng?
Ông Nguyễn Văn Gấm, xã Đất Mới, huyện Năm Căn hỏi: nguyên tắc xử phạt vi phạm hành chính được quy định như thế nảo? Những tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ. Hình thức xử phạt? Mức xử phạt cao nhất là bao nhiêu?
BẢN QUYỀN BAN AN TOÀN GIAO THÔNG TỈNH CÀ MAU
Trụ sở: 269 - Trần Hưng Đạo - phường 5 - thành phố Cà Mau
Điện thoại: 02903.818.129 - 02903.575.975 Fax: 02903.580.783
Email: antoangiaothongcamau@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau
ĐANG ONLINE: 21
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 460823